Chung kết Coding Inspiration 2018- Top 5 "Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu"

Coding Inspiration là cuộc thi thường niên được tổ chức dành cho những người yêu thích lập trình, đam mê công nghệ trên toàn miền Bắc. Chiều ngày 15/12, tại Đại học FPT đã diễn ra trận chung kết Coding Inspiration 2018 với sự tranh tài của 5 đội chơi xuất sắc nhất.

dai-hoc-fpt-ha-noi6
Sinh viên háo hức Check-in trước giờ Khai mạc.

Tham dự buổi Chung kết chiều ngày 15/12 vừa qua, ngoài sự góp mặt của 5 đội chơi ngoài ra còn có sự xuất hiện của Ban giám khảo quyền lực của cuộc thi: Thầy Đào Trọng Duy – Giảng viên Đại học FPT Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế FPT; Thầy Nguyễn Đức Thắng – Giảng viên Khoa học Máy tính, Đại học Thăng Long; Anh Nguyễn Thanh Tùng – Founder & CEO Techkids Coding School, Techkids Software Asia; Anh Vũ Thanh Tùng – Thành viên ban Công nghệ, Công ty TNHH Rikkeisoft; Anh Nguyễn Ngọc Chung – Training Manager, Công ty VietIS. Ngoài ra cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ và sự có mặt của đông đảo các học sinh, sinh viên từ các tổ chức giáo dục trên toàn miền Bắc.

dai-hoc-fpt-ha-noi6
Ban giám khảo và khách mời tại Chung kết cuộc thi.

Mở đầu cuộc thi là phần thuyết trình đầy khiến BGK và khán giả hết sức bất ngờ của đội RocketIS với sản phẩm Camera AI -một sản phẩm không còn xa lạ với giới công nghệ nhưng áp dụng vào thực tiễn tại Việt nam lại là một điều hết sức mới mẻ. Điều này đã giúp RocketIS "ẵm" gọn giải thưởng Sản phẩm Triển vọng.

Tiếp theo là phần thi của đội SELFTaught. Ba chàng trai trẻ đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội mang đến cuộc thi năm nay một sản phẩm rất hấp dẫn và có tính đột phá khá cao. E-Drawing là một ứng dụng có cảm hứng bắt nguồn việc chơi game và mong muốn hỗ trợ người học có khả năng ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn thông qua việc vẽ mô phỏng từ vựng.

Nhẹ nhàng nhưng sắc bén chính là những từ ngữ miêu tả phần thuyết trình ngay sau đó của đội Kaji Team đến từ ĐH FPT với app Kaji, một ứng dụng giúp người dùng tìm người giúp việc theo giờ nhanh và tiện lợi, mang lại lợi ích cho người dùng. Với khả năng thuyết trình, hùng biện tài ba Kaji Team đem đến cho Coding Inspiration 2018 một ứng dụng có tính thực dụng cao, khả năng thực thi tốt.

dai-hoc-fpt-ha-noi6

Các đội thực hiện phần thuyết trình sản phẩm.

Phần thi thứ 4 của đội LâuRa Team - một đối thủ "nặng ký" trong cuộc thi, được trình bày trong sự mong chờ của hầu hết khản giả có mặt trong buổi Chung kết. Với sản phẩm Certnet được áp dụng từ lĩnh vực Blockchain, một lĩnh vực công nghệ rất hot hiện nay, LâuRa đã đưa ra ý tưởng sáng tạo và được đánh giá cao bởi tính ứng dụng của nó khi giúp quản lý, xác nhận chính xác các loại văn bằng, giảm công sức, chi phí trong việc công chứng giấy tờ ở nước ta hiện nay.

