DIGITAL MARKETING - ngành học thời đại số siêu HOT ở Đại học FPT

Nắm bắt nhu cầu về nhân lực trong thời kỳ 4.0 ở các doanh nghiệp, Đại học FPT nhanh chóng đưa ngành Digital Marketing vào giảng dạy, giúp sinh viên được trang bị những khối kiến thức và kỹ năng cần thiết trong thời đại số.

Digital Marketing - ngành học thời đại số

Digital Marketing là gì? 

Digital Marketing (hay còn gọi là Marketing số) là việc sử dụng công nghệ số, Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và truyền thông. Digital Marketing có 3 đặc điểm: sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, tương tác được với khách hàng. Digital Marketing là một xu thế tất yếu cho công cuộc cách mạng công nghệ hiện nay.

Trong những năm gần đây, sự bùng nổ của Internet với 25 tỷ thiết bị kết nối Internet, hơn 3,3 tỷ cư dân mạng xã hội, Digital Marketing trở thành một trong các lĩnh vực có nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, thu hút nhiều bạn trẻ học tập và làm việc.

Đa dạng nghề nghiệp và mức lương nghìn đô

Digital Marketing được xem là con đường để thành công trong kỷ nguyên số 4.0. Sinh viên chuyên ngành Digital Marketing có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau như: Chuyên viên Marketing số, Chuyên viên Marketing Nội dung, Chuyên viên nghiên cứu thị trường, Quản lý doanh nghiệp, Tư vấn quản trị thương mại, Chuyên viên kinh doanh, Chuyên viên Quan hệ khách hàng, Chuyên viên quản trị và phát triển SEO…

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Theo công bố từ Cẩm nang Tổng quan nghề nghiệp 2018 – 2019 của Cục Thống kê Lao động Mỹ, mức lương trung bình của ngành Marketing dao động từ $62,560 - $131,180/năm phụ thuộc vào các vị trí công việc cụ thể ở nhiều ngành nghề khác nhau. Còn tại Việt Nam, mức lương của các công việc liên quan tới Marketing được đánh giá là hấp dẫn, dao động từ $400 – $10,000 theo bản báo cáo Vietnam Salary Guide 2018 của Công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự First Alliances, Nhật Bản.

Từ A đến Z ngành Digital Marketing ở Đại học FPT

Chương trình học phong phú

Chuyên ngành Digital Marketing cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành sâu không chỉ về Marketing nói chung mà bao gồm cả cách thức áp dụng công nghệ 4.0 trong việc thực hiện các chiến dịch marketing online. Cụ thể, sinh viên sẽ được giảng dạy về cách thức xây dựng thương hiệu trên các trang mạng online bao gồm các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Youtube, học được cách thức đánh giá thị trường, quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM.

Ngay từ học kỳ 1, các bạn đã được tiếp cận nghiên cứu cách thị trường hoạt động, sự tương tác của các thành viên trong nền kinh tế thị trường và ảnh hưởng lợi ích kinh tế. Ngoài ra, sinh viên sẽ bước đầu được làm quen với tiếng Anh học thuật trước khi bước vào chuyên sâu ở các kỳ sau.

Xuyên suốt 9 kỳ học, sinh viên của Đại học FPT có thể tự tin nắm vững các mảng kiến thức như: Kế toán tài chính, kế toán quản lý và tài chính doanh nghiệp; 5 hoạt động chính của Marketing; Phân tích báo cáo tài chính, giá trị thời gian của tiền, dòng tiền và lập ngân sách vốn, rủi ro và lợi nhuận, định giá cổ phiếu, chi phí vốn, quản lý vốn lưu động; Quản trị Marketing trong doanh nghiệp; phân tích kinh doanh bên ngoài, chiến lược kinh doanh, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tiếp thị, quản lý tài sản và quản lý nhân sự; Các vấn đề pháp lý quan trọng.

Chương trình đào tạo được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng trên thế giới, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, ACBSP (The Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB).

Nguyễn Xuân Trung, cựu sinh viên Đại học FPT chia sẻ: “Ở Đại học FPT nếu bạn học kỹ các môn chuyên ngành marketing như Marketing strategy, Interactive marketing communication, Principle of marketing thì khi đi phỏng vấn và đi làm áp dụng rất nhiều”.

Môi trường học tập khác biệt

Chương trình đào tạo của Đại học FPT không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.

Bước chân vào trường, sinh viên được trải qua tuần lễ định hướng và tháng rèn luyện tập trung. Cạnh đó, tất cả các bạn đều được trang bị tiếng Anh trình độ tương đương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80 và giáo dục thể chất (võ Vovinam), phát triển cá nhân toàn diện. Kỳ học nền tảng giúp các bạn thoát ra khỏi những bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường đại học. Sinh viên sẽ có phương pháp học hiệu quả như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hoá năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Ngoài ra, mảnh đất màu mỡ nhất để vừa vui chơi, vừa học tập, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên phải kể đến hàng chục câu lạc bộ đang hoạt động tích cực ở trường F. Từ các thể loại “bóng” như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ đến các thể loại phong cách Anh ngữ, Nhật ngữ…; từ code đến an ninh mạng; từ tổ chức sự kiện đến truyền thông đa phương tiện; từ ca hát nhảy nhót đến yêu thương tình nguyện;… mỗi CLB đều mang tới những trải nghiệm khó quên trong những năm tháng sinh viên của trường F.

Đi nước ngoài chưa bao giờ dễ đến thế

Với chiến lược “Go Global”, ĐH FPT khuyến khích 100% sinh viên ra nước ngoài học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Đến nay, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Sinh viên Đại học FPT được đăng ký 1 học kỳ tại nước ngoài là đối tác của nhà trường với mức học phí tương đương trong nước. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường, tổng thời gian học không thay đổi.

Cơ hội làm việc tại hàng trăm doanh nghiệp uy tín

Với kỳ làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT trên toàn thế giới, đây là khoảng thời gian “vàng” để thể hiện những phẩm chất và kiến thức đã học được, đồng thời trau dồi kỹ năng thực tế từ môi trường doanh nghiệp. Đồng thời cũng là cơ hội để các bạn có thể tìm cho mình một chỗ đứng tại các doanh nghiệp này ngay từ khi chưa ra trường.

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT đủ điều kiện xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh nếu đạt một trong các tiêu chí sau:

  • Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT
  • Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm)
  • Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc 
  • Đã tốt nghiệp Đại học

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Nguyễn 
Tổng hợp

 

 

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *