"Đừng ngại kết nối, luôn có người có thể cho ta lời khuyên" - Tấn Việt | Thủ khoa tốt nghiệp ĐH FPT

Nguyễn Tấn Việt - cựu sinh viên K15, Đại học FPT Hà Nội, với sự nỗ lực phấn đấu đã “rinh” về cho mình danh hiệu Thủ khoa khối ngành Kỹ Thuật tại Lễ tốt nghiệp diễn ra cuối tháng 7 vừa qua.

Tại Lễ tốt nghiệp diễn ra vào cuối tháng 7/2023, Nguyễn Tấn Việt là một trong những sinh viên được vinh danh với danh hiệu Thủ khoa Tốt Nghiệp khối ngành Kỹ thuật. Món quà đặc biệt vào ngày sinh nhật khiến anh chàng vô cùng bất ngờ trong sự vui mừng.

Việt tiết lộ, lúc cậu bạn nhận được email thông báo mình đã giành danh hiệu thủ khoa chính là vào ngày sinh nhật: "Khi mình đọc nội dung thì chỉ nhìn thấy 2 chữ "thủ khoa" và thật đặc biệt, ngày hôm ấy lại chính là sinh nhật của mình. Chiếc email này đến bất ngờ như một món quà ý nghĩa cho cả 4 năm học đại học”.

Nhớ về Lễ tốt nghiệp vừa qua, anh chàng vẫn vô cùng xúc động: “Lễ tốt nghiệp rất hoành tráng, long trọng và cũng chuyên nghiệp nữa. Mình xúc động nhất khi nghe bài "Graduation" bởi vì trước giờ mình đã nghe bài này rất nhiều rồi nhưng hôm nay lại được nghe bài hát ấy trong LTN của bản thân, giống như đang đánh dấu 1 cột mốc quan trọng trong cuộc đời mình".

Với Việt, Đại học FPT không chỉ là nơi trau dồi tri thức mà còn là nơi để khám phá và phát triển tài năng của bản thân, gắn kết tình bạn.

“Ngay từ khi bước vào môi trường học tập của Đại học FPT, mình bị ấn tượng bởi các bạn cùng khoá, anh chị cán bộ và cả môi trường hoạt bát, năng động. Ở đây mình cũng tìm được khoảng thời gian riêng cho bản thân để làm những việc mình thích như làm nghiên cứu, đi sinh hoạt CLB hoặc dành thời gian cho nhóm bạn với chuyện tầm phào thường ngày. Mình cũng thấy rằng sinh viên FPTU teamwork rất tốt. Teammates luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của nhau để đạt những thành tích xứng đáng".

Việt cùng nhóm bạn trong Lễ tốt nghiệp 2023

Sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa đóng vai trò quan trọng cho thành quả nhận được của Việt ngày hôm nay. Chia sẻ quan điểm về cách học tập hiệu quả, anh chàng khẳng định trong quá trình trau dồi kiến thức, điều đầu tiên cần là sự tự giác. Sau đó hãy đặt thật nhiều câu hỏi về những vấn đề mình gặp phải để để xác định phương pháp giải quyết. Ngoài ra còn có thể trao đổi với thầy cô hoặc anh chị đi trước hiểu về bài toán của mình.

Việt cũng thường học trước chương trình để có nhiều thời gian ứng dụng kiến thức vào nghiên cứu, một phần để tránh bị "shock" kiến thức và rơi vào tình trạng mất phương hướng.

Việt cùng các thành viên trong nhóm đồ án

Không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt, Việt còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi do nhà trường tổ chức: “Mình thực sự nhớ nhất kỷ niệm các anh gen 1, gen 2 CLB AI (trí tuệ nhân tạo). Hồi mùa đông 2020, mình hay xuống sảnh beta xem các anh gen 1 làm con xe chạy sa hình. Mình cùng các anh ngồi trao đổi chuyện phiến hy vọng ngày nào đó cũng có cơ hội được thi cuộc thi Cuộc đua số. Rất tiếc năm sau không còn tổ chức nữa. Nhưng bù lại, mình lại rẽ sang nghiên cứu học thuật cũng vì nhìn theo những đàn anh chị đi trước kiến thức kinh nghiệm rất nhiều, còn mình thì non quá, còn phải học nhiều hơn.”

Tấn Việt giành giải ba trong cuộc thi Research Festival 2020

Sau những ngày tháng nỗ lực, cố gắng Tấn Việt đã mang về cho bản thân những thành quả xứng đáng:

• Giải 3 research festival 2020
  • Nhóm project xuất sắc nhất của CLB AI
  • 6 kỳ sinh viên xuất sắc
  • 3 publiccations về:
    - Ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong chatbot thời dịch COVID-19
    - Đề xuất phương pháp semi supervised training trong phân tích meme phát triển từ đồ án conference rank B
    - Mô phỏng hệ tập hợp spin lượng tử trong hệ cơ sở dicke tạp chí Q1, IF 6.3

Được biết đây là những nghiên cứu mà anh chàng thực hiện ngay từ năm nhất đến khi bảo vệ đồ án xong.

Các bài nghiên cứu của Tấn Việt

Ra trường với tấm bằng Thủ Khoa Tốt nghiệp, anh chàng mong muốn tiếp tục học lên cao hơn để có thể tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng cho mình: “Hiện tại, mình đang chuẩn bị hồ sơ để học tiếp nên chưa đi làm. Mình mong muốn có thể tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nữa làm nền tảng cho công việc sau này.”

Sau cùng, anh chàng thủ khoa không quên gửi lời cảm ơn tới các thầy cô và lời nhắn nhủ tới các thế hệ đàn em đang học tập tại Đại học FPT: “Mình chúc thầy cô sức khoẻ dồi dào để có năng lượng nghiên cứu và giảng dạy cho các khoá sau này, đào tạo những cử nhân tài năng hơn những khóa trước.

Các bạn và các em - chúc mọi người có 1 quãng thời gian đáng nhớ ở FPTU. Hy vọng mọi người có thể tìm được điều mình muốn khi còn ở đây, đừng ngại kết nối và tìm kiếm sự giúp đỡ. Thua keo này bày keo khác bởi vì ở đây ta có vô vàn thời gian để làm điều đó và luôn có người có thể cho chúng ta lời khuyên".

Mong rằng anh chàng Thủ khoa Tấn Việt sẽ gặt hái thêm được nhiều thành quả “khủng” hơn nữa trong tương lai nhé!

Lan Anh

5/5 (1 Review)