Phần thi cuối cùng đến từ đội PROPTIT15CUR, một đội chơi với những thành viên có các thành tích nổi bật đã mang đến cho chúng ta phần thuyết trình hấp dẫn và gay cấn về sản phẩm ProTEST. Cũng là sản phẩm có nền tảng từ Blockchain giống với Certnet của LauRa Team nhưng ProTEST của PROPTIT15CUR lại được ứng dụng trong việc thi cử. Hệ thống thi trực tuyến trên app và web rất hữu ích và thú vị giúp đơn giản hóa việc làm bài thi hiện nay.

Kết thúc phần thuyết trình và bảo vệ sản phẩm gay gắt của các đội chơi là phần trình diễn ca khúc "Người hãy quên em đi" của bạn Nguyễn Chung Anh đến từ FPTU - Melody Club.

Như lời cảm ơn với những khán giả đã có mặt tham gia buổi Chung kết này, BTC đã dành tặng món quà hấp dẫn cho khán giả may mắn nhất.

Cuối cùng, sau khoảng thời gian căng thẳng và có những tranh luận, BGK của chúng ta đã đưa ra quyết định cuối cùng. Giải Nhất thuộc về những chàng trai tài năng đến từ ĐH FPT với sản phẩm có tính thực thi cao - Kaji Team. Giải Nhì thuộc về đội chơi nhỏ tuổi nhất của Chung kết Coding Inspiration 2018 - SELFTaught đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đứng thứ Ba trong cuộc thi năm nay là hai đội chơi LauRa Team và PROPTIT15CUR.

Sau hơn 2 tháng nỗ lực tìm tòi, học hỏi, các đội chơi đã được đền đáp xứng đáng cho những cố gắng của họ.

dai-hoc-fpt-ha-noi6
Kaji Team với nụ cười rạng rỡ khi trở thành Quán quân cuộc thi Coding Inspiration 2018.
dai-hoc-fpt-ha-noi6
Đội chơi SELFTaught đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội giành được giải nhì chung cuộc.
 dai-hoc-fpt-ha-noi6
Ý tưởng độc đáo, mới lạ đến từ LâuRa Team đã giúp đội chơi giành được giải Khán giả yêu thích nhất và đồng giải ba cùng đội PROPTIT15CUR

Chia sẻ cảm xúc khi đội của mình được xướng tên, bạn Khổng Đức Cảnh - Leader Kaji Team cho biết: "Mình rất bất ngờ và vui mừng vì khi bắt đầu đăng ký tham gia cuộc thi Coding Inspiration 2018 bọn mình chỉ muốn giao lưu học hỏi và có sự cọ sát. Nhưng không ngờ sản phẩm của đội mình lại giành giải Nhất. Qua đây mình cũng rất cảm ơn BTC vì đã tạo ra một sân chơi rất bổ ích cho sinh viên. Mong rằng cuộc thi này sẽ được mở rộng và được nhiều người biết đến hơn nữa".

Là một người đã từng tham gia cuộc thi Coding Inspiration 2 mùa trước và cũng là một trong 5 vị BGK "quyền lực" năm nay, anh Nguyễn Thanh Tùng  đã có những đánh giá tổng quan về 5 đội chơi nói chung và đội thắng cuộc nói riêng: "Anh thấy sản phẩm của các đội chơi năm nay khá hoàn thiện, các bạn ứng dụng công nghệ đang hot hiện giờ. Trong một thời gian ngắn mà các bạn đã làm được như vậy khiến anh rất ấn tượng. Ý tưởng của các bạn không phải chưa từng có ai làm nhưng lại rất khả thi. Đặc biệt là sản phẩm của Kaji Team có thể triển khai được vì nhu cầu thị trường đang cần. Thực sự các sản phẩm năm nay rất thực tế và làm anh bất ngờ".

Chung kết Coding Inspiration 2018 đã khép lại nhưng có lẽ những sản phẩm đó sẽ được tiếp tục phát triển và ứng dụng sớm trong thực tiễn của chúng ta.

PV Hola - Huỳnh An

Nguồn ảnh: BTC cuộc thi