Tổng quan chương trình đào tạo Đại học FPT [Cập nhật mới nhất 2023]

Với các khối ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ, chương trình đào tạo FPT được xây dựng bài bản, chuẩn quốc tế, mang đến cho người học nhiều kiến thức chuyên sâu cũng như trải nghiệm thực tế. Từ đó giúp sinh viên phát triển đầy đủ những kỹ năng theo nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn, doanh nghiệp. 

Để biết rõ hơn về chương trình đào tạo FPT thì mời bạn đọc tham khảo về chương trình học của đại học FPT dưới đây.

1. Quy trình trong chương trình đào tạo FPT hệ chính quy

Đại học FPT là đại học chính quy đào tạo trực tiếp tại trường trong thời gian 4 năm. Chương trình đào tạo của FPT được xây dựng theo hình thức tích lũy tín chỉ như hầu hết các trường Đại học chính quy khác, tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt như:

 • Trong chương trình học Đại Học FPT: Một năm có 3 học kỳ thay vì 2 học kỳ như thông thường. Mỗi học kỳ sẽ kéo dài 4 tháng. Giữa các học kỳ sinh viên được nghỉ khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu vào kỳ mới.
 • Sinh viên học tập kết hợp giữa chương trình trường bố trí và đăng ký các học phần tự chọn
 • Chương trình đào tạo Đại học FPT gồm 4 giai đoạn bao gồm:
  • Giai đoạn 1: Rèn luyện tập trung (bao gồm chương trình Giáo dục quốc phòng và tiếng Anh chuẩn bị);
  • Giai đoạn 2: Chuyên môn cơ bản và cơ sở ngành
  • Giai đoạn 3: Đào tạo trong môi trường thực tế (On-the-Job-Training (OJT));
  • Giai đoạn 4: Chuyên môn nâng cao và chuyên ngành hẹp, bảo vệ đồ án.
Lộ trình đào tạo Trường Đại học FPT gồm 4 giai đoạn
Lộ trình học Đại học FPT gồm 4 giai đoạn

1.1. Giai đoạn 1: Giai đoạn nền tảng (4 tháng - 1 năm)

Trong chương trình đào tạo FPT, các bạn tân sinh viên Đại học FPT sẽ được tham gia đánh giá năng lực tiếng Anh trước khi bước vào cho kỳ tiếng Anh dự bị với 6 level ngay khi vào năm nhất. Sinh viên đạt điểm ở mức nào sẽ bắt đầu học từ mức đó cho tới hết level 6.

Hoàn thành môn tiếng Anh dự bị trong chương trình học Đại học FPT, sinh viên sẽ có trình độ tiếng Anh từ 6.0 IELTS trở lên. Đây là mức tối thiểu để các bạn có thể bước vào các kỳ chuyên ngành tại Đại học FPT, bởi giáo trình chuyên ngành đều sử dụng tiếng Anh 100%.

Tuy nhiên, trong chương trình học của FPT nếu sinh viên đã đạt một trong những điều kiện dưới đây sẽ không phải tham gia kỳ tiếng Anh chuẩn bị:

 • VSTEP: Từ Bậc 4/6
 • TOEFL PBT: 575+
 • TOEFL ITP: B2+ ~ 542+
 • TOEFL iBT: 60+
 • IELTS Academic: 6.0+
 • TOEIC: 800+
 • PTE Academic: 46+
 • Cambridge English exam (KET, PET, FCE, CAE, CPE): B2 ~ FCE, C1 ~ CAE, C2 ~ CPE

Đây là một trong những điểm khác biệt trong chương trình đào tạo của Đại học FPT so với các trường Đại học khác. Nếu sinh viên đã đủ điều kiện không cần học tiếng Anh chuẩn bị thì các bạn sẽ bước ngay vào kỳ chuyên ngành, rút ngắn thời gian học tập và hoàn toàn có thể hoàn thành chương trình đào tạo FPT sớm và tốt nghiệp nhanh.

Vovinam - Việt Võ Đạo là một trong những môn học bắt buộc ở Đại học FPT nói riêng và Tổ chức Giáo dục FPT nói chung.
Vovinam - chương trình đào tạo FPT Việt Võ Đạo là một trong những môn học bắt buộc nói riêng và Tổ chức Giáo dục FPT nói chung

Bên cạnh việc được đào tạo chuyên sâu về Tiếng Anh, sẽ có những môn học bắt buộc cho sinh viên Đại học FPT ngay khi bắt đầu năm nhất. Đó là: Học kỳ định hướng, Tháng rèn luyện tập chung (học kỳ quân sự), Võ Vovinam (giáo dục thể chất) và Nhạc cụ dân tộc.

