“Dòng chảy hạnh phúc” - Nhóm đồ án với sứ mệnh mang “yêu thương” đến cộng đồng

Chuỗi sự kiện đánh dấu “cú chuyển mình” của FPT Long Châu với thông điệp “Dòng chảy hạnh phúc” được thực hiện bởi nhóm đồ án GRA497_G13, Đại học FPT Hà Nội. Sự kiện không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn mang sứ mệnh chung tay vì sức khỏe cộng đồng, cùng nhau kiến tạo giá trị tốt đẹp cho tương lai.

Bảo vệ đồ án

Đóng góp vào hành trình đầy ý nghĩa của FPT Long Châu có sự hỗ trợ của nhóm đồ án ngành Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT: Bạn Lê Nguyễn Mỹ Linh (HS160669 - Trưởng nhóm), Nguyễn Hữu Thành (HS160659), Nguyễn Thành Long (HS150035). Dưới sự dẫn dắt của GVHD - Cô Nguyễn Thị Huệ, nhóm GRA497_G13 đã có buổi bảo vệ đồ án thành công trước hội đồng và gia đình, bạn bè.

Chuỗi sự kiện “Dòng chảy hạnh phúc” được chia làm 3 giai đoạn với 3 sự kiện chính: Hành trình Hy vọng, Dòng chảy hạnh phúc, Hội thảo “Tầm soát ung thư & ung thư đường tiêu hóa”. Trong đó, “Hành trình Hy vọng” là hoạt động kết nối các nhà hảo tâm với trẻ em mồ côi Trường Hy Vọng - Hope school, Hội thảo là cầu nối cho bệnh nhân ung thư có thể tiếp cận với nền y tế hiện đại của Singapore. Tất cả các sự kiện đều hướng tới mục đích chung là tạo dựng hạnh phúc và chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Chia sẻ về tên đề tài đồ án, bạn Lê Nguyễn Mỹ Linh cho biết: “Đây không chỉ là chuỗi sự kiện tri ân bình thường mà còn mang trong mình những điều phi thường nhỏ bé qua các hoạt động CSR có ý nghĩa thiết thực với cộng đồng.

Bảo vệ đồ án
Lê Nguyễn Mỹ Linh - Trưởng nhóm đồ án "Dòng chảy hạnh phúc"
3 thành viên của nhóm trong kỳ bảo vệ đồ án

Hành trình kết nối yêu thương kéo dài 124 ngày, 3 sự kiện và chi phí tổ chức lên đến 2.5 tỷ. Nhóm đã tham gia vào Team Talent manager, Team design, Team Logistic để quản lý, thiết kế, vận hành chuỗi sự kiện cho FPT Long Châu. Ngoài ra, các thành viên còn đảm nhiệm nhiều vị trí như: Account, Trợ lý account, Backstage, Takecare,...

“Khó khăn mà chúng mình gặp phải trong khi làm đồ án là thiếu nhân sự. Bình thường các nhóm đồ án sẽ có từ 4 - 5 người nhưng chúng mình chỉ có vỏn vẹn 3 thành viên nên khối lượng công việc thật sự rất nặng. Điều này khiến chúng mình nhiều lần bị quá tải.” - Mỹ Linh chia sẻ. Tuy nhiên, những khó khăn đó không cản được sứ mệnh mang “hạnh phúc” đến cộng đồng của các bạn, tất cả thành viên đều tự hào sau khi hoàn thành bài bảo vệ đồ án:

“Hành trình 124 ngày của chúng mình đã được lan toả đến tất cả mọi người. 124 ngày qua chúng mình làm việc trong âm thầm, chỉ làm và làm, không có thời gian thông tin rộng rãi tới bất cứ ai vì quá bận. Giờ đây được chia sẻ những điều mình đã cố gắng, nỗ lực với mọi người, chúng mình rất tự hào.

Khi nhận kết quả từ hội đồng, GRA497_G13 cảm thấy công sức thực hiện dự án trong thời gian qua thật sự xứng đáng. Tuy biết bài vẫn còn một số điểm thiếu sót nhưng những lời thầy cô động viên, ghi nhận đã trở thành nguồn động lực to lớn giúp các bạn hoàn thiện bản thân hơn nữa. “Sau khi kết thúc sự kiện, chúng mình nhận ra rằng một sự kiện thành công không phải là một sự kiện mời được celeb nổi tiếng, có màn biểu diễn đỉnh cao hay sử dụng những công nghệ hàng đầu. Vì rồi sau đó cũng sẽ có các sự kiện khác làm được điều này và nó sẽ không còn là điều ấn tượng riêng biệt. Một sự kiện thành công là khi có thông điệp xuyên suốt rõ ràng, kết nối được cảm xúc của khán giả và làm cho mọi khán giả đều hiểu được thông điệp đó.” - Mỹ Linh tâm đắc chia sẻ.

Sau khi hoàn thành khóa luận tốt nghiệp, nhóm GRA497_G13 muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình - người luôn hỗ trợ, cung cấp “lương thực” cho nhóm mỗi khi chạy deadline, cô Nguyễn Thị Huệ - người luôn theo dõi công việc của nhóm, sẵn sàng hỗ trợ nhóm khi cần. “Cảm ơn nhóm bạn Vitanaliga đã chung tay giúp sức cho đồ án của chúng mình. Hỗ trợ chúng mình trong khâu set up và trở thành nguồn động viên tinh thần cực lớn cho nhóm. Cuối cùng xin cảm ơn đại gia đình MonStage đã tới cổ vũ và tặng quà cho nhóm đồ án.

Chúc mừng nhóm với dự án - “Dòng chảy hạnh phúc” đã bảo vệ thành công. Chúc cho tất cả các thành viên của nhóm sẽ vững bước trên con đường mình đã chọn và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tan.