Chính thức khởi động giải bóng đá nữ FPT - Wonder Girls Championship

Giải đấu bóng đá nữ FPT - Wonder Girls Championship đã chính thức khởi động! Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn nữ toả sáng trên sân cỏ, thể hiện tài năng và đam mê của mình.

Giải đấu bóng đá nữ FPT - Wonder Girls Championship được phát động bởi Phòng Công tác sinh viên Đại học FPT Hà Nội với mong muốn khuyến khích tinh thần đồng đội, fair-play và nâng cao sự tự tin của các bạn nữ trong các hoạt động thể thao. Wonder Girls Championship hứa hẹn sẽ là sân chơi thể thao lành mạnh cho phái nữ Trường Đại học FPT Hà Nội.

Tham gia giải đấu, bạn không chỉ được thỏa sức đam mê với trái bóng tròn mà còn có cơ hội rèn luyện sức khỏe, nâng cao kỹ năng, mở rộng mối quan hệ và tạo dựng những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè. Đây là sân chơi lý tưởng để các bạn nữ thể hiện bản thân, khẳng định vị thế và cá tính của mình.

Lịch trình dự kiến

Thời gian:

• Vòng Sơ loại: 19/10/2024
  • Vòng Loại: 21-23-25/10/2024
  • Vòng Chung kết: 27/10/2024

Địa điểm: Sân bóng Gamma, Trường Đại học FPT Hà Nội

Đối tượng tham gia

• Sinh viên nữ trường Đại học FPT Hà Nội
  • Đội bóng gồm 7 cầu thủ chính trên sân và  3- 5 cầu thủ dự bị.
  • Số lượng cầu thủ dự bị: Tối đa 5 cầu thủ dự bị cho mỗi đội. Các cầu thủ có thể thay người liên tục trong suốt trận đấu mà không bị giới hạn số lần thay người.

Hình thức thi đấu

• Số lượng cầu thủ trên sân: 7 người (3 - 5 cầu thủ ngoài sân).
  • Thời gian thi đấu: Mỗi trận kéo dài 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giữa hiệp 10 phút.
  • Thể thức thi đấu:

1. Vòng Bảng (Các đội được chia thành bảng đấu, mỗi bảng từ 4-6 đội, thi đấu vòng tròn tính điểm)

- Số lượng bảng đấu: Các đội sẽ được chia thành nhiều bảng (4-6 đội/bảng), số lượng bảng sẽ phụ thuộc vào tổng số đội đăng ký tham gia.

- Thể thức thi đấu: Thi đấu vòng tròn tính điểm trong bảng, mỗi đội sẽ thi đấu với tất cả các đội còn lại trong bảng.

- Cách tính điểm:

+ Thắng: 3 điểm.

+ Hòa: 1 điểm.

+ Thua: 0 điểm.

- Tiêu chí xếp hạng: Sau khi kết thúc các trận đấu vòng bảng, các đội sẽ được xếp hạng dựa trên số điểm tích lũy. Nếu có hai đội trở lên bằng điểm nhau, thứ hạng sẽ được xác định theo các tiêu chí sau:

+ Hiệu số bàn thắng - bàn thua.

+ Tổng số bàn thắng ghi được.

+ Kết quả đối đầu trực tiếp.

+ Bốc thăm nếu các tiêu chí trên vẫn bằng nhau.

2. Vòng Loại trực tiếp (Knock-out: Sau Vòng Bảng, các đội đứng đầu bảng sẽ vào Vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết)

- Sau khi kết thúc vòng bảng, các đội đứng đầu và nhì (hoặc thêm một số đội thứ ba xuất sắc nhất tùy vào số lượng bảng) sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp.

- Thể thức loại trực tiếp:

+ Tứ kết: 8 đội.

+ Bán kết: 4 đội.

+ Chung kết: 2 đội tranh chức vô địch, 2 đội thua bán kết sẽ thi đấu tranh hạng ba.

- Quy tắc nếu hòa sau 2 hiệp chính thức: Nếu hai đội hòa nhau sau thời gian thi đấu chính thức tại vòng loại trực tiếp, trận đấu sẽ không có hiệp phụ mà đi thẳng vào loạt sút luân lưu.

- Luân lưu: Mỗi đội sẽ có 5 lượt sút luân lưu. Nếu vẫn hòa sau 5 lượt, tiếp tục đá lượt luân lưu đơn cho đến khi có đội thắng.

Luật thi đấu

• Thi đấu theo luật bóng đá 7 người và áp dụng một số điều luật của luật bóng đá 5 người do UBTDTT ban hành.
  • Mỗi trận sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra trong 20 phút, nghỉ giải lao giữa hai hiệp là 10 phút.
  • Trong một trận đấu không giới hạn số lần thay cầu thủ của các đội (VĐV thay ra được phép thay vào lại).
  • Cầu thủ bị thẻ đỏ trong khi thi đấu sẽ không được tiếp tục tham gia trận đấu và trận đấu liền kề tiếp theo của đội bóng đó. Đội bóng có cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ phải thi đấu thiếu người trong thời gian còn lại của trận đấu. Việc cấm thi đấu không áp dụng cho vòng đấu tiếp theo trừ những trường hợp kỷ luật đặc biệt do BTC quyết định.

Giải thưởng

• Giải Nhất: 3.000.000 VNĐ + Cúp + Huy chương + Cờ lưu niệm
  • Giải Nhì: 2.000.000 VNĐ + Huy chương + Cờ lưu niệm
  • Giải Ba: 1.500.000 VNĐ + Huy chương + Cờ lưu niệm
  • Giải Khuyến khích: 1.000.000 VNĐ
  • Cầu thủ xuất sắc nhất: 500.000 VNĐ
  • Thủ môn xuất sắc nhất: 500.000 VNĐ

Lưu ý

• Mỗi đội sẽ được hỗ trợ 1.200.000 VNĐ để chuẩn bị đồng phục cho giải đấu. Các đội chủ động chuẩn bị trang phục giải đấu theo quy cách chung của BTC (BTC sẽ liên hệ với Đội trưởng để hỗ trợ đội thi).
  • Các đội thi đăng ký màu áo trước 12:00 trưa ngày 18/10/2024.

Hãy tìm cho mình những người đồng đội và đăng ký tham gia ngay để cùng rèn luyện, nâng cao sức khỏe bản thân và tạo nên những khoảnh khắc bùng nổ trong các trận đấu tại Giải bóng đá nữ Wonder Girls Championship!!!

Đăng ký tham gia: Tại đây

Hạn đăng ký: 23:59 | Thứ 6, ngày 18/10/2024

Thông tin chi tiết và thắc mắc về cuộc thi vui lòng liên hệ Phòng Công tác sinh viên Đại học FPT

- Website: https://hanoi.fpt.edu.vn/