Vì sao ngành Thiết kế Mỹ thuật số luôn HOT?

Cùng với sự phát triển như vũ bão của ngành CNTT, truyền thông - quảng cáo, ngành Thiết kế Mỹ thuật số (hay còn gọi là Digital Art & Design) đang dần trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn với các bạn trẻ có cá tính, đam mê thiết kế, sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung.

Thiết kế mỹ thuật số - ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê sự sáng tạo

Thiết kế Mỹ thuật số là một ngành học dạy bạn cách sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút người xem nhất. Đó chính là nghệ thuật sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải thông điệp.

Ngành Thiết kế mỹ thuật số đào tạo sinh viên tạo ra những sản phẩm thiết kế phục vụ truyền thông bằng cách ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Ở Đại học FPT, ngành học này đang được nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn vì tính ứng dụng thực tiễn cao, cơ hội thực hành lớn và nghề nghiệp rộng mở.

Học ngành Thiết kế mỹ thuật số có gì thú vị?

Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam trong những năm trở lại đây, Thiết kế Mỹ thuật số đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, đặc biệt đối với bạn trẻ đam mê sáng tạo và thích làm việc trong những môi trường năng động.

Chương trình đào tạo tại Đại học FPT sẽ trang bị cho các bạn sinh viên vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên đại học FPT Hà Nội ngành Thiết kế mỹ thuật số

Từ nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin trong đồ họa, sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật; thực hành tạo ra sản phẩm.

Trên thực tế hiện nay, bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng đều cần đến các sản phẩm từ Thiết kế mỹ thuật số: từ poster phim, banner quảng cáo…đến các tranh ảnh chúng ta thấy trên các nền tảng mạng xã hội. Theo đuổi ngành học này không chỉ yêu cầu các bạn có đam mê, sự sáng tạo, mà còn cần cả khả năng “bắt trend” nhạy bén và con mắt thẩm mỹ tốt.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành học Thiết kế mỹ thuật số

Có vô vàn câu hỏi xoay quanh tiềm năng nghề nghiệp mà các bạn trẻ đặt ra khi phân vân không biết có nên theo đuổi ngành học này hay không. Với xu huớng ngày càng hiện đại của thế giới, cử nhân tốt nghiệp Đại học ngành Thiết kế mỹ thuật số có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Bạn sẽ trở thành ai nếu theo đuổi đam mê ở lĩnh vực này? Một chuyên viên tư vấn; một thiết kế tại các doanh nghiệp, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện; một chuyên gia 2D, 3D; hay một giám đốc sáng tạo…Dù là bất cứ vị trí nào thì rõ ràng Thiết kế mỹ thuật số đem lại cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Đây là ngành học đem lại cơ hội cho các bạn trẻ nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội quảng cáo (VAA), ở nước ta hiện tại có hơn 50 công ty quảng cáo nước ngoài, khoảng 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam, hàng nghìn công ty chuyên về Thiết kế đồ họa. Không chỉ các công ty quảng cáo, các công ty truyền thông, các đơn vị xuất bản, tòa soạn, cơ quan báo đài,… Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực thiết kế. Mức lương trung bình khởi điểm của sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số từ khoảng 8-10 triệu đồng/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 15-20 triệu/tháng.

>>> Với cơ hội nghề nghiệp cực kỳ mở rộng trong tương lai, các tân sinh viên hãy cùng tham khảo ngay chuyên ngành FPT thiết kế mỹ thuật số để nắm rõ các thông tin chi tiết về ngành như phương thức tuyển sinh, học phí ngành và cách đăng ký ra sao nhé!

Sinh viên Đại học FPT Hà Nội nói gì về ngành Thiết kế mỹ thuật số?

Bạn Lê Hải Nam, sinh viên K15 ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ: “Cá nhân mình thấy học ngành này sẽ có cơ hội phát triển sang nhiều mảng khác rộng hơn như Marketing, Quảng cáo, Truyền thông, Hoạt Hình…hoặc “xịn” hơn chút là thiết kế web, giao diện thương hiệu. Những kiến thức về vẽ và xử lý hình ảnh mà mình đã được học giúp ích cho mình rất nhiều trong tương lai".

Nam cover tác phẩm "Man in a Red Turban (Self-portrait?)" của Jan van Eyck theo phong cách Pixel Art (phong cách đồ hoạ của các trò chơi Arcade cổ điển và các trò chơi trên các máy chơi game 8 bit).

Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Hà Hải Đăng, sinh viên K15 cũng có những chia sẻ thú vị: “Hồi trước mình chẳng biết phải theo ngành nào vì không xác định được đam mê của bản thân là gì. Đến hồi học tiếng Anh chuẩn bị ở Little UK, mình hay làm thiết kế cho mấy bài của lớp. Xong mấy đứa trêu bảo thế này mà không theo Thiết kế Mỹ thuật số thì hơi phí. Vậy nên khi đó mình đã tìm hiểu rồi quyết định theo ngành này luôn.

Một tác phẩm mà Đăng đã tự mày mò trong quá trình học tại Đại học FPT

Cậu bạn còn chia sẻ thêm: “Mình đã được học những môn từ cơ bản như vẽ khối, giải phẫu, màu nước… hay những môn như là phối cảnh, thiết kế nhân vật, làm hoạt hình, công cụ thiết kế… Quan trọng nhất là mình còn học được cách không ngủ 2 ngày để chạy deadline nữa (cười). Cá nhân mình nghĩ ngành Thiết kế Mỹ thuật số có triển vọng nghề nghiệp cao, mọi công ty đều cần tuyển Designer và hiện tại chúng ta có xu hướng dùng những sản phẩm có sự đầu tư thiết kế cao, đó là lí do tại sao mà lương của designer luôn ở top khá trở lên.

Đúng là một ngành học thú vị và hấp dẫn phải không? Nếu bạn cũng có đam mê với vẽ vời và sáng tạo, đừng ngần ngại chọn Thiết kế Mỹ thuật số để theo đuổi ước mơ nhé 2k4!

Trang

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt