ĐẠI HỌC FPT ĐƯỢC THỦ TƯỚNG KHEN NGỢI VÀ BIỂU DƯƠNG THÀNH TÍCH TRONG SUỐT 10 NĂM THÀNH LẬP

Thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và biểu dương tập đoàn FPT nói chung và Đại Học FPT nói riêng đã phát triển mở rộng được mạng lưới cơ sở đào tạo tại các vùng miền trong cả nước và hôm nay là khánh thành phân hiệu Đại Học FPT tại thành phố Cần Thơ.

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu:

Ngày 10 tháng 8 năm 2018

Thưa các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương, lãnh đạo Tập đoàn FPT. 

Thưa các thầy cô giáo và các em sinh viên Đại Học FPT Cần Thơ thân mến,

Thưa các quý vị đại biểu,

Hôm nay tôi rất vui khi tới tham dự Lễ khánh thành phân hiệu Đại Học FPT tại Cần Thơ, bởi đây chính là một thành quả rất cụ thể của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo mà Đảng và Chính phủ đang nỗ lực triển khai nhằm thực hiện đột phá chiến lược về nguồn nhân lực của đất nước ta.

thu-tuong-Nguyen-Xuan-Phuc-tai-FPT
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ Khánh thành Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm FPT tại Cần Thơ.

Qua 12 năm xây dựng và phát triển, Đại Học FPT đã trở thành một trường đại học tư thục có uy tín và chất lượng cao, một trong những trường đầu tiên của Việt Nam tạo dựng được môi trường học tập quốc tế với việc giảng dạy bằng tiếng Anh, áp dụng các công nghệ giáo dục tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng giáo trình của các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới và có chương trình trao đổi sinh viên với hơn 60 trường đại học toàn cầu. Hiện nay, quy mô đào tạo của trường đã đạt gần 25.000 sinh viên, đội ngũ giảng viên hơn 1.500 người. Tỷ lệ sinh viên FPT có việc làm sau tốt nghiệp luôn ổn định ở mức cao.Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao và biểu dương Tập đoàn FPT nói chung và Đại Học FPT nói riêng đã phát triển mở rộng được mạng lưới cơ sở đào tạo tại các vùng miền trong cả nước và hôm nay là khánh thành phân hiệu Đại Học FPT tại thành phố Cần Thơ, khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tôi đặc biệt khen ngợi những thành tích ấn tượng mà Đại Học FPT đã đạt được kể từ khi thành lập vào năm 2006 đến nay.

Trường đã thu hút hàng nghìn sinh viên nước ngoài theo học, trong đó có cả các sinh viên đến từ những nước phát triển như Nhật Bản, Úc, Pháp, Đức, Mỹ… Năm 2012, Đại Học FPT đã trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên được tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín thế giới QS Stars xếp hạng 3 sao, trong đó có các tiêu chí quan trọng nhất như Chất lượng đào tạo, Việc làm, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội được đánh giá 5 sao. Sự ghi nhận, đánh giá của quốc tế đối với Đại Học FPT đã góp phần nâng cao uy tín của nền giáo dục Việt Nam trên trường quốc tế. 

Thưa các quý vị và các thầy cô giáo cùng các em sinh viên thân mến,

Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời đã căn dặn các em học sinh “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, lời dặn của Người có ý nghĩa sâu sắc. Nguồn tài nguyên quí giá nhất, cũng là ưu thế khác biệt lớn nhất chính là nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ luôn có ước mơ, hoài bão, ý chí, sáng tạo khởi nghiệp vươn lên mạnh mẽ.

Điều đó càng có ý nghĩa đặc biệt hơn đối với các em sinh viên của Đại Học FPT, bởi các em chính là đội ngũ nhân lực tiềm năng cho ngành công nghiệp số, chuyên sâu về lĩnh vực CNTT có vai trò nền tảng để tạo lập phương thức phát triển mới. 

Chính phủ đang đặc biệt chú trọng phát triển nguồn nhân lực số để đáp ứng yêu cầu của những nhiệm vụ cấp bách đang đặt ra về phát triển Chính phủ điện tử hướng tới nền kinh tế số và xã hội số trong thời đại CMCN 4.0. Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù về giáo dục đào tạo và đang tiếp tục bổ sung, hoàn thiện nhằm nhanh chóng hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhu cầu phát triển thông minh và chuyển đổi số của các ngành, lĩnh vực, các địa phương cũng như toàn bộ nền kinh tế – xã hội.

Nhân dịp này tôi có đôi điều nhắn gửi tới các bộ ngành, địa phương, tới nhà trường và các em sinh viên Đại Học FPT.

Thứ nhất, với các bộ, ngành, địa phương:

Phải triển khai quyết liệt Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhanh chóng nắm bắt xu thế đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh tự chủ và xã hội hóa để phát huy các tiềm năng, lợi thế, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu về nhân lực của CMCN 4.0, biến lợi thế “dân số vàng” thành lợi thế về năng lực số trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện thực tiễn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu phát triển nguồn nhân lực số cho nhu cầu của ngành, lĩnh vực, địa phương và của quốc gia, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành một trung tâm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực số chất lượng cao cho khu vực và thế giới. 

Thứ hai, với Đại Học FPT:

Chính phủ đánh giá rất cao mô hình dự án xây dựng Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm, gắn kết hữu cơ giữa đào tạo, nghiên cứu kiến thức trên giảng đường với đào tạo, thực hành kỹ năng thực tiễn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cho sinh viên CNTT cũng như các ngành khác của Đại Học FPT. Đây là mô hình rất hiệu quả đối với đào tạo các lĩnh vực công nghệ mới nhất là các công nghệ 4.0; giúp cho sinh viên có kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, vừa giúp cho nhà trường có định hướng đào tạo tốt hơn, kịp thời điều chỉnh nội dung, chương trình đào tạo thích ứng với nhu cầu của thị trường nhân lực; đồng thời vừa hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp về hoạt động nghiên cứu phát triển và cung cấp nguồn nhân lực phù hợp. 

Cần có khát vọng, tầm nhìn đặt mục tiêu trở thành một đại học lớn, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, công nghệ hàng đầu của Việt Nam, phấn đấu đưa thương hiệu Đại Học FPT lên tầm khu vực và thế giới. Phân hiệu Đại Học FPT Cần Thơ phải là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ đặc biệt là nhân lực số cho các lĩnh vực có dư địa tăng trưởng lớn như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long và tiến tới là cho cả khu vực Mê Kông.

Thứ ba, với các em sinh viên Đại Học FPT:

Các em thân mến, các em đang là những thanh niên ưu tú và có được nhiều điều kiện thuận lợi cùng những cơ hội để phát triển bản thân. Vì vậy các em cần không ngừng trau dồi tri thức tại nhà trường, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, hình thành tư duy đổi mới, sáng tạo và thường xuyên bồi dưỡng, rèn luyện những những kỹ năng mới để trở thành công dân toàn cầu, đủ khả năng hoàn thành tốt bổn phận và trách nhiệm cao cả là những người chủ nhân tương lai của đất nước.

Trước hết các em phải là đội ngũ tiên phong trong công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số phát triển nền kinh tế số trên chính mảnh đất quê hương mình. Tôi xin tặng các bạn 4 chữ T: một là Tự giác học tập, rèn luyện; hai là Tự tin sáng tạo hội nhập; ba là Tự nguyện dấn thân, cống hiến để có được chữ T thứ tư là Tự hào của thanh niên Việt Nam, làm tốt lời căn dặn của Bác và xứng đáng với truyền thống ông cha. 

Cuối cùng, tôi tin tưởng tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên và học sinh, sinh viên Đại Học FPT tiếp tục nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, phát huy tốt những thành tựu đã đạt được, thực hiện thành công tầm nhìn, sứ mệnh và những mục tiêu phát triển của mình, tiếp tục có những bước tiến vững chắc vươn ra biển lớn, đồng hành cùng đất nước bước lên con tàu CMCN 4.0, tiến cùng thời đại.

Chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em sinh viên sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Trân trọng cảm ơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments

  1. […] >> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và khen ngợi thành tích của Đạ… […]