8 lý do nên học Đại học FPT - Cơ hội phát triển tương lai

Có nên học Đại Học FPT không là thắc mắc của rất nhiều tân sinh viên đang tìm hiểu các môi trường phù hợp để chuẩn bị vào đại học. Vậy những lý do nào khiến các bạn tân sinh viên lựa chọn có nên học Đại học FPT?

Không chỉ là ngôi trường có danh tiếng và chất lượng hàng đầu, sinh viên tại ĐH FPT còn được học tập trong một môi trường quốc tế với cơ hội việc làm toàn cầu. Văn hóa tại ĐH FPT luôn đề cao sự khác biệt, từ đó giúp sinh viên được tập trung phát triển toàn diện. 

Đó là lý do ĐH FPT luôn nhận được những phản hồi tích cực từ sinh viên đang theo học tại trường. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Đại Học FPT để có thể nắm rõ hơn những thông tin về trường nhé!

Nên học Đại học FPT vì đây là ngôi trường đào tạo chất lượng được các học viên lựa chọn theo học hàng đầu
Nên học Đại học FPT vì đây là ngôi trường đào tạo chất lượng được các học viên lựa chọn theo học hàng đầu

1. Danh tiếng về chất lượng đào tạo hàng đầu

Chất lượng đào tạo hàng đầu là một trong những lý do quan trọng tác động đến việc có nên học đại học FPT không. FPT có những thành tựu và tiêu chuẩn cao về lĩnh vực trong việc cung cấp kiến thức và kỹ năng cho học viên. Hơn nữa, Đại Học FPT cũng đã nhiều lần có tên trong danh sách các trường Đại học Top đầu. Chi tiết cụ thể như sau:

1- Xếp hạng quốc tế

 • THE Impact Rankings

Năm 2023, ĐH FPT lọt top 601 - 800 trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững (THE Impact Rankings năm 2023) của Tạp chí Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng mới của Trường ĐH FPT trong 1591 trường đại học trên toàn thế giới đăng ký tham gia xếp hạng mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về xã hội hoà bình, công bằng và thịnh vượng trên phạm vi toàn cầu theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

 • QS Star

Năm 2012, FPT trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam đạt QS Star 3 sao. Trường Đại học được tổ chức QS đánh giá 3 sao là trường đại học có danh tiếng trong nước, cũng như có thương hiệu quốc tế nhất định. Đây cũng là trường đại học có tiếng với các công trình nghiên cứu, đồng thời sinh viên tốt nghiệp trường này được các nhà tuyển dụng chào đón.

 • Eduniversal

Eduniversal là tổ chức xếp hạng các trường về kinh doanh uy tín trên thế giới. Năm 2017: ĐH FPT lọt TOP 200 khóa học MBA tốt nhất thế giới. 

Năm 2020: FSB - trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam.

Năm 2021 - 2022: Top 3 trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam. Top 24/35 chương trình MBA tốt nhất Đông Á. 

 • CDIO

Năm 2017, ĐH FPT trở thành thành viên chính thức của hiệp hội CDIO thế giới. CDIO là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học. 

Trường Đại Học FPT được thăng hạng TOP 601-800 THE Impact Rankings 2023
Trường Đại Học FPT được thăng hạng TOP 601-800 THE Impact Rankings 2023

2- Giải thưởng và con số ấn tượng 

 • 01 Trung tâm trao đổi và phát triển sinh viên quốc tế

Đại học FPT thành lập 1 phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (IC PDP). Các hoạt động trao đổi sinh viên tại nước ngoài, hoạt động giao lưu văn hóa, khám phá môi trường quốc tế và hợp tác với các trường Đại học toàn cầu đều do phòng IC PDP đảm nhiệm.

 • 40 Quốc gia có hợp tác đào tạo 

Đại học FPT hợp tác đào tạo với 40 Quốc gia trên toàn thế giới. Vì vậy 100% sinh viên ĐH FPT có cơ hội được tham gia các chương trình chuyển tiếp để được đào tạo tại nước ngoài và trải nghiệm môi trường quốc tế.

