"Chuyến xe hy vọng" - trao yêu thương nhận lại nụ cười

Thay vì ngủ "nướng", chơi game thì các bạn trong CLB Vì cộng đồng iGo lại có một ngày rất ý nghĩa với các bạn nhỏ tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu. Với mong muốn trao đi yêu thương nhận lại nụ cười "Chuyến xe hy vọng" đã mang đến những trò chơi, lớp học lý thú và bổ ích cho bạn nhỏ nơi đây, đồng thời kéo được các em ra khỏi vỏ bọc của mình, tự tin giao tiếp và học hỏi những kỹ năng mới.

anh-1-igo

Vừa qua, ngày 4/7/2019, chương trình “Chuyến xe hy vọng” do CLB iGo (Đại học FPT) đã đến với Hưng Yên và mang đến niềm vui, tình yêu thương nồng nhiệt với các bạn nhỏ có mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu.

anh-2-igo
Rất nhiều mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ đang được cưu mang tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu

Là cơ sở bảo trợ xã hội đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tình Hưng Yên. Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu đã tiếp nhận được 71 em nhỏ, và sau khi tốt nghiếp lớp 12 các em sẽ được cho đi học đại học, cao đẳng hoặc học nghề tùy theo khả năng. Đến khi các bạn ý có thể tự lập thì sẽ rời khỏi trung tâm. Hiện tại, trung tâm còn 32 em, trong đó có 1 em mới 5 tháng tuổi và vừa được nhận vào trung tâm.

Làm quen với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là một thách thức nhất định đối với các thành viên IGo. Nhưng với những câu chuyện thú vị cùng các trò chơi hấp dẫn được làm bằng tình yêu thương, các em đã nhanh chóng thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, tự tin giao tiếp và hòa nhập với anh chị hơn.

anh-3-igo
Niềm vui của các em nhỏ khi vui chơi, trò chuyện chính là động lực và niềm hạnh phúc lớn lao của tất cả các thành viên IGo

Vui chơi nhưng không quên học hỏi, câu lạc bộ iGo đã thiết kế ra những lớp học bổ ích liên quan đến phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện năng khiếu như: lớp học làm bánh trôi, lớp dạy chơi uno, lớp dạy làm vòng handmade, làm chậu cây,…giúp em thư giãn sau một tuần học tập vất vả.

anh-4-igo
Những giây phút học tập cùng nhau của các em nhỏ và thanh viên IGo

Bạn Hoàng Thủy Tiên – Trưởng BTC cho biết: “ Chương trình được tổ chức với hy vọng gắn kết với các em, đồng thời có thể giúp các em học hỏi thêm nhiều điều bổ ích. Nhìn các em tiếp thu, những nụ cười ẩn hiện trên những gương mặt ngây thơ đã làm cho bọn mình cảm thấy vui và hạnh phúc biết bao. Hy vọng các em sẽ cảm nhận được tình cảm của anh chị và sẽ không bao giờ quên rằng chúng ta đã có những khoảng thời gian đẹp đẽ với nhau”.

Sau khi kết thức những hoạt động làm quen, học tập và vui chơi. Các em nhỏ cũng như các anh chị đã có bữa ăn trưa đầm ấm như một bữa trưa gia đình bởi những tiếng nói cười, sự hứng khởi, hạnh phúc trên mặt mọi người.Xúc động hơn khi bữa ăn này do chính các bạn tình nguyện tận tâm, dùng hết tình cảm của mình để làm nên nó.

anh-5-igo

Anh chị iGo cùng các em nhỏ trong bữa cơm “gia đình” đầy ắp tình cảm, niềm hạnh phúc.Cô Với – Đại diện Trung tâm xúc động chia sẻ: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời đối với cô cũng như các em nhỏ ở đây. Các cháu đã mang yêu thương đến để lan tỏa ở Trung tâm hy vọng Tiên Cầu, dạy các em học, cho các em chơi, lo cho các em được một bữa ăn đầy đủ. Cô không biết nói gì hơn ngoài thay mặt tất cả các em nhỏ ở đây gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất các các tình nguyện viên của chúng ta. Chúc cho các cháu ngày càng thành công trên con đường sau này của mình.”

anh-6-igo

Hành trình “Chuyến xe hy vọng” chan chứa yêu thương đã giúp các em nhỏ tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu vượt qua được sự tự ti, e ngại về bản thân và mở lòng để chào đón tình cảm thắm thiết của các thành viên IGo. Chương trình một lần nữa chứng minh rằng không gì có thể lan rộng và có sức mạnh mẽ như tình yêu thương.

Đại học FPT Hà Nội