“CHI DÙA” – NHỮNG BÍ MẬT ĐẰNG SAU MỘT TRƯỞNG LÀNG F CÁ TÍNH

Mới đây, sự kiện thường niên chào đón các em sinh viên K15 “F-camp” đã chính thức trở thành từ khóa hot và nóng suốt tuần qua. F-Camp 2019 không chỉ để lại cả niềm vui với các bạn K15, mà còn là niềm hạnh phúc, tự hào của của BTC và những người vẫn luôn âm thầm đứng sau thực hiện chương trình. Trong số đó, không thể không kể đến Chi Dùa –  Trưởng Ban nội dung kiêm Trưởng làng F. Cô nàng đa tài, cá tính nhưng lại không thiếu sự dịu dàng và thấu hiểu.

Cô nàng Chủ nhiệm cá tính của Yosakoi

Chi Dùa – hay Nguyễn Kim Chi hiện đang là sinh viên K13 – ngành Kinh Doanh Quốc Tế.

Ngoài vị trí là một trưởng làng F, Chi còn là Chủ nhiệm của CLB FPT Junior Yosakoi. Mới đây, câu lạc bộ do bạn Chi “gánh” này cũng đã góp mặt trong top các Câu lạc bộ suất sắc kì Summer 2019 vừa qua.

Chi Dùa và CLB FPT Junior Yosakoi

Thoạt đầu, khi nhìn Chi với mái tóc ngắn, phong cách ăn mặc phóng khoáng. Không ít các bạn đặt câu hỏi ngờ vực trong đầu về tính cách của cô nàng 9X này. Nhiều người còn cho rằng cô bạn khá khó tính và khó gần. “Mình là một người hay cười, sống hòa đồng và được đánh giá là có trách nhiệm trong công việc. bên cạnh đó, thì mình khá nhạy cảm và suy tư rất nhiều.” – Cô bạn chia sẻ.

"Để không hối hận, thì mình phải chiến thôi"

Không thể trông mặt mà bắt hình dong. Nhìn Chi Dùa cá tính như vậy, hiếm ai có thể nghĩ cô nàng là một người nhạy cảm nếu như không cùng đi chung một đoạn đường với Chi. Dù là bất cứ ai, đặc biệt là con gái, khi áp lực dồn nén lên đôi vai họ, họ sẽ trở nên kiên cường hơn bao giờ hết. Chính vì vậy dù F-camp 2019 là một sự kiện gần như là lớn nhất trường F thì điều đó cũng không làm khó được cô bạn. Bên cạnh đó còn là sự chuẩn bị của rất nhiều sinh viên FPT trong nhiều tháng liền. Từ lên nội dung, chia ban phụ trách, test game, và support các bạn sinh viên FPT khóa mới trong suốt sự kiện.

Với vị trí của một trưởng làng, trách nhiệm được đẩy lên cao. Gánh nặng “motivate” tinh thần các bạn khóa mới và kết nối các OGL trong làng là vô cùng khó khăn. Chưa kể đến, họ là những người show ra cho các sinh viên mới toàn bộ văn hóa của sinh viên FPT. “Thật ra, ban đầu mình đã từ chối trở thành trưởng làng F vì lý do sức khỏe. Nhưng sau khi nói chuyện với ban tổ chức sự kiện thì mình thấy cơ hội này chỉ đến một lần. Nếu để nó qua đi, có lẽ mình sẽ hối hận. Chính vì thế, mình chỉ chiến thôi.” Chi Dùa chia sẻ.

Không có khó khăn, thì không tạo ra những con người tâm huyết. Và để làm được điều đó, cô bạn cũng đánh đổi ít nhiều thời gian, công sức có khi là cả sức khỏe của mình. Để mang đến cho các em những trải nghiệm đáng nhớ nhất của thời sinh viên FPT.

“Cùng lúc nắm giữ hai vị trí là Trưởng ban nội dung và trưởng làng cũng khiến mình không khỏi rối ren và quá tải công việc. Đã vậy còn rất hay bị nhắc nhở vì không thể nắm hết mọi thứ. Dù đã tham gia không ít sự kiện của trường, thì F-camp 2019 vẫn là một sự kiện “Khủng” đối với mình. Nhưng khi mình gặp các bạn K15, các bạn mang đến cho mình một nguồn năng lượng mới, mình cảm thấy rất ấm áp và luôn có đủ khả năng để đi hết đoạn đường đã chọn.” – Cô bạn hào hứng chia sẻ.

Tình yêu to lớn của Trưởng làng F

“Bước đến F-camp bỗng thấy lạ
Làng F vui quá cả nhà ơi.”
“Mượn tim thì nhớ đổ đầy tình
Vào F thì quẩy hết mình bạn ơi.”
“Mẹ cha cho bạc cho vàng,
Không bằng em có trưởng làng F đây.”

“Trăm năm Kiều Vẫn là Kiều
Trăm năm làng F làm trùm F-camp”

Có lẽ những câu slogan này đã trở thành “đặc sản” của các trại sinh làng F. Không thể phủ nhận F-camp  năm nay mang đến một không khi rất mới mẻ cho toàn bộ sinh viên FPT.

Cuộc vui nào cũng sẽ có hồi kết, và quan trọng là hồi kết ấy có viên mãn không. “Mình rất tự hào về làng F, từ OGL đến trại sinh. OGL thì siêu trách nhiệm, lại còn đáng yêu, dễ mến. Đặc biệt không thể phủ nhận các bạn K15 năm nay vô cùng tài năng, đoàn kết vì một mục đích chung “Vui là chính, thắng thua không quan trọng”. – Chi chia sẻ đầy hãnh diện về làng F.

Mỗi một sự kiện qua đi, vương vấn biết bao cảm xúc cho người làm sự kiện. Từ Ban tổ chức, OGL đến cả trại sinh. Giây phút sự kiện kết thúc. Chắc chắn sẽ có nhiều bạn rơi nước mắt, giọt nước mắt của hạnh phúc, của yêu thương và của sự biết ơn.

"Trải qua thời gian vừa rồi, với tất cả những kỉ niệm mà chúng ta có với nhau. Mình biết mình không bao giờ hối hận khi làm Trưởng làng. Và điều cuối cùng mình muốn nói là: Mình yêu tất cả các bạn". - Trưởng làng F xúc động chia sẻ trong thời gian cuối F-Camp 2019.

Không có gì là miễn phí, và sự kiện F-camp 2019 vừa qua đối với Chi Dùa có thể là một trong những điều đẹp đẽ nhất ở FU. Cô bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Biết đặt niềm tin đúng chỗ vào đồng đội. Học được cách kiềm chế cảm xúc và bình tĩnh hơn. “Mình đã đợi trại sinh đi hết rồi bật khóc vì mình không nén lại được nữa.” – cô bạn chia sẻ.

"Mình yêu tất cả các bạn"

Chắc chắn không chỉ với Chi Dùa, trưởng làng F. Mà với tất cả các sinh viên FPT nói chung, và các bạn K15 nói riêng. Thì đây là một trải ngiệm tuyệt vời. Là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành và sự truyền giao văn hóa của sinh viên FPT suốt 15 khóa sinh viên trong trường. Nó còn là tình yêu, sự hy sinh thầm lặng của rất nhiều sinh viên cũ dành tặng cho các bạn sinh viên FPT khóa mới.

Lạc Mộc