 • 180 Đối tác quốc tế 

Với hơn 180 đối tác quốc tế, sinh viên ĐH FPT được tham gia các chương trình học tập tại nước ngoài, cơ hội thực tập tại nước ngoài với các đối tác quốc tế qua kỳ OJT (On-the-job-training). Ngoài ra, sinh viên được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế lớn mạnh.  

 • 100.000+ sinh viên 

Số lượng sinh viên đến từ khối ngành Kinh tế, Ngôn ngữ, CNTT tại Đại học FPT lên tới hơn 100.000 sinh viên. 

Có rất nhiều bạn thắc mắc FPT có phải đại học chính quy hay không? Cùng tìm hiểu sâu hơn về quy trình đào tạo chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam có hình thức tuyển sinh và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ra sao nhé!

2. Nên học Đại Học FPT bởi môi trường học tập "chuẩn quốc tế"

Đây là một ưu điểm mà không phải trường đại học nào cũng có thể mang đến cho bạn. Một điểm cộng đáng cân nhắc khi tìm hiểu có nên học Trường Đại học FPT không. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Tại Trường Đại học FPT, sinh viên có cơ hội ra nước ngoài học tập qua các kỳ thực tập, trao đổi sinh viên. Đối với khóa tuyển sinh năm 2023, 100% sinh viên có thể tham gia chương trình trao đổi ở nước ngoài để phát triển khả năng ngoại ngữ và có thêm trải nghiệm tại môi trường quốc tế. Môi trường khác biệt tại Đại học FPT luôn tạo cơ hội để có thể chào đón những sinh viên quốc tế với những màu sắc đa dạng. Điều đó giúp trải nghiệm của sinh viên ĐH FPT thêm phong phú và sẵn sàng cho sứ mệnh toàn cầu hóa.

Năm 2023, Trường Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 180 đối tác quốc tế và 40 quốc gia có hợp tác đào tạo đến từ châu Á, châu Âu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malay, Úc, Pháp….

Trường ĐH FPT vinh dự đón tiếp Đại sứ quán Úc
Trường ĐH FPT vinh dự đón tiếp Đại sứ quán Úc

3. Tích lũy kinh nghiệm thực chiến ngay trên ghế nhà trường

Học viên hoàn toàn được trải nghiệm thực tế và thực chiến các dự án ngay khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các học viên hoàn toàn được thể hiện những thế mạnh của bản thân, chủ động đi tìm kiếm cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp bên ngoài từ sớm để tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là một trong những lý do tác động cực lớn đến việc có nên học trường Đại học FPT không. Chi tiết được thể hiện dưới đây:

100% Giảng viên của Đại học FPT ngoài đều là thạc sĩ, tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp lớn hoặc thực chiến tại nước ngoài. Ngoài các buổi đào tạo theo chuẩn giáo án trên lớp, sinh viên còn được các giảng viên truyền đạt lại kiến thức thực tế qua các case-study hoặc các thầy cô cũng có thể là nhà tuyển dụng. Nhờ đó, sinh viên có kiến thức để tham gia vào các dự án của giảng viên. 

Để gia tăng kinh nghiệm thực chiến, sinh viên có thể tham gia các hoạt động sau: 

 • Tham gia vào các dự án của các thầy cô đang làm 
 • Các bài tập nhóm trực tiếp tham gia phỏng vấn hay tổ chức sự kiện để biết cách thức làm việc lên plan dự án

Tại năm 3 và năm 4, 100% sinh viên bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp trong vòng 4-8 tháng (On-the-job-traning). Nhà trường có thể giới thiệu sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp đối tác lớn trong và ngoài nước. Từ đó, sinh viên có kinh nghiệm thực chiến và sẵn sàng làm việc sau khi ra trường. 

