Chàng trai chuyên Lý THPT Chuyên KHTN đến với Đại Học FPT nhờ tình yêu với công nghệ thông tin

Với mức học bổng 70% đáng ngưỡng mộ của Đại Học FPT, Phạm Bạc Nguyên - cựu học sinh chuyên Lý trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang là sinh viên K14. Nhờ tình yêu với công nghệ thông tin mà cậu bạn đã bén duyên với ngôi trường màu cam này.

Mặc dù là học sinh chuyên Lý với mơ ước trở thành nhà vật lý vĩ đại, Nguyên lại bén duyên với môn Tin học một cách rất tình cờ. Chàng trai Hà Thành từng tham gia cùng lúc hai đội tuyển thi vật lý và tin học tại trường THPT. Nhưng rồi cậu bị thu hút bởi lập trình và đã tham gia đội tuyển thi quốc gia môn Tin học năm 2017-2018 và được tuyển thẳng vào khoa công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Thầy giáo dạy đội tuyển Tin - người truyền cảm hứng cho Nguyên, khuyên cậu nên đăng kí học bổng tại một trường Đại học ở nước ngoài.

Nhưng để lại ước mơ du học và cơ hội học tại Đại học Quốc gia, Nguyên đến với FPT với rất nhiều hi vọng và đam mê.

hoc-bong-dai-hoc-fpt.jpg
Chân dung Phạm Bạc Nguyên, sinh viên K14 Đại học FPT ngành Kĩ thuật phần mềm.

Tình yêu của Nguyên với trường F bắt đầu từ Ngày hội công nghệ "Hola Tech Day" khi cậu lần đầu đến Hòa Lạc và được nghe những chia sẻ của anh Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty phần mềm FPT Software. Những định nghĩa về cách mạng công nghệ 4.0 lần nữa thổi bùng lên trong Nguyên khát khao được chinh phục và khám phá những nền tảng công nghệ mới. Nguyên chia sẻ rằng đó là lần đầu tiên cậu được tiếp xúc với một người thành công trong lĩnh vực công nghê, điều đó đã thôi thúc Nguyên tìm hiểu thêm về tập đoàn cũng như trường Đại Học FPT. Và càng tìm hiểu sâu cậu càng có hứng thú với xứ sở Hòa Lạc diệu kì này. Khi nghe đến kì thi học bổng tháng 5/2017, Nguyên đã vô cùng hào hứng tham gia. Kết quả đúng như mong đợi, Nguyên giành được suất học bổng 70% khiến cho ước mơ đến với FPT càng thiết thực hơn.

hoc-bong-dai-hoc-fpt.jpg
Nguyên luôn giữ cho mình một niềm đam mê cháy bỏng với công nghệ. Cậu tham gia các hoạt động tại trường để trở nên tự tin, năng động hơn.

Nguyên chia sẻ, cậu chọn FPT vì muốn được học xa nhà, có cơ hội để tự rèn luyện bản thân. Nguyên nghĩ rằng cậu nên thử sức mình, học cách tự lập để có thể trưởng thành. Hơn nữa, FPT còn là một môi trường tốt để Nguyên trở nên năng động hơn bằng cách tham gia các câu lạc bộ. Đến với FPT cũng là một sự lựa chọn đầy đúng đắn khi cậu có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê công nghệ của mình. Ngoài ra, Nguyên còn có sở thích thổi sáo, điều mà cậu có thể học được qua những buổi học nhạc cụ dân tộc. Nguyên chia sẻ rằng, đến với FPT, cậu bạn như cá gặp nước, thỏa sức vẫy vùng với sở thích âm nhạc, chụp ảnh và viết lách của mình. Hiện tại Nguyên vừa là phóng viên viết bài cho ban truyền thông của trường vừa đảm nhận vai trò Phó chủ nhiệm CLB AI (Trí tuệ nhận tạo).

hoc-bong-dai-hoc-fpt
Nguyên không chỉ nổi tiếng bởi sự thân thiện và hóm hỉnh mà còn cuốn hút người đối diện bởi phong cách có chút lãng tử.

Đến với đại gia đình nhà F, Nguyên hi vọng sẽ sớm hoàn thành chương trình học và được nhận thực tập tại một công ty phù hợp. Khi được hỏi liệu có muốn tiếp tục ước mơ đi du học, Nguyên trả lời: “Nếu có cơ hội, mình vẫn muốn đi. Nhưng nếu không, mình nghĩ FPT cũng là một môi trường lí tưởng dành cho mình”.

Chúc cho chàng trai chuyên Lý trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên sớm gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

PV HoLa

Trong kỳ tuyển sinh năm 2019, Đại học FPT cấp 500 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho các tân sinh viên có thành tích tốt trong các kỳ thi Học sinh giỏi, năng khiếu và kỳ thi Đại học. Đáng chú ý, những thí sinh đạt giải trong các cuộc thi như Vietnam’s Next Top Model, The Voice… hay cả Hoa hậu Việt Nam cũng nằm trong danh sách nhận học bổng.

Đăng ký nhận thông tin tư vấn về học bổng Đại Học FPT tại đây.

dang-ky-dai-hoc-fpt