Vũ Văn Long – Cóc Vàng giản dị của kỳ Spring 2018

Với những cư dân HoLa, Cóc Vàng trong trí tưởng tưởng phải là một người cực kỳ đặc biệt, xuất chúng, thậm chí có phần khác người. Đó cũng là điều dễ hiểu, vì trong cả ngàn sinh viên FU mới chọn được vài người xứng đáng với danh hiệu này. Thế nhưng, sự thật thì các Cóc Vàng của chúng ta là người như thế nào? Họ có nổi trội đến mức dễ dàng phát hiện giữa đám đông?

Lễ Tôn Vinh kỳ Spring 2018 đã chứng kiến một sự kiện hiếm hoi trong lịch sử FU, có tới hai Cóc Vàng cùng bước lên sân khấu nhận giải thưởng. Điều này càng chứng tỏ rõ rệt tài năng về mọi mặt của sinh viên FPT. Một trong hai gương mặt hot nhất những ngày qua chính là Vũ Văn Long, tân Cóc Vàng kỳ Spring 2018.

coc-vang-dai-hoc-fpt
Vũ Văn Long là một trong hai Cóc vàng học Kỳ Spring

Chào Long, bạn hãy giới thiệu qua về bản thân mình.

Chào mọi người, mình là Vũ Văn Long, sinh viên K12-C, ngành Kỹ Thuật Phần Mềm. Ở Lễ Tôn Vinh Học Kỳ Spring 2018, mình đã vinh dự nhận danh hiệu Cóc Vàng. Mình rất vui và có một chút tự hào về thành tích này. Nhưng mình muốn dành tặng toàn bộ thành quả cho bố mẹ, những nguồn động lực lớn lao của mình trong bất kể hoạt động gì. Mình cũng muốn nói lời cảm ơn đến tất cả những người bạn đã đồng hành cùng mình suốt quãng thời gian qua. Mình đã không đi trên chặng đường này một mình.

Kỳ vừa rồi bạn đã tham gia những hoạt động gì, với vai trò như thế nào?

Mình không tham gia sự kiện hay hoạt động gì to tát lắm đâu. Ở trường, mình là thành viên của ba CLB là CLB Bóng Bàn, Robotics và Street Workout. Cuộc sống hàng ngày của mình cũng đơn giản lắm. Sáng đi học. Chiều chiều, mình thường cùng anh em trong clb bóng bàn xuống đánh bóng, vừa vui, vừa khỏe người. Còn với robotics thì chúng mình chỉ đơn giản là giúp đỡ nhau trong học tập. Mình cũng khá chăm chỉ tập luyện cùng CLB Street Workout với mơ ước có một body 6 múi. Trong quá trình tham gia các hoạt động tại CLB, mình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các anh chị và các bạn. Đặc biệt là anh Hoàng Hiệp, chủ nhiệm CLB Robotics, người đã luôn quan tâm và hướng dẫn mình các vấn đề trong học tập.

coc-vang-fpt
Cóc Vàng kỳ Spring 2018 có một cuộc sống cực kỳ giản dị

Đã bao giờ bạn đặt mục tiêu để có được danh hiệu Cóc Vàng Đại Học FPT? Với bạn, danh hiệu này có ý nghĩa gì?

Đặt mục tiêu  Cóc Vàng? Mình chưa bao giờ có ý định đó. Vì mình không nghĩ là mình có thể làm được. Lúc mới vào trường mình chỉ cố gắng sao cho được sinh viên giỏi thôi. Bởi thế mình khá bất ngờ khi biết tin mình sẽ là Cóc Vàng của kỳ Spring 2018. Cảm xúc khi ấy thật khó diễn tả.

Với mình thì đây là một phần thưởng khích lệ những nỗ lực của cá nhân xuất sắc trong học kỳ. Mình sẽ lấy nó làm động lực để phấn đấu tiếp trong các học kỳ cũng như cuộc sống ở ngôi trường FPT này.

Bạn có bí quyết gì để vừa học tốt, vừa duy trì hoạt động với các CLB?

Theo quan điểm của mình, phải thật sự hứng thú với điều gì thì mới làm tốt nó được. Mình rất thích thể thao và có thể chơi được nhiều môn như bóng bàn, cầu lông, bóng đá. Vì thế mình chỉ tham gia vào các CLB rèn luyện sức khỏe. Và đương nhiên việc đó giúp xả stress rất tốt sau những tiết học căng thẳng trên lớp. Buổi tối thì lại có các anh em bạn bè trong lớp, trong clb robotics hỗ trợ việc học tâp nữa nên mình thấy việc học tập khá vui. Với nhiều người việc học hành trên lớp, đặc biệt là chuyên ngành SE thì nặng nề và căng thẳng lắm. Nhưng với mình mọi thứ rất nhẹ nhàng. Có lẽ do mình may mắn quá thì phải.

Tóm lại, theo mình để đạt hiệu quả cao trong học tập và công việc thì quan trọng nhất là phải luôn suy nghĩ tích cực. Việc luôn luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người sẽ giúp bạn có cái nhìn lạc quan hơn về mọi thứ và không tự tạo áp lực cho mình. Tất nhiên không thể thiếu được sự chăm chỉ và cố gắng nếu bạn đã đặt ra mục tiêu nào đó.

coc-vang-fpt
Ngoài học tập xuất sắc, Cóc Vàng Vũ Văn Long còn có niềm đam mê với thể thao

Bạn có dự định gì cho bản thân trong thời gian sắp tới?

Giờ mình đang học kỳ 3 chuyên ngành. Đương nhiên sẽ cố gắng học tập trên lớp thật tốt. Mình cũng vừa đăng ký tham gia Autonomous Car Club – CLB của các bạn tham gia Cuộc Đua Số. Mục tiêu của mình là sang năm sẽ có mặt trong đội tuyển đi thi đấu. Danh hiệu Cóc Vàng lần này vừa là niềm vui vừa là động lực để mình cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Tin rằng với sự quyết tâm và nỗ lực của mình, bạn sẽ đạt được những  thành quả xứng đáng trên con đường đã chọn!

Minh Thiên