5 lí do khiến phụ huynh an tâm khi gửi con vào Đại Học FPT

Trong kỳ thi sơ tuyển ngày 13/5 vừa qua, phóng viên Đại Học FPT đã có cuộc phỏng vấn nhanh các bậc phụ huynh đưa con đi thi về vấn đề: "Tại sao gia đình lựa chọn Đại Học FPT"? Và dưới đây là Top 5 lí do chọn Đại Học FPT của các bậc phụ huynh.

> Lí do doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên Đại Học FPT

> Xem ngay Học sinh 2000 nói gì về Đại Học FPT

1. Mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình rất tốt, gia đình hoàn toàn an tâm khi gửi con vào trường

Cô Lương Tuyết Hạnh - Phụ huynh học sinh Đồng Quốc Anh (THPT Kim Thành, Hải Dương): "Điều cô yên tâm nhất đó là nhà trường có mối liên hệ rất tốt với gia đình. Vì đồng nghiệp ở cơ quan cô, có con học rất giỏi trường chuyên, thế mà con bỏ học gia đình không biết, đến sau này thì đã quá muộn. Thêm nữa em nhà cô thích ngành Kỹ thuật phần mềm nên em chọn Đại học FPT, em lựa chọn nên gia đình cũng ủng hộ quyết định của em".

li-do-phu-huynh-lua-chon-dai-hoc-fpt
Phụ huynh học sinh rất hài lòng về sự kết nối giữa trường và gia đình.

2. Quản lý học tập tốt là điều tôi yên tâm nhất

Bác Trần Văn Thọ - Phụ huynh bạn Trần Đức Anh (THPT Chu Văn An, Hà Nội): "Bạn Đức Anh lựa chọn ngành Công nghệ thông tin. Đây là ngành mà em ấy đam mê từ nhỏ. Từ lúc còn học cấp hai cho đến khi lên cấp ba, lúc nào bạn cũng mong muốn theo đuổi ngành này. Dù đây là quyết định độc lập của em nhưng gia đình bác cũng rất ủng hộ con theo đuổi ước mơ của mình. Tiêu chí quan trong nhất để gia đình chọn trường Đại học cho con chính là chất lượng đào tạo của trường. Gia đình bác có tìm hiểu về trường thông qua các kênh truyền thông cũng như lời khuyên của anh em bạn bè để lựa chọn. Trong đó thì việc quản lí học tập của các con cũng là một tiêu chí quan trọng để gia đình lựa chọn Đại Học FPT".

li-do-phu-huynh-lua-chon-dai-hoc-fpt

Phụ huynh bạn Nguyễn Quốc Huy (THPT Lạc Sơn, Hoà Bình): "Vì vốn đã thích công nghệ thông tin nên sau một thời gian tự tìm hiểu Huy đã quyết định chọn học ngành An toàn thông tin. Em là người đã quyết định và thuyết phục bố mẹ cho theo học ở Đại học FPT. Gia đình thấy việc quản lí sinh viên chính là điều quan trọng nhất khi đồng ý cho con tự chọn trường đại học. Nhưng khi lên nhìn thấy và trải nghiệm trực tiếp môi trường ở FPT, gia đình đã yên tâm cho con học tập ở đây"

3. Dựa trên những chia sẻ từ người có kinh nghiệm

Anh Tống Thế Thuận - Phụ huynh em Tống Thị Ngọc Anh (THPT Hồng Quang - Hải Dương): "Anh có tìm hiểu trường FPT qua nhiều kênh thông tin như trên mạng, cán bộ tư vấn của trường và cả bạn bè nữa. Bạn bè anh cũng có con đang theo học ở trường và cũng có cháu hiện có công việc khá tốt sau khi ra trường. Đó là điều thuyết phục được anh - từ những chia sẻ của người đã từng trải nghiệm môi trường học tập của Đại Học FPT. Và hôm nay vừa đưa Ngọc Anh đi thi săn học bổng, anh cũng vừa làm thủ tục nhập học giữ chỗ cho em".