Việc đào tạo các môn học truyền thống trong sẽ giúp bồi đắp cho sinh viên lòng tự hào dân tộc, và đem lại sự khác biệt, nét đặc trưng cho sinh viên khi làm việc trong các môi trường đa văn hóa sau này.

1.2. Giai đoạn 2: Cơ bản và cơ sở ngành (5 học kỳ)

Bước vào kỳ chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các môn chuyên sâu theo ngành đã lựa chọn. Sau 5 học kỳ, sinh viên hoàn toàn có thể vận dụng tốt các kiến thức và kỹ năng đã học vào công việc thực tiễn tại các văn phòng, công ty, đồng thời mở rộng các kỹ năng cần thiết khác để trở nên tự tin với nghề hơn.

Sau kỳ chuyên ngành, mỗi sinh viên có thể sử dụng ít nhất 2 ngoại ngữ để chuẩn bị cho kỳ thực tập tại doanh nghiệp
Sau kỳ chuyên ngành trong chương trình đào tạo FPT, mỗi sinh viên có thể sử dụng ít nhất 2 ngoại ngữ để chuẩn bị cho kỳ thực tập tại doanh nghiệp 

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chương trình học đại học FPT còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện, tư duy khởi nghiệp và sáng tạo, khả năng học tập suốt đời và những hiểu biết cơ bản về chính trị, pháp luật, đạo đức cũng như phương pháp luận khoa học.

Những kiến thức, kỹ năng và tư duy được tích lũy trong quá trình học sẽ giúp sinh viên bắt kịp nhanh với môi trường làm việc thực tế sau khi ra trường, sớm nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp, phát triển bản thân và góp phần tạo ra năng lực cạnh tranh, giúp đáp ứng được một cách tốt nhất nhu cầu của xã hội.

1.3. Giai đoạn 3: Thực tập tại doanh nghiệp (1 kỳ)

Trong chương trình đào tạo của FPT, 100% sinh viên sẽ bước vào kỳ thực tập doanh nghiệp (OJT - On-the-Job-Training) kéo dài từ 4-8 tháng ngay từ năm thứ 3. Kỳ OJT chính là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để các bạn sinh viên trải nghiệm làm việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp. Từ đó hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng mềm và tìm kiếm việc làm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên Đại học FPT có cơ hội trở thành thực tập sinh của bất kỳ công ty thành viên nào trong Tập đoàn FPT. Bên cạnh đó, Đại học FPT còn ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ để hỗ trợ sinh viên trong kỳ thực tập.

Chia sẻ của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn sau kỳ OJT
Chia sẻ của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn sau kỳ OJT

1.4. Giai đoạn 4: Chọn chuyên ngành hẹp và chuẩn bị Tốt nghiệp (3 học kỳ)

Trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ thực tập, đây là lúc các bạn sinh viên nhìn ra những ưu, nhược điểm của bản thân khi đã làm việc thực tế trong 4-8 tháng. Từ đó sinh viên sẽ có cơ sở để phát huy những điểm mạnh và tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng để cải thiện những điểm yếu.

Các bạn sẽ được lựa chọn định hướng trong chuyên ngành mình đang theo học để được đào tạo chuyên sâu hơn nữa. Chẳng hạn, năm 2023, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Anh sẽ có 3 định hướng: Sư phạm, Truyền thông và Kinh doanh Quốc tế.

Kỳ bảo vệ đồ án sẽ là thử thách cuối cùng trong chương trình đào tạo FPT cho các bạn sinh viên trong 4 năm đại học. Các bạn có khoảng 4 tháng để chuẩn bị đồ án trước khi bảo vệ trước hội đồng chấm tốt nghiệp. Vượt qua thử thách này, các bạn sinh viên sẽ chính thức tốt nghiệp Trường Đại học FPT.

Bảo vệ đồ án là thử thách cuối cùng của các bạn sinh viên trước khi ra trường.
Bảo vệ đồ án là thử thách cuối cùng của các bạn sinh viên trước khi hoàn thành chương trình đào tạo FPT 

Với mong muốn giúp sinh viên vươn ra toàn cầu, Đại học FPT rất chú trọng trong chương trình đào tạo ngoại ngữ. Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên còn được học tiếng Nhật hoặc tiếng Trung để thành thạo ít nhất 2 ngoại ngữ trước khi tốt nghiệp.

Đại học FPT còn đề cao việc phát triển bản thân, đặc biệt là phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên như: kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV . . .

Với thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%, trong khi các tiết học lý thuyết chỉ chiếm vỏn vẹn 40%, sinh viên Đại học FPT sẽ được làm quen với công việc và các dự án giả tưởng ngay từ trên ghế nhà trường. Từ đó giúp các bạn có kinh nghiệm thực chiến, sẵn sàng cho giai đoạn làm việc thực tế tại môi trường doanh nghiệp.

2. Các ngành trong chương trình đào tạo của Đại học FPT

Chương trình đào tạo FPT được xây dựng với mục tiêu mang lại cho người học cơ hội phát triển toàn diện và bám sát nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

2.1. Ngành Công nghệ thông tin - thách thức và liên tục đổi mới

Đại Học FPT có chương trình học CNTT gồm các chuyên ngành:

 • Kỹ thuật phần mềm
 • An toàn thông tin
 • Trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Hệ thống thông tin
 • Thiết kế mỹ thuật số

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành CNTT sẽ biết cách lập trình để quản lý thông tin, vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ và hệ thống mạng.

Sinh ra từ “cái nôi” công nghệ là Tập đoàn FPT, ngành CNTT tại Đại học FPT là ngành học có tiếng và lâu đời nhất. Chương trình đào tạo FPT ngành CNTT dựa trên tham khảo gợi ý chương trình của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), các trường hàng đầu của Mỹ và các chuyên gia phần mềm trong các tổ chức và doanh nghiệp CNTT như Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA), FPT, Chương trình đào tạo của EC-Council, các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật và thiết kế (National Association of Schools of Art and Design – NASAD),...

Cùng tham khảo tổng quan ngành công nghệ thông tin đại học FPT (CNTT FPT) và xem chi tiết các thông tin về chuyên ngành tại đây [Cập Nhật Mới Nhất 2023]

Chương trình học của đại học FPT đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam
Đại học FPT là một trong những trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam

2.2. Chương trình đào tạo FPT ngành Quản trị kinh doanh - bắt kịp xu thế

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng của trang TopCV, kết thúc năm 2020, gần 42% doanh nghiệp cho biết họ phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự. Để đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động hàng năm, Đại học FPT đào tạo ngành QTKD với các chuyên ngành:

 • Kinh doanh quốc tế
 • Tài chính
 • Digital Marketing
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị truyền thông đa phương tiện

Sinh viên học khối ngành QTKD có thể nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan.

Sinh viên sau khi ra trường là có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau từ quản trị nhân sự, quản lý tài chính, logistics... đến chăm sóc khách hàng, truyền thông, marketing... và tất nhiên, cũng có thể tự mình khởi nghiệp.

Chương trình học của FPT - Ngành Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top ngành HOT nhất bởi cơ hội việc làm đa dạng sau khi ra trường cùng mức lương đầy hứa hẹn,...
Ngành Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top ngành HOT nhất bởi cơ hội việc làm đa dạng sau khi ra trường cùng mức lương đầy hứa hẹn,...

2.3. Nhóm ngành Ngôn ngữ - vươn tầm quốc tế

Ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng cần thiết trong bối cảnh hội nhập sâu rộng. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT có cơ hội được trang bị kiến thức chuyên môn sâu về ngôn ngữ, giúp sinh viên có cơ hội phát triển cũng như đạt được mức lương đáng mơ ước.

1 - Ngôn ngữ Anh: Đại học FPT mở ngành Ngôn ngữ Anh với 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Anh và Ngôn ngữ Anh - Trung với mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, hướng tới trở thành một công dân toàn cầu, sẵn sàng làm việc tại bất kỳ đất nước nào trên thế giới.

2 - Ngôn ngữ Nhật: Đại học FPT mở ngành Ngôn ngữ Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật hoàn toàn có thể trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực biên – phiên dịch, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, đặc biệt có kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin trong công việc chuyên môn, thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thời đại khoa học công nghệ.

3 - Ngôn ngữ Hàn Quốc: Các sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT sẽ có kiến thức sâu rộng về văn hóa Hàn Quốc, nắm chắc các kỹ năng ngôn ngữ và có thể sử dụng thành thạo trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hoá.

Không giới hạn ở ngành nghề “biên phiên dịch”, ngành Ngôn ngữ Hàn được ứng dụng ở hầu như mọi ngành nghề hiện nay đặc biệt là các vị trí cần kỹ năng giao tiếp, đàm phán hoặc nghiên cứu hợp tác với các đối tác nước ngoài như chuyên viên kinh doanh, quan hệ công chúng, kỹ sư công nghệ thông tin…

>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về từn ngành học, bạn đọc hãy tham khảo 15 ngành học trường đại học FPT [CẬP NHẬT 2023] 

Chương trình học FPT đào tạo sinh viên thông thạo ngoại ngữ
Thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập như hiện nay

3. 04 điểm khác biệt chỉ có ở chương trình đào tạo FPT

1 - Trường học trải nghiệm - Học đi đôi với hành

Chương trình học FPT luôn mang đến trải nghiệm phong phú và hữu ích cho sinh viên, giúp các bạn chủ động trong việc trang bị năng lực sống, thích ứng nhanh chóng, linh hoạt với các môi trường sống và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức chuyên môn vững chắc, Đại học FPT luôn mong muốn giúp sinh viên khai phá tiềm năng của bản thân, tự tin lựa chọn và theo đuổi con đường mơ ước.

Đại học FPT có riêng một khu thực hành ngành Quản trị Khách sạn để sinh viên thực hành, rèn luyện kỹ năng
Chương trình đào tạo FPT ngành Quản trị Khách sạn có riêng một khu thực hành để sinh viên thực hành, rèn luyện kỹ năng

2 - Chương trình học FPT PDP - Phát triển kỹ năng cá nhân và chuyên môn

Chương trình phát triển cá nhân là điểm đặc biệt ở Đại học FPT. Các bạn sinh viên sẽ thường xuyên được tham gia các khóa học kỹ năng, các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nước, do Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân ICPDP tổ chức.

Với hơn 50 câu lạc bộ hoạt động năng nổ suốt cả năm học, đây là “đất diễn” vô cùng rộng lớn cho các bạn sinh viên thỏa sức tung hoành với những sân chơi giàu trải nghiệm.

Bên cạnh đó, ở mỗi học kỳ các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia các chương trình như: khoá tu, học làm nông, Amazing Race ở nước ngoài, hay tham gia các chương trình giao lưu văn hoá tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn tổ chức những buổi đại nhạc hội như Super Big Open Day, FPTU Summer Camp…, giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ thần tượng, thậm chí có thể đứng chung sân khấu với các idol như: Sơn Tùng M-TP, BinZ, Hoà Minzy, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân…

Sơn Tùng M-TP biểu diễn tại đêm nhạc Super Big Open Day - Đại học FPT Hà Nội
Sơn Tùng M-TP biểu diễn tại đêm nhạc Super Big Open Day - Đại học FPT Hà Nội

3 - Giáo trình 100% nhập ngoại 

Giáo trình của Đại học FPT được nhập 100% từ nước ngoài và được cập nhật hàng năm, đảm bảo mang đến những kiến thức mới nhất cho sinh viên.

4 - Chương trình đào tạo FPT tôn cao tinh thần dân tộc, giữ vững bản sắc văn hóa

Học sinh, sinh viên Đại học FPT nói riêng và Tổ chức Giáo dục FPT nói chung đều được học Võ Vovinam - Việt võ đạo. Môn võ được đưa vào chương trình đào tạo FPT nhằm giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe, tinh thần thượng võ, ý chí và kỉ luật.

Cùng với đó, Nhạc cụ truyền thống cũng là môn học bắt buộc Nhạc cụ dân tộc với mong muốn sinh viên của Đại học FPT bước ra thế giới với tinh thần hội nhập cao nhất mà vẫn giữ vững bản sắc dân tộc. Mỗi sinh viên được lựa chọn một nhạc cụ truyền thống để học tập trong 7 loại nhạc cụ là: Sáo trúc, đàn tì bà, đàn tranh, đàn nguyệt, đàn nhị, đàn bầu và trống.