Sinh viên Đại học FPT tham gia học kỳ OJT (On the Job Training) tại Nhật Bản
Yếu tố đáng cân nhắc khi tìm hiểu có nên học Đại học FPT đó là Sinh viên được tham gia học kỳ tại nước ngoài

4. Nên học Đại học FPT để có cơ hội việc làm trên toàn cầu

Ngoài Tiếng Anh là ngôn ngữ chính khi học tại ĐH FPT, sinh viên còn được học thêm ngôn ngữ thứ hai để đảm bảo khả năng giao tiếp ngoại ngữ. Các ngành học sẽ có các môn học ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, Trung, Nhật,... Khi học chuyên ngành này, học viên có cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở và có thể làm bất cứ ngành nghề nào. 

Sinh viên được đào tạo kỹ năng xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tìm được các công việc tốt. Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên, Phòng công tác sinh viên sẽ hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, cách đàm phán lương…

ĐH FPT thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế về các chủ đề thực tế xã hội. 

Đại học FPT kết nối với hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc tại Ngày hội việc làm
Một điểm cộng khi tìm hiểu có nên học Đại học FPT đó là luôn tổ chức ngày hội việc làm

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến các bạn tân sinh viên không còn thắc mắc có nên học trường Đại học FPT không nữa. Những chương trình “Ngày hội việc làm” song song với các đợt bảo vệ khóa luận nên sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp, lắng nghe những tư vấn và được giải đáp thắc mắc đến từ chính các doanh nghiệp tuyển dụng. Từ đó mở ra cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn, nhỏ trong nước và quốc tế. 

5. Được thoải mái tập trung phát triển cá nhân toàn diện 

Lý do đáng cân nhắc tiếp theo đã tác động lên đến suy nghĩ của các bạn đang băn khoăn nên hay không nên học Đại học FPT, đó là học viên được học tập trong môi trường "chuẩn quốc tế" mang lại sự thoải mái và tập trung cho việc phát triển cá nhân toàn diện.

ĐH FPT tôn trọng và khuyến khích sinh viên thể hiện sự khác biệt. Giúp sinh viên được phát triển toàn diện và tự tin thành công. Mô hình 4 khối kiến thức mà chương trình PDP chú trọng và phát triển ở người học tại FPT Edu sẽ gồm: Văn hóa - Trí tuệ cảm xúc - Kỹ năng mềm - Thể chất. 

 • Các khóa học kỹ năng: Các khóa học kỹ năng được tổ chức liên tục giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm, khả năng tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo, phát triển nghệ thuật…
 • Các câu lạc bộ sinh viên: Có hơn 70 câu lạc bộ với đa dạng các chủ đề. Sinh viên có thể đề xuất thành lập CLB mới với nhà trường.
 • Các hoạt động trải nghiệm: Giữa mỗi kì học, sinh viên sẽ có thời gian nghỉ 1 tháng. Đây là khoảng thời gian sinh viên có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm như khóa tu, học làm nông,... Hay tham gia các chương trình giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực. 
 • Tổ chức các sự kiện sinh viên: Sinh viên có thể tổ chức các sự kiện dành cho sinh viên như sinh nhật CLB,... dưới sự phụ trách và hỗ trợ từ nhà trường..
ĐH FPT có hơn 70 CLB hoạt động đa dạng trong mọi lĩnh vực 
ĐH FPT có hơn 50 CLB hoạt động đa dạng trong mọi lĩnh vực

6. Có nhiều sự lựa chọn địa điểm học tập

Một trong những ưu điểm để bạn xem xét có nên vào Đại học FPT là học viên sẽ có rất nhiều tùy chọn cho nơi học tập. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc trường học ở quá xa. Chi tiết các địa điểm được chia sẻ dưới đây:

Đại học FPT có 5 cơ sở tại: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Quy Nhơn và Cần Thơ. Đây đều là các thành phố lớn và phát triển. Sinh viên có thể đăng ký học ở bất cứ cơ sở nào tại ĐH FPT trên khắp đất nước. Các Campus đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Sinh viên được phép trao đổi giữa các cơ sở và không bắt buộc phải học tại duy nhất 1 cơ sở trong 3-4 năm học.  

Tham khảo các đia điểm Đại học FPT ở đâu? Địa chỉ 3 miền Bắc – Trung – Nam tại đây.