Cô Dương Thị Hằng, phụ huynh em Trương Tuấn Khang (THPT Thanh Miện I, Hải Dương): "Hôm nay em gái cô dẫn Khang lên tham gia kỳ thi FPT, nhân tiện cô cũng lên thăm trường luôn. Sau khi tham quan và tìm hiểu thì cô rất hài lòng, hi vọng em Khang sẽ học tập tốt ở trường. Vì cháu cô (Em Phong - Sinh viên K13) đang học ở trường rồi nên cô yên tâm lắm".

li-do-phu-huynh-lua-chon-dai-hoc-fpt
Từ kinh nghiệm của những bậc phụ huynh có con học tại ĐH FPT, cô hoàn toàn yên tâm khi gửi con vào trường

4. Lựa chọn là của con, gia đình hoàn toàn ủng hộ

Phụ huynh bạn Bùi Anh Thư (THPT Liên Hà, Hà Nội): "Do có đứa cháu đã theo học FPT, gia đình họ hàng cũng ở gần trường nên anh quyết định cho con theo học ở đây. Cháu nhà anh tự chủ động tìm hiểu và quyết định theo học ngành Ngôn ngữ Nhật của FPT. Qua chuyến tham quan, trải nghiệm chương trình một ngày làm sinh viên, Thư cũng biết được đây là một môi trường rất năng động, chất lượng đào tạo tốt. Khi chọn trường cho con, anh ưu tiên việc để con tự lựa chọn trước. Trường là  do con yêu thích và muốn học ở nơi đó. Gia đình luôn tôn trọng quyết định của con".

Phụ huynh bạn Vũ Minh Hoàng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng): "Con trai cô chọn ngành Truyền thông đa phương tiện. Vì đây là một ngành mới nên gia đình cũng rất lo lắng về sự lựa chọn này của con. Ngoài ra còn về khả năng tiếng anh của bạn khi theo học ở đây nữa. Năng lực học của con và khả năng việc làm đầu ra là nhưng tiêu chí mà gia đình cân nhắc khi chọn trường đại học. Dù vẫn băn khoăn về ngành học này nhưng cô cũng muốn ủng hộ con, cho con đến thi để thử sức xem sao".

Cô Nguyễn Quỳnh Anh - Phụ huynh em Nông Mạnh Thái (THPT Trí Đức, Hà Nội): "Em nhà cô chọn ngành Công nghệ thông tin. Thái thích công nghệ nên tự tìm hiểu về các trường đại học và lựa chọn FPT để theo học.Vì đã đi học xa nhà từ ngày cấp 3 nên gia đình luôn tin tưởng vào em, miễn là em có đam mê và khả năng để theo đuổi ức mơ đó.  Gia đình chỉ định hướng con thích gì, muốn theo gì thì nên lựa chọn, đó cũng chính là tiêu chí quan trọng nhất là mà gia đình cô tư vấn cho con".

5. Đầu ra đảm bảo là mong muốn của gia đình

Cô Hồng - Phụ huynh học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, chia sẻ: "Khi cô lựa chọn cho em vào FPT thì tiêu chí đầu tiên đó là việc làm đầu ra, mong muốn sau khi các con ra trường là có công việc thật tốt. Cô là giáo viên, học sinh của cô có vài em học ở đây, khi ra trường thấy các em có công việc như ý. Rồi bản thân trong gia đình cô, con của em cô  cũng là sinh viên trường FPT, hiện em đang làm ở Nhật. Đấy, rõ ràng mình thấy được cái đích của các con khi ra trường, con phải tự tin và có một vị trí trong xã hội. Đại học FPT đáp ứng được đó là điều cô rất thích. Cái thứ nữa là hôm nay cô lên thăm trường, đúng là môi trường xanh sạch đẹp, cơ sở vật chất tốt. Một điều nữa mà cô chắc chắn rằng, bản thân trường FPT đào tạo nguồn nhân lực cho chính doanh nghiệp của mình, thì chắc chắn sẽ đào tạo những kiến thức doanh nghiệp cần, nguồn nhân lực chất lượng tốt nhất".

li-do-phu-huynh-lua-chon-dai-hoc-fpt
Cô Hồng ấn tượng với cơ sở vật chất của ĐH FPT và tin tưởng chất lượng đầu ra của trường.

Chặng đường 10 năm khát vọng đổi thay của Đại Học FPT với những nỗ lực cố gắng của cả thầy và trò đã tạo nên nhiều thành tích đáng nể. Là trường đại học hiện đại, đi đầu trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, Trường Đại Học FPT vẫn đang tiếp tục lắng nghe những chia sẻ, hoàn thiện và phát triển hơn nữa để không phụ lòng sự gửi gắm của các bậc phụ huynh - Trở thành môi trường đào tạo một thế hệ trẻ Việt Nam tài năng và thành công.

Đối tượng tuyển sinh Đại Học FPT năm 2019

  • Cách 1: Sử dụng điểm thi THPT Quốc Gia

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

Chú ý: Các thí sinh đăng ký ĐH FPT trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT:  Nguyện vọng 1,2,3 được cộng 3 điểm ưu tiên.

  • Cách 2: Sử dụng điểm học bạ THPT

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

dang-ky-dai-hoc-fpt

 

 

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đạt Top 20 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *