Những nhận xét “bá đạo” của học sinh THPT về kỳ thi ngày 12/05 tại Đại học FPT

Ngày 12/5, Đại học FPT đã tổ chức thành công kỳ thi sơ tuyển đợt I với gần 4000 thí sinh tham dự. Nổi tiếng với đề thi tuyển sinh khác biệt, nhiều thí sinh không khỏi mắt chữ A miệng chữ O bày tỏ cảm xúc khi nhận được đề thi.

cover

Tham gia kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT, tất cả thí sinh đều phải thực hiện 2 phần thi: Toán logic trắc nghiệm (120 phút) và Văn nghị luận (60 phút). Phần thi viết luận nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh về một vấn đề xã hội.

Hồi hộp, lo lắng vì sợ đề khó 

Nguyễn Thế Phong – học sinh trường THPT Quế võ 2 đã có mặt tại trường khá sớm cũng không giấu nổi sự hồi hộp: “Em đang cảm thấy hơi lo lắng dù đã chuẩn bị rất kỹ cho kì thi này. Em đã ôn tập từ trước cùng các bạn trong lớp và hy vọng sẽ đạt kết quả cao. Đặc biệt, khi lên trường em ấn tượng là ở nơi “đồng cỏ mênh mông” nhưng lại có một trường đại học với cơ sở vật chất rất hiện đại”.

ky-thi-12/05-dai-hoc-fpt
Dù đã ôn tập khá kĩ nhưng Phong vẫn không khỏi hồi hộp trước khi làm bài

“Em vẫn hồi hộp dù đã thi xong vì không biết làm đúng nhiều hay không? Vì dề khá dài và khó. Đến với cuộc thi này, em mong được làm quen với nhiều bạn mới và tìm cơ hội cho bản thân. Em cũng hy vọng sẽ có được học bổng để bước chân vào Đại học FPT – một môi trường học tập tốt mà em hằng mong ước” – Bạn Hạnh học sinh trường THPT Lý Bôn – Thái Bình chia sẻ.

Shock vì đề thi lạ

Vương Tiến Bảo – học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam nhận xét: “Em khá “shock” khi làm đề toán logic trắc nghiệm vì đang làm toán lại có 1 câu văn trong đề nên em cũng thấy hoang mang và câu đó em đã phải khoanh “bừa”. Lần đầu em thấy đề thì “dị” như vậy. Tuy nhiên, em cũng khá chắc chắn 90 điểm trắc nghiệm còn 15 điểm văn thì em chưa”.

12-05-6
Vương Tiến Bảo cùng gia đình có mặt tại kỳ thi sơ tuyển ĐH FPT

Bạn Bích – học sinh trường THPT Nguyễn Huệ – Hà Đông cũng bày tỏ: “Cảm xúc của em hơi chông chênh không diễn tả thành lời. Có những câu tính toán khá dễ một cách bất ngờ, nhưng do tâm lí đề khó nên em lại tính rất lằng nhằng. Ba từ để miêu tả đề thi lúc này chính là “phi Logic”, đề “lừa” thí sinh ghê lắm ạ. Ngoài ra, em thấy cuộc thi này khá hay vì nó rất hữu ích, giúp cho học sinh thay đổi tư duy rất nhiều”.

Thoải mái, tự tin giành học bổng 

Khác với các bạn trước đó, Phạm Minh Quân – học sinh lớp 12 Đức – THPT Chuyên Ngoại ngữ lại vô cùng bình tĩnh và thoải mái khi chuẩn bị bước vào kỳ thi: “Em đã ôn luyện trên mạng nhiều trước đó nên cảm thấy khá tự tin. Em rất thích môi trường sáng tạo khiến con người phải tư duy phát triển tại FPT. Em sẽ cố hết sức đề dành học bổng”.

ky-thi-so-tuyen-dai-hoc-fpt
Dù đi 1 mình nhưng cậu bạn Quân vẫn cảm thấy rất thoải mái và tự tin

Đinh Trọng Bin – học sinh trường THPT Thạch Thất cũng trong tâm thế thoải mái khi đến với cuộc thi: “Em cảm thấy thoải mái và không quá căng thẳng. Em đã ôn rất nhiều trên Group săn học bổng Đại học FPT và thấy như vậy là rất đủ để em bước đến kì thi này. Em cũng kỳ vọng rất nhiều vào kỳ thi này và cũng mong sẽ có được học bổng để giảm học phí để có thể tự tin học tại đây mà không quá lo về tài chính”.

