3 lý do khiến phụ huynh nhắm Đại học FPT để "chọn mặt gửi vàng"

Trước khi con chính thức trở thành sinh viên Đại học FPT, chắc hẳn các bậc phụ huynh đều không khỏi băn khoăn và tìm hiểu rất kỹ về trường để có sự yên tâm nhất định. Vậy lý do nào để phụ huynh "nhắm" FPTU là nơi "chọn mặt gửi vàng"?

Gia đình ủng hộ sự lựa chọn của con

Anh Nguyễn Văn Thiết (phụ huynh học sinh đến từ Hà Nội) chia sẻ, lựa chọn Đại học FPT là theo sở thích của con và gia đình hoàn toàn ủng hộ. "Con rất thích Đại học FPT nên đã thi được học bổng 70%. Hôm nay đưa con đến đây nhập học, tôi rất phấn khởi vì FPT là ngôi trường có danh tiếng trong đào tạo công nghệ thông tin.

Anh Nguyễn Văn Thiết đưa con đi nhập trường ngày 16/9

Lần đầu con đi học xa nhà, những người làm bố, làm mẹ như chúng tôi dĩ nhiên sẽ có nhiều lo lắng nhưng tôi tin tưởng môi trường đào tạo và công tác quản lý của nhà trường. Tôi cũng tin tưởng sự lựa chọn của con. Tôi mong muốn con sẽ học giỏi và tốt nghiệp ra trường, hoặc có thể học cao hơn hay có học bổng để đi du học nước ngoài".

Anh Đinh Tiến Đại (phụ huynh của em Đinh Lệnh Tuấn Nghĩa) chia sẻ Đại học FPT cũng là sự lựa chọn của con trai anh và gia đình tôn trọng quyết định đó. "Hôm nay tôi rất xúc động, cách đây 26 năm, bản thân tôi cũng nhập trường đại học. Nay là tâm thế là đưa con trai đến Đại học FPT - một trường ĐH có tiếng tại VN. Hòa Lạc như 1 hệ sinh thái, môi trường, cảnh quan rộng rãi, giúp cháu được học tập trong 1 môi trường xanh, thoáng đãng, tốt cho sức khoẻ. Tôi chúc các tân sinh viên K16 có một sức khoẻ dồi dào, đạt được thành tích tốt trong học tập, trang bị đầy đủ kiến thức để có công việc tốt phục vụ cho xã hội cũng như lo được cho bản thân".

Anh Đinh Tiến Đại rất xúc động trong ngày đưa con trai tới Đại học FPT nhập học

Cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoáng mát, an ninh đảm bảo

Ấn tượng đầu tiên của các bậc phụ huynh khi đặt chân tới Đại học FPT Hòa Lạc hầu hết là sự hài lòng với không gian thoáng mát, rộng rãi ở đây.

Cô Nguyễn Thị Phúc (phụ huynh em Nguyễn Minh Ánh) bày tỏ sự yêu thích ngay khi đến Hòa Lạc: "Không khí rất mát mẻ và thoáng đãng. Gia đình tôi luôn muốn cho cháu đượ trải nghiệm ở một môi trường như thế này".

Thiết kế hiện đại, không gian thoáng đãng và nhiều cây xanh của FPTU đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt các bậc phụ huynh.

Chị Nguyễn Thu Trang (Linh Đàm, Hà Nội): "Hôm nay đưa con lên học cảm thấy rất vui. Đây là môi trường gia đình tìm hiểu thấy rất tốt cho tương lai của con. Trong trường, cảnh quan, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng rất tốt, khang trang, sạch sẽ. Phòng kí túc xá rất ổn, mọi thứ các bạn cố gắng sắp xếp gọn gàng ngăn nắp".

Chị Mai Thị Thu Hạnh (phụ huynh em Phạm Tùng Lâm): "Khi con lần đầu tiên học xa nhà, điều tôi lo lắng nhất là vấn đề an ninh, an toàn của con. Sau khi tìm hiểu về Đại học FPT và gửi con vào đây, điều kiện an ninh được đảm bảo khiến tôi yên tâm rất nhiều. Tôi đã tham quan một vòng quanh trường và thấy rất tuyệt vời".

Môi trường học tập tốt, đầu ra việc làm đầy hứa hẹn

Môi trường học tập chuẩn quốc tế với với phương pháp giảng dạy hiện đại, tiếng Anh là chuẩn đầu vào... là một trong những điểm nổi bật của Đại học FPT. Ngoài ra, sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác là là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác. Đây là điều đã được chứng minh bằng con số, khiến phụ huynh tin tưởng lựa chọn FPTU.

Nguyễn Thị Hệ (phụ huynh em Trịnh Anh Đức) cho biết: "Mong muốn của con là muốn học ngành CNTT. Gia đình có tìm hiểu và biết được Đại học FPT là môi trường tốt nên tôi muốn cho con có cơ hội học tập ở đây để có 1 tương lai rộng mở. Rất hy vọng con sẽ thật mạnh mẽ vì con trước đây rất nhút nhát. Ở FPT, tự bản thân con sẽ học hỏi nhiều hơn, mạnh dạn hơn và trưởng thành hơn".

Chị Nguyễn Thị Hệ và con trai Trịnh Anh Đức - tân sinh viên ngành CNTT

Chị Mai Thị Thu Hạnh (phụ huynh em Phạm Tùng Lâm): "Tôi kì vọng sau 4 năm ở FPT, mong con trau dồi và học hỏi thật nhiều cho bản thân. Không chỉ làm việc cho công ty FPT mà dù làm việc ở bất kỳ nơi nào đều có đủ tự tin và kiến thức để làm tốt công việc".

Chị Nguyễn Thu Trang (Linh Đàm, Hà Nội): "Đại học FPT là nơi có thể phát huy sở trường của con là môn Tiếng Anh. Tôi mong con sẽ học được nhiều điều hay, điều mới, tự tin hơn và tham gia tích cực các hoạt động ở trường, học hỏi các anh chị lớp trên và đặc biệt là học chuyên ngành thật tốt".

Trâm Ng