Thầy và trò trường THPT Tây Hồ háo hức tham gia hội thi "Học sinh thanh lịch"

Ngày 20/11, trong không khí hào hứng, phấn khởi, trường THPT Tây Hồ đã tổ chức buổi Chung khảo Hội thi “Học sinh thanh lịch” nhân dịp Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Sau 3 phần thi gay cấn của 12 thí sinh với 12 cá tính, tài năng khác nhau, ngôi vị cao nhất đã tìm được chủ nhân xứng đáng.

dai-hoc-fpt-thpt-tay-ho
Những gương mặt tươi tắn trong Lễ kỷ niệm

Tham gia chương trình có sự góp mặt của thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Hồng Liên – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Thanh Thuỷ – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên và 1700 học sinh THPT Tây Hồ.

Chia sẻ về hội thi, thầy Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu phó: “Qua cuộc thi này, học sinh giới thiệu về truyền thống, được giáo dục về truyền thống, về nếp sống văn minh thanh lịch. Học sinh tiếp cận được văn hoá mới mang tính chất tích cực, đồng thời là sân chơi để các con thể hiện được tài năng, cá tính của mình.”

Học sinh THPT Tây Hồ trong bộ đồng phục bắt mắt

Sau quá trình thi vòng loại, BTC đã chọn lựa được 12 thí sinh xuất sắc nhất bước vào chung kết trong tổng số 40 thí sinh.

Tại chung khảo, các thí sinh trải qua 3 vòng thi. Vòng thứ nhất, mỗi thí sinh với sự hỗ trợ biểu diễn của các thành viên trong đội, sẽ trình diễn các bộ trang phục tự chọn trong thời gian 3 phút. Phần thứ 2 thi tài năng, thời gian có 5 phút để thí sinh thể hiện mình. Top 5 thí sinh xuất sắc nhất được bước vào phần thi ứng xử - Phần thi thứ 3.

dai-hoc-fpt-thpt-tay-ho
Các nữ sinh vô cùng thướt tha trong tà áo dài
dai-hoc-fpt-thpt-tay-ho
Học sinh THPT Tây Hồ thực hiện phần thi với các tài năng đa dạng như đàn, hát, múa...
dai-hoc-fpt-thpt-tay-ho
Các tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng và dàn dựng công phu

Sau gần 3 tiếng tranh tài gay cấn, BTC đã tìm ra được các danh hiệu xứng đáng cho mùa thi năm nay:

• Giải Nhất: Đinh Phương Thảo – Lớp 12D2
  • Giải Nhì: Nguyễn Thành Công – Lớp 12D1
  • Giải Thí sinh thân thiện nhất: Hoàng Gia Khánh – Lớp 11D5
  • Giải Thí sinh có khuôn mặt khả ái nhất: Nghiêm Thuỳ Linh – Lớp 12D4
  • Giải Thí sinh có trang phục tự chọn đẹp nhất: Nguyễn Phương Anh – Lớp 11D1
  • Giải Thí sinh triển vọng nhất: Trần Thuý An – Lớp 11D6

Không kìm nén được cảm xúc lúc này, Đinh Phương Thảo – Giải Nhất hội thi chia sẻ: “Trước hết đây là điều rất bất ngờ, vui cũng có, buồn cũng có. Đặc biệt đây là món quà em không chỉ muốn dành tặng cô chủ nhiệm, mà là tất cả các cô giáo trong trường, dành cho tất cả các bạn đã giúp đỡ em trong suốt quá trình chuẩn bị và phần trình diễn hôm nay. Nhân dịp 20/11, em xin kính chúc chân thành nhất tới các thầy cô, chúc các thầy cô có thật nhiều sức khoẻ và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.”

"Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của học sinh, đây là lần thứ 4 trường tổ chức hội thi. Hội thi vừa nêu cao vẻ đẹp tự nhiên, cũng như đánh giá được nét văn minh, thanh lịch của các trò. Qua hội thi, nhà trường cũng mong muốn truyền tải những nét đẹp từ hình thể đến ý thức, trách nhiệm của các em học sinh khi còn ngồi dưới ghế nhà trường. Đối với chương trình 20/11 năm nay. THPT Tây Hồ có rất nhiều hoạt động, bên cạnh hội thi "Học sinh thanh lịch", còn có thi đua học tốt, trang trí lớp, các nội dung sáng tạo như thiết kế đồ dùng dạy học... Các chi đoàn đều tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình. Các em đã có sự đầu tư rất kỹ lưỡng, thể hiện được chất riêng của học sinh THPT Tây Hồ. Qua đây nhà trường cũng rất cảm ơn ĐH FPT và các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng chương trình" - Cô Quỳnh - Bí thư đoàn chia sẻ.

dai-hoc-fpt-thpt-tay-ho
Thầy và trò cùng chụp hình lưu niệm khoảng khắc đáng nhớ trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam khép lại trong không khí rộn ràng. Những ý nghĩa, thông điệp của cuộc thi được truyền tải tới học sinh một cách thiết thực nhất. Dù xã hội có phát triển đến đâu, thì ý thức, trách nhiệm của học sinh trong việc giữ gìn nét đẹp học đường vẫn luôn cần có, cần hoàn thiện mỗi ngày. Hội thi "Học sinh thanh lịch” lần thứ 4 tiếp tục gửi gắm những mong mỏi đó tới các bạn học sinh THPT Tây Hồ.

Đại Học FPT vinh hạnh được góp mặt và đồng hành cùng chương trình này. Một lời chúc chân thành gửi tới các thầy cô THPT Tây Hồ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc các thầy cô nhiều sức khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

>>>Download TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY

PV HoLa