ky-thi-so-tuyen-dai-hoc-fpt
Có 1 lý do rất đặc biệt khiến Bin lựa chọn Đại học FPT chính là nhà gần

Loay hoay vì đề văn “dị”

Nguyễn Ngọc Kiên học sinh trường THPT Hưng Nhân – Thái Bình chia sẻ: “Đề văn hơi khó và hơi “dị” khiến em cực kì ấn tượng. Em không biết được bao nhiêu điểm văn nữa. Còn đề toán hơi dễ chắc làm được khoảng 80%. Nhưng dù kết quả ra sao em vẫn sẽ lựa chọn ĐH FPT vì môi trường quốc tế và cơ hội học ngoại ngữ rất tốt mà em mong ước”.

ky-thi-so-tuyen-dai-hoc-fpt
Đi thi cũng phải có bạn

Nguyễn Ngọc Tuấn Anh học sinh trường THPT Cao Bá Quát – Thạch Thất cũng đồng quan điểm với các bạn khác rằng: “Phần văn em không làm được vì em học khá yếu văn. Nhưng em đánh giá đây là một đề khá hay và đề cập tới những vấn đề nóng hổi trong học đường. Còn đối với đề toán thì em lại làm bài khá tốt. Bây giờ thì em chỉ chờ kết quả để vào trường gặp các chị xinh gái”.

Một trong những thí sinh ra rất sớm nhận được tràng pháo tay chúc mừng của các anh chị sinh viên

Chắc chắn được học bổng để theo học Đại học FPT

Bạn Huy – học sinh trường THPT Quốc Oai lại khẳng định “chắc nịch” về khả năng giành học bổng để theo đuổi mong ước bây lâu: “Trước khi thi cảm thấy lo lắng còn giờ thì không vì em làm bài cũng khá ổn. Thực ra đề em thấy cũng chỉ dừng lại mức vừa phải. Dù gì đã cố gắng hết sức để đạt học bổng vì từ lâu em đã đặt mục tiêu là học tại Đại học FPT –  nơi có môi trường đào tạo hàng đầu và cơ hội đầu ra của sinh viên luôn rộng mở”.

12-05-4
Cô em gái xinh xắn đến cổ cũ anh trai thi học bổng

Nguyễn Thị Lan Anh – học sinh trường THPT Ba Vì cũng cho biết: “Trường rất đẹp và cơ hội rất lớn cho sinh viên nên em chắc chắn sẽ vào học tại trường và là lý do để hôm nay em đến thi học bổng. Em đã chuẩn bị rất kỹ nên cũng cảm thấy khá thoải mái. Đề toán khiến em khá ấn tượng dù đã ôn trước đó. Hẹn gặp anh chị vào ngày khai giảng”.

ky-thi-so-tuyen-dai-hoc-fpt
Bị ấn tượng bởi cơ sở vật chất hiện đại, bạn Hạnh quyết tâm “giật” học bổng để vào Đại học FPT

Riêng đối với bạn Hạnh học sinh trường THPT Lý Bôn – Thái Bình thì lại có một chia sẻ hết sức “hay ho”: “Em muốn học tại trường vì nghĩ rằng đến năm 2 em có thể đi làm giàu được rồi nên hôm nay em mới thi học bổng để có cơ hội vào Đại học FPT”.

Ngoài ra, còn rất nhiều nhận xét “bá đạo” khác của các bạn học sinh được đăng trên mạng xã hội Facebook:

Screen Shot 2019-05-13 at 2.36.03 PM

Kỳ thi sơ tuyển, học bổng 12/05 sẽ là một bước đệm trên con đường lựa chọn trường đại học của mình. Hy vọng rằng các em sẽ đạt thành tích thật cao và dành thật nhiều học bổng của Đại học FPT. Cùng chờ kết quả trong thời gian tới nhé!

Năm 2019, Đại Học FPT tuyển sinh 13 chuyên ngành đào tạo Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị Truyền thông đa phương tiện; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Thiết kế mỹ thuật số; Trí tuệ nhân tạo; IoT (Internet of things); Hệ thống thông tin; Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin. Với việc tổ chức kỳ thi riêng để đánh giá khả năng tư duy và kiến thức của học sinh, Đại Học FPT mong muốn lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực, tố chất để theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại trường.

Kỳ thi sơ tuyển đợt 2 của ĐH FPT sẽ diễn ra vào ngày 14/07/2019. Thí sinh quan tâm đăng ký nhận thông tin TẠI ĐÂY.

Trần Thuỷ

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *