Cuộc hội ngộ 10 năm của các huyền thoại và hành trình trưởng thành cùng F-Camp

F-Camp từ lâu đã là sự kiện văn hóa không thể thiếu để chào mừng tân sinh viên đến với trường đại học FPT Hà Nội. Đây không chỉ là dịp để các tân sinh viên trải nghiệm, khám phá và hòa mình vào không khí sôi nổi, năng động của trường, mà đây là còn là nơi giao thoa văn hóa giữa các thế hệ sinh viên được thể hiện rõ nhất.

Thịnh Tunii - Chàng MC quốc dân và thanh xuân gắn bó trọn vẹn với F-Camp

Nhắc đến cái tên Thịnh Tunii hay Ngọc Thịnh Nguyễn, không sinh viên nào không biết anh chính là MC Quốc dân của trường Đại học FPT Hà Nội. Ngọc Thịnh đã cháy hết mình với F-Camp xuyên suốt từ 2015 đến 2019.  

"Với Thịnh thì F-Camp là cả tuổi thanh xuân rực cháy khét lẹt. Vài dòng ngắn ngủi chẳng thể nào mà miêu tả được cảm xúc khi nghĩ về từng dấu mốc suốt 5 năm kể từ khi làm trại sinh đến khi được chiến đấu cùng những người anh em bạn dì. Cảm xúc hiện tại là sự tiếc nuối vì năm nay không được cầm mic ở F-Camp nữa. Mình có nhiều câu chuyện bóc phốt, cũng như nhiều câu chuyện muốn chia sẻ lắm! Nhưng mình sẽ để dành đến ngày F-Camp nhé. Tiếc nuối là thứ khiến những người tham gia luôn ghi nhớ và thèm thuồng F-Camp". 

Tài Nhân - Anh cả tài năng của biết bao thế hệ trại sinh các mùa  F-Camp

Vị anh cả tài năng này đã từng đảm nhiệm rất nhiều vị trí ở F-Camp các năm: nào là trưởng BTC, Trưởng làng, HR, SCDC, OGL... Từ F-Camp 2017 đến F-Camp 2020, Tài Nhân luôn hưởng ứng hết mình, truyền năng lượng cho thế hệ sinh viên kế tiếp. 

Nói về cảm xúc trước thềm F-Camp 2020, Tài Nhân chia sẻ: "Khi biết sắp được quay lại F-Camp 10 năm mà hồi hộp tim đập bình bịch bình bịch luôn. Không biết có đủ sức để bay cùng các em như mọi năm không. Còn những đồng minh cũ thì chắc kèo là rất nhiệt rồi. Và đối với mình F-Camp nào cũng là hoàn hảo." 

Lê Văn Tiến - Người anh nhiệt huyết với nỗi niềm cống hiến cho F-Camp

Chỉ tham gia năm 2017 với vai trò OGL, thế nhưng F-camp thực sự đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng chàng trai Lê Văn Tiến. 

"Vẫn là những cảm xúc cũ hồi hộp, háo hức... nhưng giờ lại có thêm sự tự hào nữa. Thế là đã 10 năm, 10 năm một chặng đường không quá dài, không quá ngắn nhưng cũng làm cho nhiều người trong chúng ta, những “FPTers” cảm thấy một phần luyến tiếc khi năm nay là năm cuối của F-Camp. Nhưng cùng với đó cũng cảm thấy may mắn và tự hào khi chúng ta đã và đang là một phần trong suốt chặng đường 10 năm qua. Mong rằng lần quay trở lại này sẽ là mùa F-Camp sôi động, bùng cháy và thể hiện được chất của sinh viên nhất có thể, bới nó là một phần thanh xuân đầy ý nghĩa của sinh viên FPT.”

Những dòng tâm sự đầy bùi ngùi, xúc động đó thực sự đã khiến chúng ta bất giác nhìn lại hành trình 10 năm đã qua của F-Camp. F-Camp là kỉ niệm, là bài học, là dấu ấn đậm sâu trong mỗi chúng ta. Và, có những câu chuyện chỉ đẹp khi nó được gắn liền với F-camp. 

Có lẽ đáng nhớ nhất là lần các OGL và trưởng làng P Huy Việt cùng làm hậu cần cho đêm trưởng thành vào hôm sau dành cho các em K13. Công việc bắt đầu từ 20h, mọi người cùng làm background sân khấu cho đến dàn dựng các tiết mục để diễn cho đêm trưởng thành. Công việc kết thúc vào 1h sáng, mọi người bấy giờ đều đã rất mệt, nhưng thay vì về phòng luôn thì bọn mình lại quyết định làm một nồi lẩu nho nhỏ và tận dụng những gì mọi người có. Người thì đi mượn nồi, người thì mượn bát của Fores, người thì mang gà mang thịt của bố mẹ gửi lên từ đầu tuần và thế là chúng mình đã có 1 buổi ăn đêm rất đơn giản nhưng nó lại rất ngon. Ngon ở chỗ mọi người đã thấm mệt, ngon ở chỗ mọi người đều rất đoàn kết và ngon ở chỗ tình cảm mọi người dành cho nhau nữa.” 

Tiến còn hài hước chia sẻ thêm: "Sau khi ăn xong và dọn dẹp thì chúng mình còn lỡ tay vặt trộm 2 hay 3 quả bưởi tại căng tin nữa. Lần này bưởi cũng ngon nhưng chắc là do đồ trộm được nên cảm thấy thế.”

Nói về điều đáng tiếc nhất trong quá trình đồng hành cùng F-Camp, Tiến cảm thấy chưa thực sự hài lòng vì chỉ kéo được 70% lớp tham gia. Với cương vị là người đi trước, anh chàng mong các OGL tiềm năng năm nay có thể “dụ” được 100% các em K16 tham gia trải nghiệm thanh xuân có 1-0-2 này. 

Hoàng Ngọc Anh (Na) - Người anh cả với chỉ một tình yêu to lớn cho F-Camp

Từng đảm nhiệm hai vị trí Trưởng làng và OGL tại kỳ F-camp 2013, 2017 và 2018, anh “già” Hoàng Ngọc Anh có lẽ là một trong những người nhiều cảm xúc nhất với sự kiện này.

"Nghĩ đến ngày tham gia F-Camp chỉ muốn ôm mọi người một cái thật chặt. Nghĩ trại sinh của mình giờ làm BTC, làm OGL, làm trưởng làng mà sướng điên người. Trước khi đến với F-Camp 2018, mình đã "bế quan tu luyện" rồi. Quyết tâm là không tham dự bất kỳ sự kiện gì nữa. Nhưng lời mời gọi từ F-Camp hấp dẫn không sao cưỡng nổi. Thế là làm. Lo lắng nhất là cái vụ F-Camp đổi lịch thế là trùng đúng lúc mình đang ở Thái Lan. Thế là ở sân bay, rồi lúc đi tắm, ăn uống, tranh thủ mọi lúc là tập nhảy. May mắn là được ở trong một tập thể tuyệt vời, anh em chủ động làm tất cả mọi thứ mà không cần có mặt trưởng làng khiến mình vô cùng bất ngờ. Đến giờ vẫn chưa hết cảm kích với anh em làng T năm ấy. Những năm tham gia F-Camp mình không có gì để tiếc nuối cả. Cảm giác trọn vẹn cực kỳ luôn."  

Đào Minh Anh (Mia) - Trót lỡ chạm tay mà nhớ nhau cả đời với F-Camp

Chia sẻ về cảm xúc lúc nhận được lời mời tham dự F-Camp 2020, Đào Minh Anh cho biết mình khá bất ngờ. Bởi vì cô bạn đã ra trường rồi nên cứ nghĩ F-Camp sẽ không còn dành cho mình nữa. 

Thế nhưng F-camp này đâu dành cho riêng ai, và nhất là một dịp đặc biệt như thế này nữa. Không chỉ riêng các tân sinh viên K16, mà đến cả những cựu OGL như Minh Anh cũng đang rất háo hức mong chờ được hòa mình vào với không khí F-Camp một lần nữa. 

Thực ra mình mới tham gia F-Camp được 2 lần thôi. Lần đầu tiên là vào năm 2016, mình tham gia với vai trò trại sinh. Sau đấy đến năm 2018 thì mình làm OGL. Và mỗi lần tham gia thì F-Camp đều để lại cho mình rất nhiều kỉ niệm khó quên. Mình nhớ những lần được cùng mọi người đi họp, đi tập nhảy hay những lúc cùng nhau cheer, cùng nhau chơi game. Mình nhớ buổi overnight ở D2 free cùng nồi lẩu mì tôm khi chuẩn bị Lễ Trưởng Thành cho làng F. Nhớ cả PC1474 rất ngoan, rất đáng yêu và rất nhiệt tình. Mình nhớ cả cái tên Đào Minh Ngơ nữa. Cảm ơn F-Camp vì đã mang lại cho mình những khoảng thời gian vui vẻ. Cảm ơn 2 anh trưởng làng Hùng Xôi và Chú Bé Ken vì đã làm em yêu F-Camp nhiều hơn" .

Đảm nhiệm vị trí OGL làng F năm 2018, đó thực sự đã trở thành một trải nghiệm, một dư vị khó quên trong thanh xuân của Minh Anh. Để giờ đây mỗi lần nhìn lại, cô bạn lại bất giác bật cười vì những biệt danh khó đỡ cũng như những ngày sống hết mình cùng “đồng đội” tại F-camp. 

F-Camp 2020 chính thức trở lại vào ngày 8/11 tại Hòa Lạc Campus

Những chia sẻ đầy cảm xúc và tâm huyết từ các huyền thoại có làm các tân sinh viên K16 háo hức mong chờ đến F-camp không? Cùng chúng mình đếm ngược đến ngày 8/11 tại Hòa Lạc Campus nhé!

𝐅-𝐂𝐚𝐦𝐩 𝟐𝟎𝟐𝟎: 𝐑𝐨𝐥𝐥 𝐢𝐭 𝐒𝐡𝐚𝐤𝐞 𝐢𝐭. 𝐅-𝐂𝐚𝐦𝐩 𝐥𝐞𝐭’𝐬 𝐭𝐚𝐤𝐞 𝐢𝐭

Cam Ép

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *