Chung kết FPTU Talent Show 2019: Mãn nhãn với các phần dự thi; Cúp vàng gọi tên người xứng đáng nhất

Tối ngày 02/11/2019, đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên FPT - FPT Talent Show (FTS6) đã diễn ra một cách thành công mĩ mãn tại Nhà hát Quân đội với không ít những lời khen từ các khách mời nghệ sĩ cũng như sự hài lòng của người xem.

chung-ket-fts6-1

FPTU Talent Show là cuộc thi truyền thống với quy mô rộng lớn dành cho toàn khối giáo dục FPT (FE), đây là sân chơi cũng như sân khấu để các bạn thể hiện đam mê, tài năng và sức sáng tạo của bản thân, để từ đó khẳng định, tôn vinh cũng như lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

Năm nay, cuộc thi lấy chủ đề là “Nước - Lửa - Khí”, mang thông điệp của những sinh viên năng động, sáng tạo, phóng khoáng, dám thể hiện phong cách, cá tính và tư duy của những người trẻ trong thời đại mới.

Cầm cân nảy mực trong cuộc thi lần này là bộ ba giám khảo đa tài: Diễn viên Lan Phương, Raper Hà Lê và vũ công Đức Việt, đây là những người đã có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghệ thuật, có thể đưa ra những lời nhận xét và đánh giá công tâm và chính xác cho các thí sinh.

chung-ket-fpts6-2
Bộ BGK quyền lực đã có những lời nhận xét rất chính xác và công tâm dành cho tất cả các tiết mục biểu diễn

Mở màn cho chương trình là phần biểu diễn của Hanoi X-Girls, niềm tự hào của Việt Nam tại Asia’s Got Talent 2019. Với phần trình diễn máu lửa, chuyên nghiệp và cực kì mới mẻ, Hanoi X-Girls đã khiến không khí tại nhà hát Quân đội nóng hơn bao giờ hết.

chung-ket-fts6-3
Hanoi X-Girls đã có phần mở màn không thể tuyệt vời hơn cho đêm chung kết FPTU Talent Show 2019

Ngay sau đó, đại diện phía nhà trường, chị Nguyễn Hà Thành, trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân (IC - PDP) phát biểu: “Thay mặt các thí sinh, tôi xin gửi lời cảm ơn các nghệ sĩ, những huấn luyện viên đã giúp đỡ, định hướng cho các bạn để có một buổi diễn thành công như ngày hôm nay cũng các nhà tài trợ giúp cho cuộc thi trở nên trọn vẹn”. Chị cũng không quên nhắn gửi: “Ở FPT, nếu các em có tài năng thì đồng đội sẽ giúp các em tỏa sáng, cho dù các em là ai. Chúc mừng các em đã có buổi biểu diễn đáng nhớ nhất thời thanh xuân!”

Đúng theo chủ đề, top 10 thí sinh đã có những phần biểu diễn rất ấn tượng nhằm truyền tải đúng ý tưởng mà mình đã chọn, là một trong 3 yếu tố: Nước - Lửa - Khí. Các phần biểu diễn của top 10 đã đưa người xem đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác, đó là:

1. SBD 80 Đỗ Hải Băng (Lửa):  Ngẫu hứng sông Hồng
  2. SBD 011 Hoàng Minh Giang (Khí): solo guitar Bay
  3. SBD 093 Aca’Luna (Khí): This is Me
  4. SBD 091 FU Street Workout (Nước): Street workout
  5. SBD 112 FTIC the OCEAN (Khí): Con nhớ mẹ
  6. SBD 030 Ngô Thanh Tú (Nước): 0h00
  7. SBD 061 Soleil Grew (Lửa): Tiếng gọi rừng xanh
  8. SBD 115 Đỗ Đức Dương (Lửa): Tình cha
  9. SBD 055 Bangbros (Nước)
  10. SBD 083 Fpoly Vovinam Club (Lửa)
chung-ket-fts6-6
Một số tiết mục tại đêm chung kết FTS6 (Nguồn ảnh: BTC FTS6)

Ngay sau khi kết thúc các phần thi là sự xuất hiện của khách mời Lâm Bảo Ngọc (Á quân Sao Mai 2017 - Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc), ca sĩ được biết đến với biệt danh "Tiểu Diva". Sau khi chinh phục khán giả bằng giọng hát nội lực cao vút. Cô cũng không quên chia sẻ niềm đam mê của mình với các sinh viên FPT: “Với kinh nghiệm mà mình đã trải qua, Ngọc nghĩ rằng ai cũng có những tài năng riêng và thế mạnh riêng, điều quan trọng là các bạn hãy cháy hết mình với đam mê ấy”.

chung-ket-fts6-6
Lâm Bảo Ngọc đã chinh phục tất cả khán giả có mặt tại khán phòng bằng giọng hát ngọt ngào, cao vút

Phần được mong chờ nhất chương trình diễn ra ngay sau đó chính là công bố kết quả. Sau những giây phút bàn bạc và trao đổi hết sức căng thẳng, BGK đã tìm ra được những cái tên xứng đáng nhất cho những giải thưởng hết sức giá trị của chung kết FTS6 năm nay. Theo đó:

• Quán quân FTS6: Fpoly Vovinam Club
  • Á quân : Bangbros
  • Giải Ba: Đỗ Hải Băng
  • Giải online: Đỗ Hoàng Dương
chung-ket-fpts6-1
Giám khảo Lan Hương dành lời khen ngợi cho Fpoly Vovinam Club: “Thực ra ban đầu chị không biết Vovinam là gì, tưởng chỉ là múa bài quyền bình thường thôi, nhưng phần trình diễn của các bạn rất cuốn hút và đầy màu sắc, khiến cho chị cảm thấy vô cùng bất ngờ và phấn khích”.
chung-ket-fts6-5
Còn giám khảo Đức Việt lại ấn tượng với phần trình diễn của Bangbros: “Các bạn tràn đầy năng lượng khiến anh cực kì phấn khích. Phần rap và sáng tác của các em rất chất và khác biệt, có một màu sắc rất riêng. Anh cực kì thích phần trình diễn này. Chúc mừng và mong các em tiếp tục giữ gìn và phát huy những điều ấy”.
chung-ket-fts6-7
Với phần trình diễn xuất sắc của mình, Hải Băng đã nhận được cơn mưa lời khen của BGK, raper Hà Lê chia sẻ: "Em là người đầu tiên anh đưa vé vàng từ vòng loại để vào thẳng vòng chung kết và anh thấy đây là một quyết định đúng đắn. Em hát làm anh nổi da gà, giọng hát của em thật sự rất hay"
chung-ket-fts6-8
Với hơn 4000 lượt xem, Đỗ Hoàng Dương là cái tên xuất sắc giành số điểm cao nhất trong phần thi online của FTS6

Kết thúc chương trình với nhiều cảm xúc khi chứng kiến đứa con tinh thần sau 8 tháng miệt mài làm việc, Nguyễn Bảo Ngọc ( Trưởng Ban tổ chức) không giấu khỏi sự xúc động: “FTS6 không chỉ là sự nỗ lực, cố gắng của Ngọc trong suốt những tháng vừa qua mà còn là sự đồng tâm của toàn bộ ekip đã không ngừng làm việc nhằm tạo ra một sân chơi đẳng cấp - chuyên nghiệp - đột phá cho các bạn thuộc khối giáo dục FPT. Ngọc mong rằng các bạn sẽ có một buổi thưởng thức nghệ thuật đáng nhớ”.

FPTU Talent Show 2019 đã khép lại nhưng nó sẽ còn đọng lại mãi trong lòng những thí sinh, ban giám khảo cũng như tất cả sinh viên khối giáo dục FPT. Mong rằng đây sẽ là sân chơi bổ ích giúp các bạn khám phá bản thân và phát huy tài năng của chính bản thân mình trong quãng đời sinh viên tại môi trường FPT này. Hẹn gặp lại vào mùa giải năm sau!

Đại học FPT Hà Nội