Chân dung cô nàng đa tài hai kỳ nhận danh hiệu Cóc Vàng của Đại Học FPT

Chắc hẳn nhiều sinh viên Đại Học FPT vẫn cực kỳ ấn tượng với MC của sự kiện Chào Xuân – Ơn Giời Táo Đã Về Rồi 2018. Đó là một cô nàng tomboy cá tính. Không những nổi bật trong nhiều sự kiện của FU, bạn ấy còn có bảng thành tích học tập siêu khủng và là một trong hai Cóc Vàng của kỳ Spring 2018. Vậy cô bạn đa tài này là ai???

coc-vang-dai-hoc-fpt
Chân dung cô nàng đa tài của trường Đại Học FPT

Kỳ Spring 2018 đã chứng kiến một sự kiện hiếm hoi trong lịch sử FU khi có tới hai Cóc Vàng được vinh danh tại Lễ Tôn Vinh. Mỗi người một vẻ, một tài năng và phong cách riêng. Thế nhưng có phần nổi bật hơn ở các hoạt động, sự kiện lớn nhỏ trong trường lại là cô nàng tomboy Khánh Linh, một trong hai tân Cóc Vàng của Đại Học FPT Hà Nội. Vừa năng nổ tham gia các hoạt động, vừa là một sinh viên xuất sắc trong học tập, liệu ở cô bạn này còn điều thú vị gì khiến mọi người phải bất ngờ nữa?

coc-vang-dai-hoc-fpt
Khánh Linh rạng ngời trong Lễ Tôn Vinh kỳ Spring 2018

Chào Linh, đầu tiên bạn hãy giới thiệu qua về bản thân mình.

Mình là Nguyễn Bảo Khánh Linh, sinh viên khóa 11 ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính. Ban đầu mình học tại đại học FPT cơ sở Hồ Chí Minh và mới chuyển ra Hà Nội kì Spring 2018 vừa rồi.

Cảm xúc của bạn thế nào sau Lễ tốt nghiệp? Ngày đầu tiên là tân Cóc vàng của bạn thế nào?

Mình thật sự không dám tin rằng mình có cơ hội trở thành Cóc Vàng lần nữa tại đại học FPT cơ sở Hòa Lạc. Đấy là vinh dự rất lớn của mình. Được có mặt tại buổi lễ Tôn vinh ngày hôm đó và được nhận giải nên mình thấy rất bất ngờ, rất vui và hạnh phúc.

Hiện tại mình đang có thời gian thực tập tại PwC Việt Nam nên vừa nhận giải xong mình chỉ ở lại trường chơi được một ngày rồi về HCM thực tập lại ngay. Vì thế mình cũng chưa kịp tổ chức ăn mừng cùng mọi người được. Ở công ty các anh chị cũng chúc mừng mình nên mình cũng thấy vui lắm.

Khánh Linh chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè tại Lễ Tôn Vinh

Điều gì đã khiến bạn quyết định chuyển từ FU HCM ra Hà Nội?

Lí do đầu tiên liên quan đến việc mình chọn chuyên ngành hẹp - Tài chính. Hiện tại FPT cơ sở HCM không đủ sĩ số lớp Tài chính nên mình chuyển ra FPT Hòa Lạc để được đi theo con đường mình lựa chọn. Ban đầu mình cũng hơi lo khi nghĩ đến việc chuyển sang môi trường mới để học. Nhưng nghĩ kĩ lại thấy nhiều cơ hội từ việc chuyển cơ sở, lại được sự đồng ý của gia đình nên mình chuyển cơ sở học luôn.

Bạn cảm nhận thế nào về Đại Học FPT Hà Nội? Bạn có hài lòng với sự lựa chọn của mình?

Cảm nhận đầu tiên của mình là trường ở Hà Nội rất to, đi hoài chưa hết trường. Phòng học ngoài này thì cực kỳ thoải mái, rộng và thoáng mát (các phòng ở tòa Alpha thôi, tòa Beta thì không thoáng bằng, nhưng vẫn đủ thiết bị để học, thế là đủ với mình rồi).

Các thầy cô ở đây rất thoải mái và nhiệt tình với sinh viên. Các anh chị khóa trên và các bạn cùng lớp cũng vậy, mình đã nhận được khá nhiều giúp đỡ từ mọi người khi mình mới ra đây học. Ở FU Hòa Lạc mình cũng tham gia khá nhiều sự kiện và mình thấy sự kiện ngoài này được tổ chức hoành tráng quá. Điều mà mình thích nhất ở các chương trình ngoài này là việc các câu lạc bộ hợp tác cùng nhau để tổ chức. Sự hợp tác này thật sự rất thú vị và ý nghĩa.

Kỳ Spring 2018 bạn đã tham gia những hoạt động, sự kiện gì và với vai trò gì? Làm sao để bạn cân bằng giữa học tập và sự kiện ?

Kì Spring 2018 mình tham gia Hội đồng sinh viên FSC và CLB chứng khoán FSIC. Trong quá trình hoạt động tại FSC, mình hoạt động trong team take care diễn viên và clb Guitar cho trương trình Chào Xuân 2018. Ngoài ra, mình cũng được làm MC cho chương trình Chào Xuân và Talk show Giving wings to your dreams về chương trình VEF 2.0. Bên cạnh đó, mình còn tham gia cổ vũ VUG cùng Hội nữa.

Thông qua quá trình hoạt động, mình có cơ hội làm rất nhiều thứ mà mình chưa từng được làm trước đây. Bên cạnh đó, mình còn được biết đến các anh chị và các bạn rất giỏi về cả học tập lẫn hoạt động. Tuy nhiên, vì tham gia hoạt động nên thời gian của mình cũng không còn trống như trước. Nhưng nhờ việc bố trí thời gian kĩ lại mà mình đã cân bằng được cả việc học và tham gia sự kiện.

Bạn đã có dự định gì trong thời gian sắp tới chưa?

coc-vang-dai-hoc-fpt..
Luôn chủ động trong mọi tình huống là phương châm của tân Cóc Vàng

Hiện tại mình cũng đang đặt ra một số mục tiêu riêng cho bản thân nhưng giờ mình chưa tiết lộ được đâu, vì mọi người hay nói “Nói trước bước không qua” mà. Dù gì thì mình cũng phải tiếp tục đào sâu kiến thức để có thêm nhiều cơ hội học tập và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Cảm ơn những chia sẻ của Khánh Linh, hi vọng rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường phía trước!

Minh Thiên

(Nguồn ảnh: NVCC)