“Chúng ta luôn có cơ hội để thành công ngay cả khi thất bại!” - Anh Nguyễn Mạnh Tú | Cựu sinh viên K7 ĐH FPT

Con đường đến thành công của Nguyễn Mạnh Tú không hề bằng phẳng. Nhưng với sự kiên trì và đam mê, anh đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Nguyễn Mạnh Tú là cựu sinh viên khóa 7 ngành Quản trị Kinh doanh (Marketing) của Đại Học FPT. Hiện tại, Tú đang đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Truyền thông – Marketing tại công ty TNHH Thể Thao Bách Hiền và cũng là Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Đối với Tú, bóng đá không chỉ đơn thuần là một môn thể thao, mà là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chàng trai chia sẻ: “Mình là một người yêu bóng đá. Và cuộc sống hiện tại của mình cũng xoay quanh bộ môn thể thao vua này.”. Chính niềm đam mê này đã dẫn dắt anh đến những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp.

Nhắc đến quãng thời gian tại FPT, Tú tin rằng sự nghiệp của anh có được là nhờ những mối quan hệ quý giá được hình thành trong thời gian học tại trường. “Mình phải cảm ơn Đại Học FPT rất nhiều. Vì bên cạnh những kiến thức đã lĩnh hội được khi học tập tại đây, công việc hiện tại của mình có được đều nhờ những mối quan hệ đã xây dựng từ trong trường,” anh tâm sự.

Câu chuyện thành công của Mạnh Tú không chỉ là về tài năng cá nhân mà còn nhờ vào những mối quan hệ đã hình thành trong quãng thời gian học tập tại Đại Học FPT. Công ty TNHH Thể Thao Bách Hiền, nơi Tú làm việc, chính là doanh nghiệp của một người bạn thân từ khóa 8. “Mình có cơ hội được biết và làm việc với chú giám đốc (bố của bạn cựu sinh viên khóa 8) từ những lần theo đội tuyển FPT thi đấu Futsal miền Bắc và toàn quốc. Sau khi tốt nghiệp, chú mời mình về làm việc, và mình đã có những bước tiến đáng kể trong môi trường này,” Tú chia sẻ.

Nguyễn Mạnh Tú với vai trò là HLV trưởng đội tuyển bóng đá Trường Cao Đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Với vai trò Huấn luyện viên trưởng của đội bóng FPoly Hà Nội, cơ hội đến với Tú từ người anh Vũ Chí Thành - một người FPT đúng hiệu, một người anh đáng kính và hiện là Hiệu Trưởng của trường. Quay về những năm tháng đại học, chàng trai tâm sự: “Mình đã chơi bóng và thi đấu cùng anh Thành từ thời sinh viên tại các giải Tập Đoàn FPT. Sau này, khi làm việc, chúng mình lại tìm thấy cơ hội hợp tác với nhau một lần nữa.”

Nguyễn Mạnh Tú và anh Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Thời gian học tại Đại Học FPT đã giúp Tú từ một sinh viên nhút nhát trở thành một người tự tin, mạnh mẽ. “Trước khi vào đại học, mình rất nhút nhát và ít nói. Nhưng nhờ những bài kiểm tra, các buổi Soft Skill, và làm việc nhóm, mình đã trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều,” anh nhớ lại. Những trải nghiệm tại trường đã không chỉ giúp anh phát triển mà còn là nền tảng cho hình ảnh mà anh xây dựng ngày hôm nay.

Năm 2024 đánh dấu những thành công rực rỡ của Tú và đội bóng FPOLY. Dưới sự dẫn dắt của anh, đội đã giành ngôi vị Á quân SV7 sinh viên thành phố Hà Nội, vô địch giải bóng đá 7 người sinh viên Poly toàn quốc, và giải bóng đá 5 người - Futsal khu vực miền Bắc. “Có thể nói đây là một năm thành công của mình trong vai trò huấn luyện. Mình tự hào về những chiến quả đó.” Mạnh Tú khẳng định.

Nguyễn Mạnh Tú dẫn dắt đội bóng FPoly Hà Nội

Trong tương lai, Nguyễn Mạnh Tú và đội tuyển FPoly Hà Nội sẽ tiếp tục nỗ lực, đặt mục tiêu cao hơn tại vòng chung kết toàn quốc. Anh bày tỏ quyết tâm: “Mình cùng FPOLY Hà Nội sẽ phải phấn đấu hơn nữa để chứng minh thực lực của trường trên bản đồ bóng đá sinh viên toàn quốc.” Cá nhân Mạnh Tú cũng dành nhiều tâm huyết và mong muốn phát triển phong trào bóng đá học sinh sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT trong tương lai. Bởi bóng đá, theo Tú, đó không chỉ có vẻ đẹp lấp lánh của những tấm huy chương, ở đó còn có vẻ đẹp của ý chí, tinh thần đồng đội và những phẩm chất tốt đẹp khác của con người…

Đại học FPT không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là môi trường để sinh viên phát triển toàn diện. Câu chuyện của Nguyễn Mạnh Tú cho thấy, chính môi trường học tập năng động, cùng với những cơ hội được rèn luyện và cọ xát đã giúp anh tạo nên những dấu ấn đáng nhớ. Chúc anh sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê và đạt được những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

- Website: https://hanoi.fpt.edu.vn/