Trong chương trình học của đại học FPT, sinh viên đều được học và biết chơi ít nhất một loại nhạc cụ dân tộc
Trong chương trình học của đại học FPT, sinh viên đều được học và biết chơi ít nhất một loại nhạc cụ dân tộc

4. Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Đại học FPT

1 - Nhận hàng loạt những giải thưởng danh giá

Đại học FPT thường xuyên được nhận các giải thưởng danh giá hàng năm. Đây là những minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng chương trình đào tạo FPT.

 • Theo công bố xếp hạng năm 2023 của THE Impact Rankings, Trường ĐH FPT được xếp vào nhóm 601-800 các trường đại học tham gia trên toàn cầu, thành công thăng hạng từ nhóm 801-1000 của xếp hạng năm 2022.
 • Tháng 3/2018, trường Đại học FPT đã chính thức được công nhận là thành viên liên kết (Associate Membership) của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN –QA).
 • Theo thống kê cập nhật từ hệ thống cơ sở dữ liệu khoa học Scopus của thế giới, ĐH FPT trở thành 1 trong 5 trường đại học tư tại Việt Nam có công bố quốc tế nhiều nhất năm 2019.
 • Năm 2018, Đại học FPT được vinh danh tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary – Trường Đại học xuất sắc trong khối Đại học và Tổ chức Giáo dục FPT được xướng tên tại hạng mục Excellence in Education – Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc.
 • 11 năm liên tiếp, Đại học FPT được giải Sao Khuê  – giải thưởng uy tín của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam với các hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc.
Trường ĐH FPT được xếp vào nhóm 601-800 tại bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm 2023
Trường ĐH FPT được xếp vào nhóm 601-800 tại bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm 2023

2 - Phản hồi tích cực từ sinh viên

Đỗ Tuấn Anh, sinh viên K16 chuyên ngành Digital Marketing: “Thứ thu hút Tuấn Anh là các hoạt động tích cực của CLB. Mình có nghe nói FPT là một trong những trường top đầu có hoạt động các CLB mạnh và dữ dội nhất. Vì thế, mình rất muốn góp một phần sức nhỏ của bản thân vào đó”, Tuấn Anh chia sẻ.

PT là một trong những trường top đầu có hoạt động các CLB mạnh và dữ dội nhất
PT là một trong những trường top đầu có hoạt động các CLB mạnh và dữ dội nhất

Còn với cô nàng Huyền Thu - sinh viên K16 chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ: “Mình có xu hướng thích thực hành, va chạm thực tế hơn là học lý thuyết. Và Đại học FPT đã đáp ứng được điều đó trong việc đào tạo ra các designer sáng tạo và xuất sắc.”

Đại học FPT đã đáp ứng được việc đào tạo ra các designer sáng tạo và xuất sắc.
Đại học FPT đã đáp ứng được việc đào tạo ra các designer sáng tạo và xuất sắc

3 - Cơ hội việc làm cực cao

98% sinh viên Đại học FPT ra trường có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng. 15% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại nước ngoài. Hơn 30% sinh viên sau khi tốt nghiệp làm cho Tập đoàn FPT.

Sau khi hoàn thành lộ trình học Đại Học FPT, mỗi sinh viên đều có được những kinh nghiệm phong phú và đa dạng cũng như những kiến thức thực tiễn quý báu, có thể đáp ứng tốt các tiêu chí ngày càng cao của nhà tuyển dụng từ các công ty trong và ngoài nước.

5. Một số chương trình đào tạo khác của FPT Education

Ngoài đào tạo Đại học chính quy, Tổ chức giáo dục FPT còn có nhiều chương trình đào tạo FPT khác như:

 • Đào tạo sau Đại học: Viện Quản Trị & Công Nghệ FSB, Đại học FPT
 • Đào tạo liên kết quốc tế: GREENWICH Việt Nam, SWINBURNE Việt Nam, VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ FPT (Aptech, Arena, Jetking, Coking, Skillking, AfterSchool), Melbourne Polytechnic Việt Nam, Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT.
 • Đào tạo Cao đẳng: FPT Polytechnic, Hệ thống Phổ thông Cao Đẳng FPT
 • Hệ thống Phổ thông FPT: gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quy Nhơn, Hải Phòng, Bắc Ninh.

Hy vọng với những thông tin trên đây, thí sinh 2k5 sẽ hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo FPT nếu trở thành một sinh viên trường F. Nếu có thắc mắc cần giải đáp về tuyển sinh Đại học FPT năm 2023, thí sinh có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất!

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

 • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
 • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
 • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588