Tất tần tật về ký túc xá - Homestay thu nhỏ giữa lòng Đại học FPT

Chào mừng tất cả các bạn tân sinh viên K20 trường Đại học FPT Hà Nội. Việc lựa chọn nơi ở là một trong những yếu tố quan trọng trên hành trình học tập sau này. Ký túc xá Đại học FPT Hà Nội không chỉ mang đến sự tiện nghi và hiện đại, mà còn là môi trường sống an toàn, thân thiện cho tân sinh viên. Đây là nơi lý tưởng giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập, tập trung vào việc học tập và phát triển  trong suốt những năm tháng đại học. Hãy bỏ túi ngay những thông tin sau đây để có một thanh xuân trọn vẹn tại ký túc xá nhé!

Sơ đồ trường Đại học FPT Hà Nội

Ký túc xá (KTX) Đại học FPT Hà Nội nằm trong khuôn viên xanh của Campus Hòa Lạc. Các tòa KTX được đặt ngay gần giảng đường và khu dịch vụ, canteen, khu liên hợp rèn luyện thể thao, phòng tập gym, sân bóng đá,... Đây là vị trí thuận lợi giúp sinh viên Đại học FPT tiết kiệm thời gian đến giảng đường, thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Khu KTX tổng có 8 tòa nhà, được gọi tắt là các Dom. Mỗi tòa nhà có diện tích gần 4000m2 gồm 5 tầng và 139 phòng. Trong đó, các tòa nhà phục vụ sinh viên Đại học gồm có 6 Dom: A, B, C, D, F, H.

Tiện ích chỉ có ở KTX Đại học FPT Hà Nội:

• Cung ứng phòng ở theo loại phòng đặt: KTX ĐH FPT được chia làm 3 loại phòng (phòng 3 người, phòng 4 người, phòng 6 người). Các bạn sinh viên có thể thoải mái lựa chọn phòng theo sở thích, theo giá phòng hoặc ở cùng bạn bè,...
  • Đảm bảo an ninh, trật tự: KTX luôn có bảo vệ túc trực 24/24, đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên và hỗ trợ khi có sự cố.
  • Sử dụng dịch vụ y tế 24/24: Khu KTX ĐH FPT có phòng y tế chung và luôn có y tá túc trực, hỗ trợ kịp thời khi xảy ra trường hợp khẩn cấp
  • Hỗ trợ về các sự cố liên quan đến kỹ thuật
  • Sinh viên được ký hợp đồng với các nhà cung ứng dịch vụ Internet
Đến lớp trong một nốt nhạc, mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho sinh viên

Nhà ăn, phòng tập gym, Spa,... chỉ cách vài bước chân

Trường Đại học FPT Hà Nội có diện tích gần 1600ha nên có 3 canteen trải dài từ tòa Alpha đến Gammar, thuận tiện cho các bạn sinh viên ở KTX.

• Canteen 1: Khu vực Dom A, B, C, D
  • Canteen 2: Khu vực Dom E, F, G, H
  • Canteen 3: Gần tòa Alpha

Ngoài ra còn có khu liên hợp thể thao (sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, phòng gym,... ), Spa, quán cà phê, dịch vụ giặt sấy ngay trong trường.

Canteen 2 (Gần Dom E, F, G, H) Đại học FPT Hà Nội
Quán cà phê Azzan trong khuôn viên trường
Sân bóng đá cạnh ký túc xá Đại học FPT

Thông tin các loại phòng KTX

• Phòng 3 giường: 4.600.000/kỳ
  • Phòng 4 giường: 4.200.000/kỳ
  • Phòng 6 giường: 3.400.000/kỳ

Thời hạn lưu trú các kỳ:

• Kỳ Spring : 01/01 đến 30/04
  • Kỳ Summer: 01/05 đến 30/8
  • Kỳ Fall: 01/09 đến 30/12
Phòng ở tại ký túc xá với giường tầng, bàn học và tủ quần áo được trang bị đầy đủ

Ký túc xá Đại học FPT Hà Nội cung cấp các phòng ở với kích thước giường khác nhau: 2000x900mm (Dom C, D, F, H) và 1930x900mm (Dom A, B). Mỗi phòng được trang bị giường tầng, tủ đồ, tủ giày, bàn học (kiểu dáng tùy loại phòng), và giá phơi quần áo. Ngoài ra, các thiết bị như đèn chiếu sáng, điều hòa, và bình nóng lạnh cũng được lắp đặt đầy đủ. Về Internet, ký túc xá không trực tiếp cung cấp mà hỗ trợ hạ tầng để các nhà mạng lắp đặt dịch vụ cho sinh viên.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký/hủy phòng KTX dành cho sinh viên:

Theo Trường Đại học FPT Hà Nội

- Website: https://hanoi.fpt.edu.vn/