Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tươi trẻ của giảng viên Marketing tài năng Đại Học FPT

nganh-marketing-dai-hoc-fptnganh-marketing-dai-hoc-fpt

Tốt nghiệp Thạc sĩ Marketing tại Manchester (Anh), cô Minh Trang hiện là Giảng viên ngành Marketing tại Đại Học FPT.

Mặc dù còn rất trẻ nhưng chị Trang hiện còn tự điều hành Trung tâm Tiếng Anh Go English và Công ty Go Marketing Agency của riêng mình. Chị đã tư vấn Marketing cho nhiều tập đoàn như Tập đoàn Hồng Phát, Vemz Kids, K-express, Mỹ phẩm Cosmerit Hàn Quốc, B-mart… và một số chuỗi nhà hàng khác.

Mỗi khi được hỏi về cô Minh Trang, bạn nào cũng hào hứng nói về những bài học, bao câu chuyện truyền cảm hứng mà chị chia sẻ trong từng giờ giảng.

Sau khi tốt nghiệp Đại học và học Thạc sĩ, chị Trang đã từng dạy tại Học viện An Ninh và một số trung tâm ngoại ngữ. Nhưng cuối cùng chị vẫn quyết định về đầu quân cho Đại học FPT. Lí do của chị đó là: "Môi trường Đại Học FPT ‘rất Tây’, cởi mở và đầy sáng tạo".

nganh-marketing-dai-hoc-fpt

Là người trong ngành Marketing, chị nhận thấy ngành này mới chỉ phát triển ở mức sơ khai tại Việt Nam, tiềm năng phát triển rất lớn. Để theo học ngành này, không chỉ các bạn sinh viên mà kể cả giảng viên cũng cần liên tục update những xu hướng Marketing mới trên thế giới. Đồng thời cần có sự sáng tạo vô biên để luôn theo kịp sự thay đổi nhu cầu của khách hàng, thị trường. Các công việc tư vấn doanh nghiệp bên ngoài và hoạt động kinh doanh riêng giúp chị có nhiều kinh nghiệm thực tế và case study thực cho sinh viên thực hành.

nganh-marketing-dai-hoc-fpt

Do những dự án Marketing trên trường dành cho sinh viên đều là những bài toán Marketing mà chính các doanh nghiệp đang gặp phải. Chia sẻ về vấn đề này, chị Trang nhận thấy việc học và làm theo dự án thực tế đã triển khai cho sinh viên trong nhiều năm và hiệu quả rất tốt. Thậm chí có những dự án đã trở thành đề tài bảo vệ khoá luận cuối kì cho sinh viên và là cơ hội để các em tự tin xin việc vào các doanh nghiệp sau này.
Giảng viên đầy nhiệt huyết như chị Minh Trang luôn mong muốn được sáng tạo phương thức truyền đạt sao cho mới mẻ, sinh động và phù hợp hơn nữa với sinh viên Marketing. Ví như việc thi cuối kì bằng trắc nghiệm nếu được thay bằng việc sinh viên làm project (dự án) thực tế cho các công ty và thuyết trình giải pháp. Làm project tạo điều kiện giúp các em có cơ hội đào sâu vấn đề, tìm tòi và phát huy khả năng tư duy thực tế. Đây là những thứ tạo nên lợi thế cạnh tranh khi các em ra trường, đặc biệt là hành trang được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

nganh-marketing-dai-hoc-fptnganh-marketing-dai-hoc-fpt

Khoảng thời gian 3 năm gắn bó với Đại học FPT không quá dài, nhưng cũng đủ để chị cảm nhận được tình cảm thân thiết, khăng khít với sinh viên và đồng nghiệp nơi đây. Chị đã đồng hành với bao lứa sinh viên, từ khi họ vẫn còn chập chững tìm hiểu nghề, học tập, nghiên cứu, tốt nghiệp và đến khi đã ra trường lập nghiệp. Nhờ vào sự giúp đỡ, chia sẻ chân thành của chị mà nhiều bạn đã tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, một hướng đi đúng đắn cho tương lai, chạm tay gần tới ước mơ của mình.

Với chị, kỷ niệm về sinh viên Đại Học FPT thì không thể nào có thể kể hết trong một hai câu được. Nhưng kỷ niệm khiến chị nhớ nhất chính là lần hướng dẫn bảo vệ đồ án cho một sinh sinh viên nước ngoài đang học tại Đại học FPT. Chị tâm sự: "Bạn sinh viên nước ngoài ấy khi bảo vệ khoá luận cùng nhóm Việt Nam thì bỗng nhiên bị ‘đá’ khỏi nhóm vào giờ phút cuối trước khi bảo vệ. Bạn ấy đã rất bức xúc kéo cả hội sinh viên nước ngoài đến đe doạ phòng bảo vệ khoá luận hôm đó. Ai ngờ được, sau hôm đó thì chính mình lại được giao để hướng dẫn em đó bảo vệ lại một mình. Ban đầu mình từ chối do sợ bạn ấy quá bạo lực và không an toàn. Tuy nhiên sau khi tiếp xúc thì lại thấy bạn ấy rất lễ phép, từ tốn, nhún nhường và rất cầu tiến. Sau khi bạn ấy bảo vệ thành công thì đến bây giờ bạn ấy vẫn luôn gửi lời cảm ơn vì hồi đó mình là người duy nhất nhận và kiên nhẫn hướng dẫn cho bạn ấy bảo vệ thành công".

nganh-marketing-dai-hoc-fpt

Là một người tràn đầy năng lượng, chị luôn nhìn thấy mặt tích cực trong mọi vấn đề. Mỗi lần tiếp xúc và đồng hành cùng với sinh viên là một bài học làm động lực để bản thân thay đổi và hoàn thiện. Chị nhận ra, với sinh viên, luôn cần một chữ NHẪN và chữ CẢM THÔNG, YÊU THƯƠNG.
Cô Minh Trang - người giảng viên tuyệt vời đã là một dấu ấn không thể phải nhoà trong thanh xuân của các bạn sinh viên Đại học FPT tại Hoà Lạc. Mong rằng, chị sẽ luôn giữ được lửa cho mình, để cùng đồng hành, cùng theo dõi từng bước trưởng thành của các bạn.