7. Xét tuyển đơn giản, nhanh chóng

Đại học FPT sẽ không có điểm chuẩn xét tuyển học bạ mà sẽ xét theo thứ hạng trên bảng xếp hạng SchoolRank. Cụ thể như sau:   

 • Đại học FPT xét SchoolRank dựa trên điểm 9 môn học, điểm lớp 11 và điểm học kì 1 hoặc cả năm lớp 12. 
 • Thí sinh chỉ cần nhập điểm lên hệ thống SchoolRank, nếu đạt TOP50 theo điểm thi THPT Quốc gia hoặc điểm học bạ, thí sinh sẽ đủ điều kiện đăng ký nhập học Đại học FPT. 

Ngoài ra, năm 2023, Đại học FPT tuyển thẳng các thí sinh đạt 21* điểm thi THPT năm 2023 (đã bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực thực hiện theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ hợp Ax (gồm môn Toán và 2 môn thi bất kỳ).
Lưu ý: (*) làm tròn đến 2 (hai) chữ số thập phân.

8. Luôn nhận được phản hồi tích cực từ sinh viên

Phản hồi từ sinh viên đang theo học hay cựu sinh viên sẽ là những minh chứng chân thực nhất, giúp bạn có thêm cơ sở để đưa ra quyết định có nên học Đại học FPT không.

Đại học FPT luôn nhận được những phản hồi tích cực từ sinh viên. Nổi bật như:

Theo bạn Mai Linh - K15 theo học ngành thiết kế mỹ thuật số: "ĐH FPT là ngôi trường có nhiều trải nghiệm, luôn khuyến khích sự khác khật. Được học tại đây giúp mình tự tin thể hiện bản thân và có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi với bạn vè."

Mai Linh - K15 - Ngành Thiết kế Mỹ thuật số ĐH FPT 
Mai Linh - K15 - Ngành Thiết kế Mỹ thuật số chia sẻ về trải nghiệm học tập tại Đại Học FPT

Theo Nguyễn Tuấn Anh - K16 - Ngành Truyền thông Đa phương tiện:" Từ tiềm năng phát triển thành tài năng, từ cá nhân dần hướng đến cộng đồng nhiều hơn, đó là những gì mà ĐH FPT đã khiến điểm mạnh của em được phát huy và giúp em nâng cao tính xã hội, hòa nhập với xu thế mới của thời đại mới."

Nguyễn Tuấn Anh - K16 - Ngành Truyền thông Đa phương tiện là một ví dụ điển hình giúp bạn đánh giá có nên học Đại Học FPT
Nguyễn Tuấn Anh - K16 - Ngành Truyền thông Đa phương tiện là một ví dụ điển hình giúp bạn đánh giá có nên học Đại Học FPT

Theo Phan Thị Mỹ Duyên - K16 - Ngôn ngữ Nhật: "Đại Học FPT chính là nơi bạn có thể thỏa sức trải nghiệm, khám phá bản thân. Có thể nói ĐH FPT đã thay đổi mình trở thành một Mỹ Duyên hoạt náo, trưởng thành và giàu tình cảm như bây giờ. Gia đình mình vẫn hay đùa rằng: "Đời anh trai, đến em gái đều học ở đây rồi, có khi sau cũng gửi gắm cả cháu vào Đại Học FPT ấy chứ"

Phan Thị Mỹ Duyên - K16 - Ngôn ngữ Nhật chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời khi học tại ĐH FPT
Phan Thị Mỹ Duyên - K16 - Ngôn ngữ Nhật chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời khi học tại ĐH FPT

>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về cơ sở vật chất của trường, hãy cùng khám phá sơ đồ trường Đại học FPT Hà Nội - 30 ha, 4 khu vực, kiến trúc hiện đại

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp thí sinh trả lời câu hỏi có nên học Đại Học FPT hay không?. Nếu có thắc mắc cần giải đáp về tuyển sinh Đại học FPT năm 2023, thí sinh có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

 • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
 • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
 • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588