“Đầu tư xứng đáng cho công việc toàn cầu” với môi trường đào tạo khác biệt tại Đại Học FPT

Ngay từ khi thành lập, Trường Đại học FPT đã lựa chọn hướng đi khác biệt với mong muốn sinh viên sẽ trở thành những công dân toàn cầu. Sự khác biệt được thể hiện trong triết lí đào tạo, mô hình đào tạo, phương thức đào … Qua nhiều năm, Đại Học FPT đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong nước và trên Thế giới, xây dựng được lòng tin của học sinh, phụ huynh và Ban giám hiệu, thầy cô giáo các trường THPT.

Ngày 29/12/2018 vừa qua, Hội nghị chia sẻ Công tác tuyển sinh Đại Học FPT 2019 tiếp tục diễn ra tại Bắc Ninh. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh, định hướng phát triển của Tổ chức giáo dục FPT nói chung, cũng như Đại Học FPT nói riêng. Trước đó, Hội nghị đã diễn ra tại 3 tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Nam Định và Thái Bình.

dai-hoc-fpt-ha-noi
Toàn cảnh Hội nghị chia sẻ Công tác Tuyển sinh Đại Học FPT tại Bắc Ninh
dai-hoc-fpt-ha-noi
Tham gia Hội nghị lần này có sự góp mặt của các thầy cô đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh: Thầy Nguyễn Ngọc Lâm – Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Cô Nguyễn Thị Hồng Thu – Phó phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Thầy Nguyễn Ngọc Thịnh – Trưởng phòng Trung học phổ thông.
dai-hoc-fpt-ha-noi
Bên cạnh đó chương trình cũng vinh hạnh có các thầy cô Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đại diện các trường THPT trong khu vực tới tham dự.

Mở đầu chương trình, Anh Nguyễn Hùng Quân – Trưởng Ban tuyển sinh Đại Học FPT Hà Nội chia sẻ: “Ngay từ khi thành lập, Trường Đại học FPT đã định hướng phát triển thành một trường đại học quốc tế hoá, với những điểm khác biệt từ triết lí đào tạo, mô hình đào tạo, phương thức đào tạo cho đến những nét văn hoá riêng. Sinh viên FPT không chỉ nắm chắc về kiến thức chuyên môn mà còn thông thạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm”.

dai-hoc-fpt-ha-noi
Anh Nguyễn Hùng Quân – Trưởng Ban tuyển sinh Đại Học FPT Hà Nội.

Cụ thể hơn, khác biệt đầu tiên đó là: sinh viên Đại học FPT không chỉ tập trung học tập lý thuyết trên trường lớp mà thời lượng học thực hành chiếm tới gần 70%, 100% sinh viên FPT đi làm tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ 3 trong kỳ thực tập. Giáo trình học tập của Đại Học FPT nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, sinh viên được trang bị 2 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật (đối với khối ngành Công nghệ thông tin) hoặc tiếng Anh, tiếng Trung (đối với các khối ngành còn lại). Đại Học FPT là trường đi đầu trong việc đưa môn Kỹ năng mềm trở thành môn học chính khoá của sinh viên.

dai-hoc-fpt-ha-noi
Các thầy cô giáo đại diện các trường THPT chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ phía Đại Học FPT.

Với mục tiêu sinh viên FPT trở thành những người “văn võ song toàn”, Đại Học FPT đã đưa bộ môn Vovinam (Việt võ đạo) và nhạc cụ dân tộc vào chương trình giảng dạy thay cho các môn giáo dục thể chất thông thường. Điều này sẽ tạo màu sắc khác biệt riêng cho sinh viên FPT, mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam khi các em trở thành công dân toàn cầu, sánh ngang với các cường quốc trên Thế giới.

