Sinh viên Đại học FPT mang đặc sản OCOP Việt Nam vào dự án khởi nghiệp

Với mong muốn quảng bá và lan tỏa sự đa dạng của đặc sản Việt Nam, lần đầu tiên sinh viên Đại học FPT mang đặc sản OCOP Việt Nam vào dự án khởi nghiệp với tên gọi Vietfarm. Dự án không chỉ đơn thuần mang tính thương mại hóa đặc sản vùng miền mà còn là nơi lưu giữ và chia sẻ những câu chuyện văn hóa, truyền thống của từng địa phương.

Trải nghiệm Khởi nghiệp (Experiential Entrepreneurship) là môn học mà tất cả sinh viên Đại học FPT cần phải trải qua khi học đến kỳ 7, 8. Trong đó kỳ 7 là giai đoạn lên kế hoạch dự án và kỳ 8 là giai đoạn triển khai dự án. Nổi bật trong Top những dự án xuất sắc của trường, VietFarm là tâm huyết và công sức của 6 thành viên đến từ các khối ngành khác nhau. Mỗi người mang một màu sắc riêng biệt nhưng lại có chung niềm đam mê với khởi nghiệp. Dưới sự dẫn dắt của Leader Lê Phương Liên, cùng với Nguyễn Diệp Anh, Nguyễn Phương Uyên, Trần Ngọc Thương, Hoàng Minh Hùng và Trịnh Công Minh, Vietfarm đã từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Thành viên nhóm khởi nghiệp VietFarm

Mang sứ mệnh lan tỏa giá trị văn hóa Việt

Vietfarm không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp các đặc sản OCOP độc đáo từ mọi miền Tổ quốc. Mỗi sản phẩm OCOP tại đây là một câu chuyện, là hiện thân của văn hóa, truyền thống và đặc điểm riêng biệt của từng địa phương. Khi lựa chọn sản phẩm OCOP từ VietFarm, bạn không chỉ sở hữu những sản phẩm chất lượng mà còn góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và chung tay xây dựng cộng đồng phát triển bền vững.

Quan tâm tới sức khỏe người Việt VietFarm luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn và gắn liền với văn hóa dân tộc, từ đó đẩy mạnh thông điệp "Người Việt dùng hàng Việt" tới mọi người. Và đó là lý do Vietfarm ra đời kèm thông điệp “Sự hài lòng của bạn là động lực phát triển của chúng tôi“

Một số sản phẩm nổi bật được phân phối bởi VietFarm

Vietfarm - Hành trình khởi nghiệp đầy ấn tượng

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Vietfarm được Hội đồng đánh giá công nhận và trao tặng học bổng khởi nghiệp với tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng. Đồng thời, VietFarm nằm trong top 5 dự án khởi nghiệp tốt nhất khóa K16 được hội đồng bình chọn. Vinh dự khi là một trong 5 nhóm tham gia chia sẻ trong Seminar Khởi nghiệp dành cho nhóm sinh viên EXE101/EXE201 kỳ Spring 2024.

Được nhận tài trợ của Trường Đại học FPT, Vietfarm đã cho ra những con số ấn tượng khi triển khai kinh doanh thực chiến tại môn học EXE102. Dự án được mở bán trên các nền tảng social media như Facebook, Tiktok, các sàn thương mại điện tử, mở bán gian hàng Off tại sảnh Delta tại điểm trường thu hút về hàng trăm đơn hàng chỉ trong những ngày đầu thực hiện.

Tính đến thời điểm hiện tại, VietFarm đã đem về là doanh thu hơn 33 triệu đồng trong vòng 2 tháng launching, tiếp cận hơn 3500 khách hàng trên các nền tảng online qua fanpage VietFarm – Đặc sản OCOP Việt Nam và có chuyển đổi thành công 205 khách hàng mua sắm trực tiếp tại VietFarm. Doanh số bùng nổ hơn 15 triệu đồng chỉ trong 5 ngày đầu mở bán.

Những con số ấn tượng trên hành trình khởi nghiệp của VietFarm

VietFarm vẫn luôn đặt việc hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

“Chúng mình luôn dành sự tận tâm và tâm huyết để nâng cao không chỉ chất lượng sản phẩm mà còn là trải nghiệm mua sắm và sử dụng của khách hàng. VietFarm tin rằng, qua sự nỗ lực không ngừng, dự án VietFarm sẽ ngày càng được đánh giá cao và ủng hộ từ mọi người. Mong rằng, sự đóng góp và ủng hộ của các bạn sẽ là động lực quan trọng giúp chúng tôi phát triển bền vững và mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng.” - VietFarm.

Một số hình ảnh từ gian hàng Offline của VietFarm

Hiện tại, VietFarm vẫn đang hoạt động và bày bán những sản phẩm đặc sản OCOP trên kênh Fanpage và offline tại sảnh Delta trường Đại học FPT Hà Nội. Mong rằng dự án khởi nghiệp của các bạn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Ngọc Thương

>>> Tích Tịch Tình Tang - dự án khởi nghiệp không gian cafe âm nhạc dân gian của sinh viên ĐH FPT
>>> Đồng hành cùng dự án "Nuôi em": Sinh viên ĐH FPT mang đến giải pháp quản lý học sinh vùng cao