CHILL WITH JAZZ - nơi cảm xúc thăng hoa

Đêm Hòa Lạc đổ mưa cũng không thể ngăn những trái tim yêu âm nhạc đến gần nhau hơn qua những ca khúc, giai điệu Jazz đầy màu sắc.

Tối ngày 11/6, đêm nhạc Chill with Jazz đã chính thức “lên sóng” tại xứ sở Hola với sự tham gia của ban nhạc trẻ tuổi, tài năng Jazz Glory, quán quân FPT University Talent 2017 Trần Hồng Diệu Linh, hàng trăm sinh viên FPT và những người bạn đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Do có những vấn đề ngoài ý muốn về thời tiết nên sân khấu được chuyển từ khu vực đường 30m vào sảnh tòa nhà Alpha. Nhưng với sự cuồng nhiệt và tinh thần âm nhạc của các bạn đã giúp chương trình có rất nhiều khoảnh khắc bùng nổ. Jazz Glory- Á quân ban nhạc Việt, đã đưa sinh viên FPT trải qua từng cung bậc cảm xúc, “chill” trong từng giai điệu nhạc.

Đến với Chill with Jazz, Jazz Glory đã gửi đến khán giả nhiều nhạc phẩm chất lượng như Lullaby of birdland - George Shearing, So nice - Marcos Valle, L-O-V-E - Bert Keampfert.

Bên cạnh Jazz Glory, đêm nhạc còn có sự xuất hiện của Trần Hồng Diệu Linh- cô nàng quán quân xinh đẹp của FPT University Talent 2017. Có lẽ Trần Hồng Diệu Linh đã là cái tên quá quen thuộc với sinh viên trường F. Cô gái tài năng, cá tính này đã đem đến Chill with Jazz những giai điệu của ca khúc  "Can't take my eyes off you".

Khán giả bật đèn flash cổ vũ cho Trần Hồng Diệu Linh

Chia sẻ sau khi hoàn thành tiết mục của mình, Diệu Linh hào hứng: “Mình rất vui, không khí của đêm nhạc hôm nay đúng chất “chill” và mang lại cảm giác rất dễ chịu. Vinh dự hơn là mình được biểu diễn chung sân khấu với các anh chị của ban nhạc Jazz Glory của nhạc viện. Mình rất mong rằng có nhiều hơn những sự kiện, những đêm nhạc như này được tổ chức tại trường, vì bên cạnh cương vị là một sinh viên của FPTU thì mình cũng là một người đang hoạt đông trong ngành nghệ thuật, mình mong rằng có thể đưa những thể loại nhạc như Jazz đến với mọi người cũng như là các bạn sinh viên trường mình". Cuối chương trình, Diệu Linh còn có thêm một tiết mục kết hợp với Jazz Glory Band.

Thời tiết chưa ủng hộ nhưng các khán giả đã có những giây phút hòa mình cùng âm nhạc. “Mình nghe nói trường đầu tư dàn âm thanh"khủng" lắm nhưng vì thời tiết nên rất tiếc phải di chuyển vào sảnh Alpha. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn rất tuyệt vời. Mọi người đều“ chill” theo điệu nhạc. Bản thân mình là người yêu âm nhạc, mình nghe từ nhạc Rap, nhạc Trịnh, nhạc Jazz,... nên mình thực sự mong trường có thể tổ chức nhiều những sự kiện như này. Với mình âm nhạc chính là nguồn sống”, Đinh Quang Tùng, sinh viên K14 ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ.

Anh chàng Lê Thiện Đức, sinh viên K15 ngành Kỹ thuật phần mềm thì cho rằng bản thân đã có quan điểm khác vể Jazz sau đêm nhạc: “Cũng không phải lần đầu tiên được tham gia các sự kiện của trường nhưng đêm nhạc Chill with Jazz lần này thực sự rất khác biệt. Trước đây thì mình cũng chưa nghe nhạc Jazz bao giờ, vì mình cảm thấy có cái gì đó không phù hợp với mình. Tuy nhiên thì qua đêm nhạc này thì có lẽ mình đã thay đổi cái nhìn về Jazz. Tối nay mặc dù thời tiết có chút mưa nhưng với mình điều đó lại khiến không gian âm nhạc trở nên sống động, tuyệt vời hơn. Cảm giác được ngồi nhìn mưa rơi rồi nghe những bản nhạc Jazz thực sự rất “chill”. Mong rằng nhà trường có thể tổ chức nhiều sự kiện để chúng mình có thể “chill” nhiều hơn nữa".

Đêm nhạc đã khép lại với một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc, cho thấy tinh thần và sự nhiệt tình của sinh viên FPT khi đón tiếp các vị khách đến với Hola Campus.

Trâm - Thư

Ảnh: Phòng CTSV