Không dừng lại ở đó, trong chiến lược Hệ thống giáo dục FPT có một chữ M – Mega là đa phân khúc, đa trình độ, đa địa điểm, đa phương thức đào tạo dựa trên nền tảng chất lượng. Về vấn đề này, Ông Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại Học FPT cũng đã từng phát biểu trên các thông cáo báo chí: “Điểm khác biệt quan trọng nhất trong chiến lược là sự dịch chuyển từ việc chủ yếu tập trung phát triển thương hiệu trường Đại Học FPT sang xây dựng và phát triển một Tổ chức giáo dục gồm nhiều trường theo tiêu chí Mega, và có khả năng đạt quy mô lớn. Việc có đầy đủ các cấp học, theo cùng một triết lí giáo dục, có cùng một sứ mệnh và dựa trên một mô hình đào tạo đồng nhất của Tổ chức giáo dục FPT sẽ giúp người học có nhiều lựa chọn và hỗ trợ định hướng học tập tốt hơn” – Theo báo An ninh thủ đô.

dai-hoc-fpt-ha-noi
Hội nghị diễn ra trong không khí tươi vui, thoải mái

Trong tương lai gần, Tổ chức giáo dục FPT sẽ mở rộng quy mô hơn rất nhiều với tham vọng trở thành tổ chức giáo dục Mega với số học sinh, sinh viên 100.000 trở lên, đặc biệt đối với khối THPT. Mục tiêu đến năm 2037 sẽ có khoảng 200 trường THPT trên cả nước, trong đó mỗi tỉnh sẽ xây dựng ít nhất một trường.

Lắng nghe những thông tin từ phía Đại Học FPT, Thầy Nguyễn Ngọc Lâm – Trưởng Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp hoàn toàn ủng hộ định hướng khác biệt trong đào tạo của Đại Học FPT. Phát biểu trong Hội nghị, ông Lâm cho biết thêm: “Hiện nay đang là thời điểm vô cùng thuận lợi để FPT phát triển hướng mega cho hệ thống. Tỉnh Bắc Ninh đã có chính sách về việc thành lập các trường ngoài công lập với cơ chế hết sức thân thiện. Ngay khi kết thúc hội nghị hôm nay, Đại Học FPT có thể liên hệ làm việc nếu đã sẵn sàng cho đề án phát triển này”.

Qua nhiều năm, Đại Học FPT đã khẳng định được vị thế trong nước và trên Thế giới, xây dựng được lòng tin của học sinh, phụ huynh và Ban giám hiệu, thầy cô giáo các trường THPT. Việc học tập tại Đại Học FPT được xem là sự đầu tư xứng đáng cho sự nghiệp vững chắc của con em trong tương lai. Đó cũng là lời chia sẻ chân thành từ Thầy Đàm Ngọc Oánh – Hiệu trưởng THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh).

dai-hoc-fpt-ha-noi
Thầy Đàm Ngọc Oánh – Hiệu trưởng THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh) và Thầy Ngô Chí Công luôn ủng hộ, đồng hành cùng Đại Học FPT qua các sự kiện.

Có mặt tại Hội nghị, Thầy Nguyễn Văn Hiếu – Hiệu trưởng THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh) chia sẻ: “Năm 2018, trường Thuận Thành là trường có số học sinh nhập học FPT nhiều nhất trong tỉnh Bắc Ninh, hầu hết các bạn đều học lớp chọn của trường. Đặc biệt, năm ngoái có em Nguyễn Kim Huy – Vô địch Đất học Kinh Bắc, đã giành học bổng 100% của FPT và một số bạn được nhận học bổng 70%. Khả năng của các em hoàn toàn có thể đỗ các trường Đại học khác, nhưng các em đã lựa chọn FPT thì chắc hẳn đã có sự tìm hiểu kĩ càng. Tôi thấy đây là một sự thay đổi, chuyển dịch thú vị khi học sinh và phụ huynh không còn quá đặt nặng vấn đề trường công – trường tư. Đại học FPT mang đến môi trường học tập giúp các em trở nên năng động, tự tin và sáng tạo hơn, sẵn sàng để hội nhập thế giới”.

dai-hoc-fpt-ha-noi
Thầy Nguyễn Văn Hiếu – Hiệu trưởng THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh) chăm chú xem những câu chuyện sinh viên của ĐH FPT.

