Sinh viên ĐH FPT chia sẻ trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở kim chi trong học kỳ trao đổi

Bị hấp dẫn bởi những hình ảnh về xứ sở kim chi đầy thơ mộng, bạn Nguyễn Hoàng Châu Anh, sinh viên K18 - chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn đã biến ước mơ thành trải nghiệm thực tế khi quyết định học tập tại Hàn Quốc trong chương trình học kỳ trao đổi. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Châu Anh về hành trình đầy ắp cảm xúc này!

ngành ngôn ngữ Hàn

Ngay từ khi còn là học sinh cấp 3, Châu Anh đã nuôi niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc khi tiếp xúc với các bộ phim, giai điệu K-pop cuốn hút. Chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT, Châu Anh cho biết: “Khi tìm hiểu về trường, mình thấy có rất nhiều chương trình học tập trao đổi tại nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc. Điều này đã thôi thúc mình nhanh chóng đăng ký, lựa chọn ngành học ngôn ngữ tại trường.”

Từ khi trở thành sinh viên Đại học FPT, Châu Anh đã không ngừng nỗ lực, tích cực tham gia các cuộc thi và đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường theo đuổi đam mê ngôn ngữ của mình như: Giải khuyến khích cuộc thi “Sân khấu hóa văn học Hàn Quốc năm 2024”, Giải Nhì Hidden Talent Show,… Ngoài ra, cô nàng còn có niềm đam mê với võ thuật khi giành huy chương đồng Muay Thái Sinh viên FPT mở rộng.

ngành ngôn ngữ Hàn

Chương trình học tập trao đổi tại nước ngoài do Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân ICPDP - Đại học FPT tổ chức. Chương trình đào tạo theo mô hình liên kết với một số trường Đại học tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia,... đưa sinh viên sang nước bạn để học tập và trực tiếp trải nghiệm. Điều này không chỉ giúp các bạn có cơ hội rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình mà còn hiểu biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa cũng như con người nơi đây.

Yêu thích là vậy nhưng trong quá trình làm quen với môi trường mới, Châu Anh cũng gặp không ít những khó khăn về giao tiếp khi tốc độ nói của người bản xứ rất nhanh: "Những câu hỏi bất chợt khiến mình cảm thấy bỡ ngỡ trong quá trình học tập và tiếp thu bài". Tuy nhiên, được học tập trong môi trường hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn ân cần giúp đỡ các bạn du học sinh cùng với tinh thần học hỏi cao đã giúp Châu Anh nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới, cải thiện kỹ năng giao tiếp đáng kể.

ngành ngôn ngữ Hàn

Chuyến đi học tập trao đổi tại Hàn Quốc đã mang đến cho Châu Anh những trải nghiệm vô cùng quý giá, giúp cô nàng hoàn thiện bản thân hơn về kiến thức và kỹ năng. Đây không chỉ là cơ hội giúp Châu Anh cải thiện khả năng ngôn ngữ mà còn là dịp để Châu Anh trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và kết nối với bạn bè quốc tế.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ của trường Đại học FPT được thiết kế theo mô hình đào tạo tiên tiến, chú trọng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm và tạo cơ hội trải nghiệm thực tế. Hiện tại, Đại học FPT mới mở thêm chuyên ngành song ngữ Hàn - Anh, đào tạo song song hai thứ tiếng là Anh và Hàn, giúp sinh viên nhân đôi cơ hội nghề nghiệp và sớm hội nhập toàn cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, các bạn có thể tham khảo tại tại đây hoặc đăng ký tư vấn ngay để được hướng dẫn và hỗ trợ. Thông tin sẽ được Đại học FPT Hà Nội liên tục cập nhật qua website hanoi.fpt.edu.vn hoặc Fanpage Đại học FPT Hà Nội.

Ngọc Lan

- Website: https://hanoi.fpt.edu.vn/