PHẠM CHI: "Hãy theo đuổi những gì mình đam mê, vì nó là của chính bạn"

Trong những năm tháng hoang mang giữa bao nhiêu lối rẽ, tương lai phía trước là màn trắng vô định, bảng dẫn đường được phần lớn chúng ta chọn là đam mê và niềm tin, rằng ước mơ đấy sẽ biến mọi giấc mơ sẽ trở thành hiện thực. Cũng chính vì thế, cô gái Phạm Quỳnh Chi - sinh viên K14 ngành Ngôn ngữ Nhật Đại Học FPT luôn tâm niệm: "Hãy theo đuổi đam mê, hãy để đam mê dấn lối".

sinh-vien-ngon-ngu-nhat-dai-hoc-fpt

"Mang đam mê dần dần vào cuộc sống thường nhật"

Từ khi còn là cô bé rất nhỏ, chưa biết đến đam mê là gì, Quỳnh Chi đã dành niềm yêu thích của mình cho âm nhạc. Chi tham gia đội văn nghệ ngay từ khi chập chững bước chân vào Tiểu học. Có lẽ âm nhạc vốn là một thứ ngôn ngữ không biên giới tồn tại từ thuở hồng hoang nên có thể chạm vào trái tim và cảm xúc của bất cứ ai. Nhất là đối với Quỳnh Chi, chẳng biết từ khi nào, âm nhạc đối với Chi là một món ăn tinh thần không thể thiếu, làm Chi cứ say mình trong đó.

Chi mang đam mê ca hát vào cuộc sống hàng ngày, không chỉ tham gia vào đội văn nghệ để biểu diễn mà Chi còn hát cho mọi người nghe mang âm thanh, tiếng hát của mình xua tan đi nỗi sầu buồn và rót đầy niềm vui, sự hạnh phúc đến cho mọi người.

Không để cho đam mê của mình ngồi yên, Chi luôn thử sức tài năng ca hát cũng như đam mê của mình. Đúng như người ta thường nói: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn’’. Ở các cuộc thi ‘’Giai điệu tuổi hồng’’ hay "Giao lưu văn hóa 6 tỉnh vùng Đông Bắc’’ Chi đều giành giải thưởng về cho mình. Cứ như thế, chưa có một giây phút nào Chi không sống đúng với đam mê, niềm yêu thích của mình.

Quỳnh Chi chia sẻ: "Âm nhạc luôn luôn là nguồn hạnh phúc cho tất cả mọi người sống trên Trái đất, không có âm nhạc thế giới thực sự buồn tẻ. Mình dù buồn hay vui thì đều hát, ca hát đã trở thành đam mê và người bạn của mình. Và niềm yêu thích âm nhạc đã dần ăn sâu vào con người mình rồi, Đối với mình, khi mình đã đam mê thì mình sẽ không ngần ngại theo đuổi’’.

sinh-vien-ngon-ngu-nhat-dai-hoc-fpt
Cô nàng luôn xuất hiện với hình ảnh cá tính nổi bật mỗi khi cầm mic trên sân khấu.

Quả đúng là như vậy, có đam mê thì phải theo đuổi. Nhất là đối với âm nhạc, nó mang đến niềm vui cho cuộc đời, Âm nhạc là sức mạnh, cuốn phăng đi mọi suy nghĩ trong đầu bạn. Âm nhạc là phương tiện truyền tải cảm xúc tuyệt vời nhất, trọn vẹn nhất, nó khơi dậy những niềm cảm xúc và kỉ niệm, tô màu cho ký ức, vẽ lên những bức họa đủ gam màu cuộc sống- đấy chính là những điều mà Chi mong muốn và truyền tải. Hãy như cô bạn Quỳnh Chi - như một bông hoa nở rộ trong ngày ngập tràn ánh nắng và lời ca.

"Theo đuổi đam mê không có nghĩa là phải đánh đổi, hi sinh tất cả"

Cuộc sống của Quỳnh Chi trong từng giai đoạn có những mục đích, mơ ước khác nhau. Và có rất nhiều điều chi phối Chi trong từng thời kì. Mười hai năm học ngồi trên ghế nhà trường, ngoài việc học tập thì từng ngày Chi đều gắn bó với âm nhạc.

Tuy đam mê ca hát và âm nhạc, nhưng khi đến gianh giới của một cách cửa mới, Chi lại không chọn cho mình con đường nghệ thuật. Sao lại có điều khác lạ và khác với logic thông thường ở đây? Đối với Chi, theo đuổi đam mê là một chuyện khác, còn nghề nghiệp ước mơ trong tương lai lại là một vấn đề khác.

Chi thích làm công việc là một phiên dịch viên, thích được đi đây đi đó, đi đến các vùng miền khác nhau, Với niềm yêu thích đó, Chi đã chọn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật.