Về công tác tuyển sinh của Đại Học FPT, Anh Nguyễn Hùng Quân đã đề cập đến những đổi mới tích cực nhằm đưa những hình ảnh, thông tin của Trường đến gần hơn với các em học sinh và phụ huynh. Đặc biệt, các ứng dụng công nghệ được áp dụng vào từng hoạt động tuyển sinh giúp học sinh có thể dễ dàng đăng ký nguyện vọng, nộp hồ sơ vào Đại Học FPT ngay tại trường THPT theo học, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của thầy cô giáo.

Nội dung chia sẻ về công tác Tuyển sinh được bàn luận sôi nổi, các thầy cô đại diện các trường THPT tỉnh Bắc Ninh đề xuất Đại Học FPT cần tổ chức thêm nhiều hoạt động sự kiện về định hướng nghề nghiệp hơn nữa để các em học sinh, các bậc phụ huynh có những hiểu biết rõ nét về Trường, cũng như có thêm nhiều sự lựa chọn cho tương lai sau này.

dai-hoc-fpt-ha-noi
Đại Học FPT và các thầy cô giáo đã có những trao đổi nhằm nâng cao công tác Tuyển sinh, hướng nghiệp trong năm 2019.

Năm 2019, với mục đích chiêu mộ những tài năng trẻ, Đại Học FPT tiếp tục cấp những suất học bổng trị gia 140%, 100% học phí và các học bổng bán phần dành cho đối tượng học sinh giỏi đạt giải Quốc gia, học sinh tham gia kỳ thi học bổng ngày 12/05/2019 tại Đại Học FPT và một số đối tượng khác. Bên cạnh đó, Trường cũng có chính sách tín dụng dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mong muốn học tập tại Đại Học FPT.

dai-hoc-fpt-ha-noi

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp với sự hợp tác tích cực giữa Đại Học FPT và đại diện Sở giáo dục và Đào tạo, các thầy cô Ban giám hiệu trường THPT. Chắc chắn rằng, tiếp nối chương trình này, Đại Học FPT sẽ mang đến nhiều hoạt động bổ ích và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh THPT.

Năm 2018, Đại Học FPT, Tổ chức giáo dục FPT đã giành được những danh hiệu nổi bật trong nước và trên trường quốc tế:

– Tháng 3/2018, Trường ĐH FPT chính thức được công nhận là thành viên liên kết của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” (AUN – QA).

– Đại học FPT được vinh dự đại diện cho Việt Nam nhận giải đơn vị đào tạo ICT xuất sắc 2018 của ASOCIO – Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương

– Tháng 11/2018, Tổ chức Giáo dục FPT đã được trao 2 giải thương hiệu xuất sắc cho FPT Edu – hạng mục Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc và Đại Học FPT – hạng mục Trường Đại học xuất sắc.

– Hạng mục đào tạo CNTT của FPT chiếm lĩnh danh hiệu Sao Khuê 2018.

– FPT Education đã xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam với hạng mục “Võ đường lớn nhất Việt Nam” với sự tham gia của 7000 học sinh, sinh viên FPT từ cấp bậc tiểu học lên đến cấp Đại học mọi miền Tổ quốc.

>>> Xem các sự kiện tiêu biểu của Đại Học FPT năm 2018

ĐH FPT

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments

  1. […] 7/08/2019Tháng Tư 1, 2020Trường Đại học FPT thông báo tuyển sinh 200 chỉ tiêu cuối cùng năm 2019, thời hạn hoàn thiện hồ sơ nhập học đến 17h00 ngày 15/08/2019.> Lí do phụ huynh tin tưởng cho con học tập tại ĐH FPT>> Đầu tư xứng đáng cho công việc toàn cầu tại ĐH FPT  […]