Nữ sinh viên K15 ĐH FPT trở thành CTV của Tập đoàn FPT ngay từ năm hai

Đến với FPT nhờ đam mê với ngành truyền thông, Đỗ Phương Linh Chi đã không ngừng cố gắng học hỏi hết mình để đạt được danh hiệu sinh viên xuất sắc khối ngành truyền thông đa phương tiện trong kỳ Spring 2021 vừa qua.

Đỗ Phương Linh Chi được xướng tên trong danh sách sinh viên xuất sắc tại Lễ Tôn Vinh học kỳ Spring 2021

Đam mê là khởi nguồn của 4 năm thanh xuân tại trường F

Ngay từ khi còn là cô nữ sinh cấp 3, Linh Chi đã ấp ủ ước mơ theo đuổi ngành truyền thông đa phương tiện. Lúc ấy, FPT là sự lựa chọn hàng đầu bởi đây là một trong số những ngôi trường hiếm hoi đào tạo ngành này. Và cơ duyên của nàng Cóc chăm chỉ với ngôi trường 3 chữ bắt đầu từ đây.

Đối với Linh Chi, việc trở thành một phần của FPT là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời. Đây không chỉ là nới giúp Chi thực hiện đam mê, được làm những điều mình thích mà còn là cơ hội để Chi được gặp những con người mới và để lại dấu ấn cho riêng mình.

Việc học ở FPT tuy vất vả nhưng luôn đem lại niềm vui. Ngay từ năm nhất mình đã tham gia vào clb I-Skate, điều đó đã giúp mình có cơ hội làm quen được với nhiều bạn mới, được các anh chị trong CLB chia sẻ nhiều kinh nghiệm học và chơi tại HoLa và đặc biệt là tạo nên những kỷ niệm vui vẻ, đáng nhớ như cùng nhau như những trận ma sói thâu đêm suốt sáng trên tầng 7 tòa alpha. Ngoài ra, mình cũng không bỏ lỡ 1 sự kiện nào của nhà trường, từ F-Camp cho đến International Day đều có sư góp mặt của mình

Tham gia nhiều hoạt động là thế, nhưng Linh Chi luôn giữ vững danh hiệu sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc trong nhiều kì liền, vì được học những điều mình đam mê như quay phim chụp ảnh thiết kế nên cô nàng luôn hứng thú và chăm chỉ trong việc học tập. Cô bạn cũng chủ động tìm ra phương pháp riêng để cân bằng giữa việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như việc học tập. Chi chia sẻ:

Linh Chi là thành viên của CLB I-Skate

“Điều quan trọng là mình phải biết sắp xếp và quản lý thời gian một cách hợp lý, trừ những ngày tổ chức sự kiện ra thì 1 tuần CLB chỉ họp 2 buổi nên mình sẽ sắp xếp để không bị trùng với lịch học cá nhân hay bất cứ công việc nào khác. Ngoài ra, những bài tập hay nhiệm vụ mình cảm thấy có thể hoàn thành sớm thì mình sẽ làm ngay không chần chừ và để dành thời gian cho những bài tập khó hơn và cần sự đầu tư thời gian hơn, ngoài ra có 1 team mạnh để support lẫn nhau trong quá trình học cũng là chia khóa để giảm bớt khối lượng và hoàn thành tốt bài tập được giao ”

Sự chỉnh chu là chìa khóa để gặt hái thành công

Môi trường học tập ở FPT tuy năng động cởi mở nhưng luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉnh chu. Để đạt được những kết quả tốt trong học tập, Linh Chi luôn không ngừng nỗ lực kiên trì học hỏi và làm mọi việc một cách cẩn thận nhất. Từ bài tập nhóm đến những bài thiết kế cá nhân, tất cả đều được cô bạn của chúng ta đầu tư thời gian để chăm chút kỹ lưỡng.

Vì mình muốn tập trung vào nghề thiết kế nên đối với mình, bài tập trên lớp không chỉ đơn giản là bài tập để qua môn mà mình có thể coi những bài tập đó như tác phẩm của mình, mình cũng có thể đưa cho nhà tuyển dụng xem để chữa cháy khi mà CV của mình chưa có kinh nghiệm”.

Một số sản phẩm thiết kế của Linh Chi được giảng viên đánh giá cao

Nhờ vậy, cô nàng đã được Tập đoàn FPT tuyển vào làm việc với vai trò là CTV khi mới đang là sinh viên năm 2. Tuy việc đi làm sớm là điều không dễ dàng đối với một sinh viên bởi thời gian chi phối cho việc học khá nhiều. Thế nhưng Linh Chi đã cố gắng đẩy nhanh tiến trình học và chỉ còn 6 môn nữa là có thể bước sang kỳ thực tập.

Đối với Linh Chi, việc đi làm sớm là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội mà cô nàng sẵn sàng đón nhận: Đi làm sớm không chỉ giúp mình tự chủ được kinh tế mà còn cho mình thêm nhiều những trải nghiệm thú vị. Dường như, những điều học tập ở trường chỉ là một phần giúp đỡ mình trong khi làm việc, còn lại mọi thứ hoàn toàn khác xa so với những gì mình tưởng tượng. Môi trường làm việc sẽ đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao hơn. Bạn phải làm mọi thứ theo định hướng chung và vì lợi ích của công ty”

Không ngủ quên trên chiến thắng

Tuy xuất sắc là thế, nhưng Linh Chi vẫn không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân. Ngoài những kỹ năng chuyên môn học được ở trường, cô nàng còn bỏ túi cho mình kha khá những kỹ năng mềm như giao tiếp làm việc nhóm và đặ biệt là thái độ nghiêm túc với công việc. Đối với cô bạn, những thành công hiện tại chỉ là bước đệm cho những dự định trong tương lại.

Mình mong muốn có thể học nốt 6 môn trong kỳ tiếp theo để nhanh chóng đi thực tập, trau dồi kỹ năng làm việc thực tế. Tiếp theo là mình muốn tự học thêm để làm tốt hơn trong công việc ở tập đoàn. Tuy mới chỉ làm CTV nhưng mình muốn đóng góp dù chỉ là công sức nhỏ bé của mình cho Tập đoàn và trường F".

Hà Anh

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt