3 đội thi của Đại học FPT Hà Nội chuẩn bị gì cho bán kết FPT Edu Biz Talent 2020?

Các đội thi xuất sắc của Đại Học FPT Hà Nội bước tiếp vào vòng bán kết gồm có 3 đội: BAM Team, Flash Job và FRemote. Họ sẽ mang điều bất ngờ gì tới vòng bán kết sắp diễn ra tới đây?

Nỗ lực bằng 200% sự cố gắng và tinh thần teamwork

Để có được một thành quả tốt và đạt được những kỳ vọng đã đề ra, 3 team nằm trong Top 10 cuộc thi năm nay đều nỗ lực hết mình, cùng nhau phấn đấu, kề vai sát cánh để hướng đến kết quả tốt nhất trong đêm chung kết.

Chia sẻ về sự chuẩn bị cho đến thời điểm hiện tại, Tô Thị Thu Huyền – nữ chỉ huy xinh đẹp của team FRemote cho biết: “Là một người đội trưởng, mình nghĩ ngoài có những người đồng đội tốt để có kiến thức chuyên môn thì tinh thần làm việc, teamwork là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến kết quả”.

Với FRemote, bước vào vòng bán kết chính là một điều rất may mắn nhưng đó cũng chính là sự đền đáp xứng đáng với công sức và nỗ lực mà cả team đã cùng nhau tạo ra.

Cả team ai cũng lo lắm nhưng chúng mình đi thi trên tinh thần học hỏi. Việc được vào vòng trong ai cũng hy vọng. Nhưng thôi nói trước bước không qua. Mong rằng sản phẩm của mình sẽ tạo được ấn tượng với BTC và BGK cuộc thi. Qua đó, team cũng mong được kết bạn thêm với tất cả những bạn thuộc Tổ chức giáo dục FPT. Mình xin đại diện team gửi lời chúc tới các đội vào top 10 có được tinh thần tốt nhất để tham dự vòng bán kết sắp tới”, nữ đội trưởng xinh đẹp gửi lời tới các team còn lại.

Cũng như FRemote, các thành viên của BAM team đang trong khoảng thời gian vô cùng nỗ lực để hoàn thiện dự án. Đội trưởng Nguyễn Trọng Vọng chia sẻ nhóm đã gặp phải khá nhiều khó khăn nhưng họ vẫn luôn mỉm cười động viên đồng đội để cùng tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. “Nhóm luôn đặt 100% sự cố gắng lên hàng đầu để cố gắng hết mình làm thật tốt hơn nữa các bước hoàn thiện dự án”.

Với FlashJob, đội trưởng của team là một anh chàng đến từ ngành “Kỹ thuật phần mềm” nhưng lại khao khát thử sức với kinh doanh. Vì thế bước đầu team cũng gặp nhiều trắc trở.

Thế Lâm cho biết: “Thật sự, mình cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh lắm nhưng bù lại mọi người trong team đều đều giúp đỡ lẫn nhau rất nhiệt tình, gạt bỏ hết cái tôi của bản thân để giúp Flash Job hoàn thiện hơn từng ngày. Ban đầu vấn đề xây dựng ý tưởng khá khó khăn bởi ai cũng có những luận điểm, những ý tưởng rất hay nên để xây dựng một bản kế hoạch hoàn chỉnh cần cân nhắc rất nhiều.

Có thể bước vào vòng bán kết như này là điều khá bất ngờ với một chàng chỉ huy trái ngành như Lâm: “Mình nghĩ là đến vòng này thì đội nào cũng mạnh và đều có cơ hội đi xa cả, cả team FlashJob sẽ cố gắng nhất có thể để trở thành đại diện ở vòng chung kết”.

Nếu phải chọn team đáng gờm nhất mình sẽ liệt kê luôn 9 cái tên còn lại”

Đánh giá về các đối thủ nằm trong top 10, mỗi đội đều có sự dè chừng nhất định nhưng vẫn rất tự tin về sản phẩm của đội mình. “Như mình nói ở trên thì đã vào đây thì các đội đều được BTC đánh giá là có tiềm năng nên rất khó đội nào hơn đội nào. Nếu chọn được đội đáng gờm ở vòng này thì đó là Flash Job nhé”, leader FlashJob hào hứng.

Cô nàng thủ lĩnh xinh đẹp của FRemote cũng “đau đầu” khi phải lựa chọn đâu là đối thủ mạnh: “Theo mình thì để nói ra những đối thủ đáng gờm thì chắc khó như trong gia đình em yêu những ai vậy (cười). Trong top 10 các đội đều chọn chủ đề đa dạng thực tế, giải quyết bài toán mà BTC đưa ra. Mong rằng sau vòng này dù đội nào được đi tiếp thì tương lai các sản phẩm đều sẽ thành công đưa ra ngoài thị trường”.

Anh chàng Trọng Vọng ở BAM team tỏ ra vô cùng khiêm tốn: Mỗi một team đều có thể thành công và mang đến một điều bất ngờ tại vòng bán kết và chung kết. Nên nếu hỏi mình team đáng gờm nhất mình sẽ liệt kê luôn 9 cái tên còn lại”.

Vậy là các team đến từ Đại học FPT Hà Nội đều đã gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng cho vòng đấu tiếp theo. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để tiếp lửa cho các thí sinh tài năng của chúng ta trong buổi chung kết diễn ra vào ngày 26/6 sắp tới tại Hòa Lạc campus chưa? Đừng bỏ lỡ những màn tranh tài đỉnh cao tới từ các “chiến binh” của FPT Edu Biz Talent 2020 nhé!

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Đức Anh