Chia sẻ về sự lựa chọn của mình, Quỳnh Chi nói: "Mình không chọn nghệ thuât vì theo nghệ thuật thì phải theo một cái khuôn. Nghệ thuật thì không phải là mãi mãi, chắc chắn sẽ có một thời điểm mình rất nổi tiếng nhưng sẽ có đến lúc không ai nhớ đến mình cả. Bên cạnh việc theo đuổi đam mê ca hát, mình cũng phải làm đúng ngành nghề mình thích. Và mình đã chọn ngành Ngôn ngữ Nhật. Mình có thể theo đuổi đam mê ca hát của mình bằng cách hát ở phòng trà hay là đi hát ở các sự kiện chứ không nhất thiết phải theo đuổi con đường nghệ thuật, Mình muốn mình là con người đa di năng, vừa có thể theo đuổi được đam mê lại có thể học đúng ngành nghề mình thích.’’

‘’FPT University - Nơi những đam mê nghệ thuật tỏa sáng ‘’

Nói về cơ duyên đến với Đại Học FPT, trước đây Quỳnh Chi bị mẹ phản đối vào trường. Lúc đó, Chi đã có ý định trốn mẹ lên Hà Nội tham gia thi học bổng.

Nhưng chưa kịp thực hiện ý định đó thì một thời gian sau, anh họ của Quỳnh Chi - hiện đang là sinh viên trường Đại học FPT đã chia sẻ với mẹ của Chi về môi trường học tập năng động và chất lượng giảng dạy của ngôi trường này: "Trường Đại học FPT là môi trường tốt để phát triển bản thân. Ở đây có đội ngũ giảng viên và sinh viên nhiệt tình, năng động và tận tâm. Hơn nữa, sinh viên còn được đi thực tập ngay trong quá trình học tập tại trường và khi ra trường tỉ lệ việc làm rất cao".

Sau những lời chia sẻ chân thật của đó, mẹ Chi đã tìm hiểu sâu hơn về môi trường học tập của Đại học FPT từ nhiều nguồn khác nhau và chính mẹ của Chi đã đưa ra lời đề nghị cho cô bạn là nên học tại ngôi trường này.

Đúng như mong muốn của Chi, cô được mẹ ủng hộ và được theo học tại ngôi trường mà mình mơ ước. Chi chia sẻ rằng cô đã rất ấn tượng về trường F, đối với Chi đây là một môi trường học tập tốt và năng động giúp cho cô có thể hoàn thiện bản thân về mọi mặt. Không những thế, Chi còn bị lôi cuốn bởi sự tận tâm của các vị giảng viên và hòa đồng, thân thiện của anh chị nơi đây.

Tuy là sinh viên năm nhất của trường Đại học FPT, nhưng chưa được bao lâu nhưng Chi đã rất năng nổ trong các hoạt động.  Bên cạnh việc học tập, cô bạn vẫn đang theo đuổi niềm đam mê ca hát và nhảy múa của mình thông qua các chương trình và các câu lạc bộ của trường. Với sự năng động của mình, khi còn ở Xuân Hòa, Chi đã là một thành viên xuất sắc trong ban Văn thể của Core Team. Cô bạn không chỉ hát rất hay mà còn hoàn thành được vai trò của mình trong team. Ngoài ra, Chi còn không ngần ngại thử sức mình với cuộc thi Miss FPTU 2018. Và hiện tại, với sự cố gắng của mình, cô bạn Quỳnh Chi đã và đang là một mảnh ghép mới,  nhỏ nhắn và tài năng của Soleil Crew.

sinh-vien-ngon-ngu-nhat-dai-hoc-fpt
Sân khấu tại Xuân Hoà - học kỳ quân sự của Đại Học FPT luôn luôn có sự xuất hiện của Chi.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình sau một khoảng thời gian học tập tại trường Đại học FPT, Chỉ hứng khởi chia sẻ: ''Đúng như sự kì vọng của mẹ mình, mình đã hoàn thiện được bản thân hơn. Qua các hoạt động, mình đã quen được nhiều anh chị rất giỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong giao tiếp cũng như là hoạt động sự kiện. Mình nhận thấy mình đã tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều. Mình nghĩ trường Đại học FPT sẽ giúp mình thực hiện và tỏa sáng đam mê ca hát và nhảy múa của mình. ''

sinh-vien-ngon-ngu-nhat-dai-hoc-fpt
Phạm Quỳnh Chi - một cái tên mới của đại gia đình FPT nhưng lại rất xinh đẹp, cá tính và đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Dám nói, dám làm, dám theo đuổi. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sống với đam mê chưa?

Hãy bắt đầu ngay hôm nay, hãy tin vào bản thân bạn và đừng lo sợ. Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì?

Dương Thu Hà

>> Ngôn ngữ Nhật học gì? Nên học Ngôn ngữ Nhật ở đâu? Ra trường làm gì?

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *