Chung kết Cóc Vương 2018 - Những trận chiến nảy lửa

Trải qua 4 ngày với đủ mọi cung bậc cảm xúc, giải vô địch Vovinam “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương 2018” đã đi đến chặng cuối với cái kết không thể đẹp hơn cho đại gia đình FU. Cùng sự góp mặt của vô số nhận tài bí ẩn đến từ nhiều khóa, nhiều trường trong hệ thống giáo dục đào tạo FPT, “Cóc Vương 2018” đã thực sự trở thành một cuộc hành trình, đầy cam go, quyết liệt và hồi hộp đến những giây phút cuối cùng.

Trong hai ngày 17/3 và 18/3 trận bán kết và chung kết giải vô địch Vovinam “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương 2018” với sự đồng hành của các thầy cô bộ môn Giáo Dục Thể Chất cùng CLB Vovinam trường Đại Học FPT đã diễn ra tại sân băng trường Đại Học FPT Hòa Lạc. Và như bao giải đấu khác, chặng cuối luôn để lại những cảm xúc khó quên trong lòng mọi người.

Hình ảnh trước khi giải đấu diễn ra

Trong hai ngày thi đấu cuối, “Cóc Vương 2018” vinh dự có sự hiện diện của thầy Vũ Mạnh Tuấn – Chủ nhiệm bộ môn giáo dục thể chất ĐH FPT, đồng thời là trưởng ban tổ chức. Đồng hành với cuộc thi còn có thầy Phùng Thế Lập – Trưởng ban Trọng tài, thầy Lưu Văn Hùng và thầy Đỗ Thanh Xuân – chủ tịch thảm đấu. Và chắc chắn không thể không kể đến BTC Cóc Vương cùng rất nhiều cổ động viên và các vận động viên tham gia thi đấu.

Giải đấu với sự hiện diện của thầy Nguyễn Hùng Quân, Vũ Mạnh Tuấn, Đỗ Kinh Kha, Phùng Thế Lập

Vòng bán kết và chung kết “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương 2018” đã chứng kiến các trận thi đấu từ trận thứ 86 đến 173 của cả hai khối Phong Trào và khối Nâng Cao, ở các hạng cân nam từ 45 kg đến trên 75 kg và nữ từ 41 kg đến trên 57 kg. Cụ thể, sáng thứ bảy ngày 17/03 từ 8 giờ đến 11 giờ đã diễn ra bán kết đối kháng nam. Chiều từ 2 giờ đến 4 giờ là những trận so tài đối kháng nữ và chung kết hội diễn. Sáng chủ nhật là lượt trận thi đấu chung kết đối kháng nam, nữ và bế mạc trao huy chương cho các tân Cóc Vương 2018.

Huy chương đã sẵn sàng cho các danh hiệu

10 giờ sáng chủ nhật ngày 18/03, 10 trận tranh tài cuối cùng của giải đấu đã phân định được thắng thua trong sự luyến tiếc của người xem. Giữa bầu không khí bùng cháy của những cảm xúc vỡ òa, lễ trao giải đã diễn ra với tổng số huy chương được trao là 121 chiếc. Cụ thể có 33 huy chương vàng, 33 huy chương bạc và 55 huy chương đồng dành cho tất cả các hạng cân. Ngay sau đó là phần trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn đối với khối Phong Trào. Và cuối cùng, cũng là phần mong chờ nhất với những người tham gia “Cóc Vương 2018”, phần trao giải cho các đoàn của khối giáo dục đào tạo FPT.

Như một cái kết khá mĩ mãn sau bao cố gắng, giải Nhất toàn đoàn đã gọi tên FVC của Đại Học FPT, giải Nhì thuộc về đơn vị CGV và giải Ba toàn đoàn thuộc về đơn vị FPoly. Nối tiếp bảng vàng thành tích, giải nhất toàn đoàn chưa một lần lỡ hẹn với FVC. Khoảnh khắc vỡ òa trong niềm hạnh phúc đã mang lại sự tự hào cũng như khẳng định truyền thống võ thuật của sinh viên FU.

Lễ trao giải Cóc Vương 2018

Nụ cười chiến thắng

Giải vô địch Vovinam “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc Vương” mùa giải 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc trong lòng mọi người. Bùi Quốc Tuấn, một thành viên FVC – VĐV thi ở hai nội dung đối kháng nam khối Nâng Cao hạng cân 63 – 66kg và thi đấu hội diễn bài “Long hổ quyền”, “ngũ môn quyền”. Kết thúc một mùa giải với hai huy chương bạc, Tuấn chia sẻ: “Mình thấy giải đấu Cóc Vương 2018 năm nay mang lại khá nhiều điều mới mẻ. Đó là những nôi dung thi đấu mới so với Cóc Vương của năm trước. Đối với mình, mùa giải năm nay đã thành công ngoài sức tưởng tượng.”

Không chỉ Quốc Tuấn, bạn Trần Đức Anh – người đã dành huy chương vàng ở nội dung đối kháng nam khối Nâng Cao hạng cân 60 – 63 cân, đồng thời là thành viên BTC Cóc Vương chia sẻ: “Mình thấy giải đấu CócVương 2018 đã rất thành công. Với đầy đủ những trang thiết bị cần thiết, ban tổ chức luôn sẵn sàng cho mọi tình huống và xử lí rất chuyên nghiệp. Trên cương vị một VĐV tham gia thi đấu , mình cũng đã cố gắng thi đấu hết sức với tinh thần thượng võ.”

Giải đấu năm nay là một mùa giải thật sự rất thành công. Với tư cách là cổ động viên, bạn Nguyễn Đức Huy PC1321 có chia sẻ ngắn gọn, súc tích và đầy hài hước trong vài từ: “Giải đấu Cóc Vương 2018 là giải đấu quá căng thẳng, cục súc, khô máu”.

Một vài khoảng khắc đáng nhớ tại lễ trao giải Cóc Vương 2018

Vậy là “Cóc Vương 2018” đã chính thức khép lại với những ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người. Hi vọng trận tranh tài này sẽ là bước đệm để các bạn học sinh, sinh viên có thể tiến xa hơn nữa trong các giải đấu sắp tới và gặt hái được những thành tích mới trong tương lai không xa. Từ ngọn lửa được thắp lên ở “Võ việt tranh hùng đoạt Cóc Vương 2018”, BTC luôn mong muốn gửi gắm tới mọi người thông điệp về tầm quan trọng của võ thuật trong việc rèn luyện và nâng cao sức mạnh của bản thân. Chỉ cần cố gắng hết mình trên sàn đấu, mỗi VĐV đã giành được chiến thắng tuyệt vời nhất – đó là chiến thắng chính mình.

Trang Chang