Khác biệt của sinh viên FPTU trước và sau khi vào trường

Đại học FPT từ lâu được biết đến là một môi trường học tập sáng tạo và giàu trải nghiệm. Sinh viên học tập tại trường đều có tư duy cởi mở, năng động. Mỗi bạn đều có một cá tính riêng biệt và phong cách thể hiện bản thân độc đáo. Tuy nhiên, trước khi trở thành phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình, các bạn cũng từng trải qua những giai đoạn trưởng thành khó khăn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ về hành trình “lột xác” của sinh viên FPTU trước và sau khi vào Đại học FPT như thế nào nhé!

Bạn Nguyễn Thu Hường, sinh viên K17, chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ sau hơn 2 năm học tập tại trường

Sau thời gian tìm hiểu kỹ về trường và ngành học, mình cảm thấy FPTU là môi trường học chất lượng cao với giáo trình chuẩn quốc tế. Chương trình học có tính thực chiến nhiều và phát huy tối đa tính sáng tạo của sinh viên. Vì thế mình đã quyết định chọn đại học FPT để viết tiếp 4 năm thanh xuân của mình.

Trước khi vào trường mình là một người rụt rè, nhút nhát, ngại giao tiếp và khá tự ti. Đó cũng là lý do mà kỹ năng mềm hay khả năng xử lý vấn đề của mình không được tốt lắm.

Nhưng từ khi học tập tại trường, được trải nghiệm môi trường học tập năng động và nhiều hoạt động ngoại khóa. Mình đã dần trở nên tự tin cởi mở và giao tiếp tốt hơn. Bản thân cũng không còn ngại ngùng trong việc tham gia các hoạt động tập thể và thể hiện quan điểm cá nhân nữa.

Qua các dự án môn học thực tế tại trường, mình đã có tư duy độc lập và chủ động hơn trong mọi vấn đề. Cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên, mình đã trau dồi được nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như: thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian…

Nguyễn Thu Hường, sinh viên FPTU K17, chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện

Bạn Đặng Thảo Vân, sinh viên K17, chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ:

Lý do mình chọn Đại học FPT vì anh họ mình từng học tại trường. Anh đã chia sẻ với mình về môi trường hiện đại, chất lượng học tập chuẩn Quốc tế của trường. Thêm vào đó, cô chú trong nhà cũng đều nói với mình rằng chất lượng đầu ra đảm bảo hơn khi tốt nghiệp tại FPTU. Bản thân mình cũng đã tự tìm hiểu và tham khảo nhiều ý kiến nên đã quyết định chọn Đại học FPT là điểm đến tiếp theo cho tương lai.

Trước khi vào FPTU mình là một người khá nhát và hướng nội, hầu như không thể đứng lên nói chuyện hay thuyết trình trước đám đông. Nhưng sau khi học ở đây mình đã gần như thay đổi hoàn toàn khi có thể dễ dàng nói chuyện và thuyết trình trước tất cả mọi người.”

Đặng Thảo Vân, sinh viên FPTU K17, chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện

Đặng Thảo Vân, sinh viên K17, chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện

Bạn Dương Hoàng Tùng, sinh viên K17, chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện hứng thú chia sẻ:

Mình chọn Đại học FPT vì một lý do vô cùng tình cờ. Mình đã tham dự sự kiện Big Openday của trường và gặp những người anh, người chị mình quen đang học ở đó. Chỉ một sự kiện thôi nhưng mình đã muốn trở thành sinh viên FPTU ngay lập tức. Con người ở đây thực sự quá thân thiện, các câu lạc bộ nhiều vô số kể đến nỗi trải dài 2 hàng dọc sân trường 30m. Mình cũng có cơ hội được anh chị dẫn đi tham quan các lớp học và mình đã ngạc nhiên lần thứ N khi có cả lớp học nhạc cụ dân tộc.

Sau quyết định đó mình không hề hối hận chút nào, đúng hơn là cảm thấy tự hào khi trở thành sinh viên FPTU. Mình từ một người ngại giao tiếp xã hội trở thành người“chinh chiến” các sự kiện của trường, từ một người ngại đưa ra quan điểm cá nhân trở thành người đóng góp nhiều trong các hoạt động tập thể.”

Bạn Kiều Thu Quyên, sinh viên K19, nữ sinh ngành Kĩ thuật phần phềm đa tài chia sẻ:

Trong khi còn mông lung chọn trường, chọn ngành thì mình đã được bố mẹ tìm hiểu trước và định hướng vào Đại học FPT. Mình cảm thấy rất biết ơn bố mẹ vì đã gửi gắm mình vào một môi trường tuyệt vời như vậy.Ở đây mình tìm thấy bạn bè thân thiết, thầy cô thân thiện, tìm ra môi trường phát triển tài năng, đam mê của mình. Trước đây mình là một người không hay thể hiện bản thân nhiều, dù biết đó là thế mạnh của mình, dù biết đó là sở thích của mình. Nhưng ở câu lạc bộ Branché của FPTU, mình như cá gặp nước, mình không chỉ được sống với sở thích mà còn biến nó thành đam mê và đạt được nhiều thành tựu lớn cho bản thân.”

Kiều Thu Quyên, sinh viên K19, chuyên ngành Kĩ thuật phần phềm

Mạnh Khải