Vì sao đông đảo GenZ lựa chọn ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu kéo theo xu hướng hành vi của khách hàng, lĩnh vực Truyền thông cũng dần trở thành một trong những ngành học “thời thượng”, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ở Trường Đại học FPT, Quản trị Truyền thông đa phương tiện là một trong số những chuyên ngành HOT được thí sinh rất quan tâm và đăng ký học nhiều.

Truyền thông - quảng cáo vốn dĩ là một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại. Theo đó ngành Truyền thông đa phương tiện đang dần trở nên “HOT” hơn bao giờ hết. Không chỉ các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình, mà rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đều sẵn sàng đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những bạn trẻ có năng lực tốt. Đặc biệt là các bạn vừa có kiến thức vừa có trải nghiệm làm việc như sinh viên Đại học FPT đều được "săn" với mức đãi ngộ hấp dẫn.

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện có thể hiểu đơn giản là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình, bản tin,…), giải trí (game, điện ảnh, hoạt hình…), giáo dục (hướng nghiệp, minh họa trực quan…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Ở Trường Đại học FPT, Quản trị Truyền thông đa phương tiện là một trong số những chuyên ngành được thí sinh rất quan tâm. Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ được bao quát toàn bộ quá trình xây dựng các chiến lược, hoạch định truyền thông thông qua những góc nhìn về mặt thiết kế, tư duy mỹ học. Cụ thể, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh cùng kỹ năng tạo lập nội dung trong quá trình xây dựng các sản phẩm truyền thông; cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về sự kết hợp giữa truyền thông marketing và mỹ thuật đa phương tiện, đi kèm với những ứng dụng về công nghệ thông tin trong thiết kế.

Ngoài ra, ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT cũng hướng người học có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có khả năng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, làm việc độc lập và có năng lực giải quyết các vấn đề liên quan tới quản trị truyền thông đa phương tiện một cách hiệu quả, có khả năng tự học tập suốt đời để phát triển bản thân và công việc.

Học đi đôi với hành - ứng dụng thực tế trong từng bài giảng

Một trong những điểm đặc biệt ở Đại học FPT là luôn chú trọng việc thực hành hơn là lý thuyết. Thời lượng thực hành lên đến 60% giúp cho sinh viên có thể bước đầu cảm nhận được công việc thực tế của ngành Truyền thông Đa phương tiện ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đại học FPT cũng chú trọng nhu cầu giao tiếp quốc tế nên giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Song song đó, sinh viên còn được đào tạo ngoại ngữ thứ 2 là Tiếng Trung Quốc.

Đặc biệt hơn, năm thứ 3, các bạn sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện trường Đại học FPT có thể trải nghiệm làm việc thực tế từ 4 - 8 tháng tại Tập đoàn FPT và các đơn vị, doanh nghiệp có thể kể đến như Báo điện tử, Đài truyền hình, công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo, các Nhà cung cấp nội dung giải trí, truyền thông... Đây chính là cơ hội để các bạn tiếp thu và đúc kết những kinh nghiệm cần thiết để hoàn thiện bản thân vào năm học cuối cùng trước khi ra trường làm việc.

Tập đoàn FPT là một trong những điểm đến của sinh viên trong kỳ thực tập doanh nghiệp.

Mình đã được trải nghiệm rất nhiều thứ trong kỳ OJT lần này, kể cả công việc hay kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp. Mình có cơ hội trải nghiệm tham gia các sự kiện dự án lớn của công ty: Vietnam Motor Show 2019, VSMCamp 2019, … Tuy chỉ ở vị trí support, nhưng đó cũng là cơ hội để mình được trải nghiệm nhiều công việc trong các dự án như: Content Creator, Digital Strategy, Design Visual/Video. Đây thực sự là cơ hội mình thể hiện được khả năng của bản thân, tuy chưa khai phá được hoàn toàn bản thân, nhưng mình cảm thấy mình đã trau dồi và học hỏi được khá nhiều điều mới mẻ, phục vụ cho công việc sau này”, anh chàng Cóc vàng Tuấn Anh, sinh viên K12 Truyền thông đa phương tiện chia sẻ về kỳ OJT của bản thân.

Tuấn Anh thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu sự kiện của FPTU trong suốt 4 năm học

Môi trường học tập năng động với hàng loạt sự kiện thường xuyên diễn ra ở Đại học FPT cũng là mảnh đất màu mỡ cho sinh viên ngành truyền thông. Ngay từ khi bước chân vào trường và trải nghiệm học kỳ quân sự kéo dài 1 tháng, các bạn tân sinh viên đã có cơ hội được gia nhập Core Team để thử sức với công việc tổ chức sự kiện. Kết thúc kỳ quân sự trở về trường học, gần 50 CLB đang chờ đón các bạn với nhiều vị trí hấp dẫn trong ban truyền thông mỗi CLB. Ngoài ra còn hàng loạt hoạt động, sự kiện khác đều trở thành đất diễn vô giá cho sinh viên ngành truyền thông trong suốt 4 năm đại học.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin kéo theo sự phát triển vượt trội trong các lĩnh vực báo chí, truyền thông theo xu hướng mới cũng đồng nghĩa với cơ hội việc làm luôn không bị hạn chế của ngành Truyền thông đa phương tiện. Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh.

  • Làm việc trong các công ty tư vấn truyền thông, quảng cáo, marketing, phát triển thương hiệu, chăm sóc khách hàng.
  • Làm việc trong lĩnh vực KOL, Blogger, phát triển nội dung số trên các nền tảng, quản lý các group, page, các kênh truyền thông xã hội.
  • Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)
  • Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim)
  • Thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)
  • Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website)
  • Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa)

Truyền thông đa phương tiện là ngành có cơ hội xin việc và mức lương khởi điểm cao ngất ngưởng trong lĩnh vực truyền thông. Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp này, Đại học FPT sẵn sàng là nơi để các bạn trẻ yêu thích Truyền thông gửi gắm tương lai, tạo bước đệm để các bạn tự tin hội nhập, khẳng định bản thân trong thời đại số.

Mai Trang

>> Sở hữu 5 yếu tố này, GenZ tự tin chọn ngành Digital Marketing
>> Ngôn ngữ Nhật – ngành học chưa bao giờ hết HOT tại Đại học FPT 

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *