Cựu sinh viên Đại học FPT lọt Top 30 Under 30 cùng những tên tuổi đình đám cầu thủ Quang Hải, Chang Makeup, Founder Logivan, MindX...

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 30 under 30 năm 2020, 2 cựu sinh viên Đại học FPT được vinh danh bên cạnh nhiều tên tuổi quen thuộc với giới trẻ như cầu thủ Quang Hải, Chang Makeup, Founder Logivan Phạm Khánh Linh, CEO MindX Education Nguyễn Thị Thu Hà, fashionista Châu Bùi... Hoàng Anh Đức nhà sáng lập, giám đốc điều hành Edlab Asia và Nguyễn Phương quản lý Flash team được vinh danh với những cống hiến bền bỉ trong lĩnh vực Giáo dục - Khoa học và Thể thao.

Hoàng Anh Đức và Nguyễn Phương ghi tên mình vào đề cử Forbes 30 Under 30 năm 2020

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi (30 under 30) năm 2020 trong 6 lĩnh vực: Kinh doanh và Startup, Hoạt động xã hội và Doanh nghiệp xã hội, Nghệ thuật – sáng tạo, Giải trí, Thể thao và Giáo dục – Khoa học.

Đây là lần thứ tư Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ có ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

Danh sách năm nay bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao.

Ngoài các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội, giáo dục, còn có nhà nghiên cứu khoa học đang đóng góp công sức, trí tuệ tạo ra sự thay đổi trong ngành.

Forbes Việt Nam cũng ghi nhận thế hệ trẻ không thờ ơ với vấn đề thời cuộc bằng nhiều con đường khác nhau, một số xây dựng và phát triển doanh nghiệp xã hội, huy động các nguồn lực của xã hội cho công tác thiện nguyện hoặc đóng góp cho cộng đồng qua cánh cửa tri thức.

"Nét riêng của danh sách năm nay Forbes Việt Nam muốn nhấn mạnh là sự đa dạng. Danh sách xuất hiện những gương mặt tự tạo ra cơ hội phát triển bản thân từ các nền tảng Internet như đạo diễn, fashionista hay beauty vlogger, hay hành trình rất riêng như đeo đuổi nghệ thuật cắm hoa," ông Võ Quốc Khánh, thư ký tòa soạn tạp chí Forbes Việt Nam, cho biết.

Đại học FPT vinh dự khi có tới 2 cựu sinh viên của trường được Forbes vinh danh, đó là: Hoàng Anh Đức - Nhà sáng lập, giám đốc điều hành Edlab Asia và Nguyễn Phương - Quản lý quản lý Team Flash là 2 cựu sinh viên ĐH FPT lần lượt lọt vào top 30 under 30 năm 2020 của Forbes cho 2 hạng mục Giáo dục – Khoa học và Thể thao (bộ môn Esport).

Danh sách "30 Under 30" do Forbes Việt Nam thực hiện lần đầu vào năm 2015, đã tạo được tiếng vang và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ đang khao khát thành công.

1. Kinh doanh & Startup

Phạm Khánh Linh - Founder Logivan, 27 tuổi

Nguyễn Thị Thu Hà - CEO MindX Education, 26 tuổi

Nguyễn Tuấn Cường – Đồng sáng lập Amanotes, 30 tuổi

Trần Bảo Khánh - Tổng giám đốc và Đồng sáng lập Rens Original, 30 tuổi

Chu Quang Huy - Giám đốc nhân sự FPT, 30 tuổi

Ngô Quỳnh Trang - Giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập OFÉLIA, 26 tuổi

Nguyễn Thái Hạnh Linh – Phó TGĐ Pan Food, 29 tuổi.

2. Hoạt động xã hội và Doanh nghiệp xã hội

Đặng Hồng Thái - Điều hành doanh nghiệp xã hội YBOX.VN, 30 tuổi

Hoàng Hoa Trung - Điều hành dự án Nuôi Em, 30 tuổi

Nguyễn Cao Luân – Đồng sáng lập và điều hành Tổ chức phi lợi nhuận Ruy Băng Tím, 30 tuổi

Đoàn Thanh Tùng – Giám đốc Doanh Nghiệp Xã Hội Hải Đăng, 30 tuổi

Nguyễn Văn An – Đồng sáng lập, chủ tịch Dự án Sách và Hành động, 28 tuổi.

3. Nghệ thuật - Sáng tạo

Đỗ Hải Anh, 29 tuổi - Vũ công, biên đạo múa, đồng sáng lập SCBC Việt Nam

Trung Bảo, 23 tuổi - Beatboxer

Nguyễn Thu Huệ, 28 tuổi - Nghệ sĩ ballet, nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch Việt Nam

An Lê, 30 tuổi - Nghệ sĩ nhiếp ảnh thời trang An Le studio

Trần Minh Đạo (Tom Trandt), 30 tuổi - Sáng lập và giám đốc sáng tạo Môi Điên

Hà Minh Khôi, 29 tuổi - Nghệ sĩ thiết kế hoa

Ninh Đức Hoàng Long, 29 tuổi - Nghệ sĩ Opera

4. Giải trí

Ban nhạc Ngọt - Nhạc sĩ, ca sĩ

Bùi Thái Bảo Châu, 23 tuổi - Fashionista

Nguyễn Tuấn Anh, 27 tuổi - Đạo diễn, đồng sáng lập công ty Alien Media

5. Thể thao

Nguyễn Quang Hải, 23 tuổi - Cầu thủ bóng đá

Chương Thị Kiều, 25 tuổi - Cầu thủ bóng đá nữ

Huỳnh Như, 29 tuổi - Cầu thủ bóng đá nữ

Nguyễn Huy Hoàng, 20 tuổi - Vận động viên bơi lội

Team Flash - Bộ môn E-sports

6. Lĩnh vực Giáo dục - Khoa học

Hoàng Anh Đức, 30 tuổi - Sáng lập, giám đốc điều hành Edlab Asia

Trần Quốc Quân, 30 tuổi - Tiến sĩ, trường đại học Phenikaa

Phạm Hy Hiếu, 27 tuổi - Nghiên cứu sinh tiến sĩ, Google Brain

Danh sách dựa theo cách tính của Forbes (Mỹ), lấy theo thời điểm công bố (03.2.2020), những người sinh sau ngày 04.2.1990 được hiểu là dưới 30 tuổi. Do vậy, trong danh sách có những người sinh năm 1990, chúng tôi ghi là 30 tuổi (theo cách tính thông thường lấy năm 2020 trừ năm sinh).

Về phương pháp đánh giá, từ các đề cử của công chúng và điều tra của đội ngũ phóng viên, Forbes Việt Nam rà soát các gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi và lập hồ sơ từng cá nhân.

Hai hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực cùng với các biên tập viên và phóng viên của Forbes Việt Nam đánh giá và lựa chọn 30 gương mặt nổi bật để giới thiệu trong danh sách này.