FESTIVAL TET 2020 - Hội chợ tết có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Hola

FESTIVAL TET - Ngày hội tết đậm chất sinh viên trường F. Với quy mô lớn nhất từ trước đến giờ, các bạn sinh viên được trải nghiệm nhiều nét văn hoá xưa ngay tại xứ sở Hola.

FESTIVAL TET được coi là sự kiện kết thúc một năm hoạt động rực rỡ trước khi sinh viên về nhà ăn Tết. Được tổ chức vào ngày 09/01/2020, FESTIVAL TET với những hoạt động vô cùng ấn tượng ngay tại khuôn viên trường Đại học FPT, các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn nữa những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Những gian hàng đa sắc màu đến từ các Câu lạc bộ

Hội chợ “FESTIVAL TET 2020”  mang không khí Tết đến với Đại Học FPT qua 24 gian hàng mới lạ từ các CLB và nhà tài trợ đầy màu sắc. Các gian hàng được chia thành 3 khu chính: Ẩm thực, Buôn bán và Hoạt động – thông tin.
link kısaltma

Tại khu Ẩm thực là những món ăn vô cùng phong phú đến từ các vùng miền Bắc – Trung – Nam. Những món ăn đặc trưng, dân giã được tái hiện tại lễ hội năm nay là một điểm mới vô cùng hấp dẫn mà các bạn sinh viên không ai muốn bỏ lỡ.

Dạo chân tại phiên chợ, các bạn còn được thỏa sức sắm cho mình những món đồ trang trí, phụ kiện hay mỹ phẩm đa dạng tại các gian hàng khu buôn bán, hay tham gia vào các hoạt động giải trí đầy vui nhộn tại các gian hàng khu hoạt động – thông tin.

"Tuy đã là năm thứ 2 mình được tham gia Tết dân gian nhưng cảm xúc và không khí của nó vẫn giữ nguyên vẹn như ngày đầu. Tết dân gian năm nay được đầu tư kỹ lưỡng về cả quy mô đến các tiết mục biểu diễn. Và mình thích nhất là chợ Tết - Các gian hàng của Câu lạc bộ, vừa đa dạng về mẫu mã vừa có rất nhiều mặt hàng để mình thỏa sức lựa chọn. Nói chung là rất tuyệt!" - Dương Thu Hà (Sinh viên K14, thành viên CLB Business)

Được trải nghiệm một không khí Tết đan xen giữa hiện đại và truyền thống giữa lòng trường F thông qua các gian hàng do các CLB trong trường chuẩn bị cùng với những hoạt động hấp dẫn, có lẽ là một điều không thể nào quên đối với sinh viên Đại học FPT.

Trải nghiệm những trò chơi dân gian với Big game - Đấu trường Canh tý

Đến với “FESTIVAL TET” có lẽ điều đem lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc nhất chính là chảo lửa “Đấu trường Canh Tý”. Khác với mọi năm, chảo lửa này năm nay được tổ chức với 2 vòng thi tuyển là bình chọn online và tranh tài bằng các trò chơi dân gian như Kéo co, nhảy ba bố, bịt mắt đập niêu.

Trò chơi kéo co trong Big Game

Tám đội chơi xuất sắc lọt vào vòng thi trò chơi dân gian đã có những phần tranh tài vô cùng ấn tượng, tái hiện lại một cách hoàn hảo những giá trị truyền thống của dân tộc trong cuộc sống hôm nay.

“Đấu trường Canh Tý” còn giúp các Cóc nhà F có cơ hội được sống lại một lần nữa với tuổi thơ của mình. “Mình đã từng chơi các trò chơi dân gian này hồi bé rồi. Nhưng khi đến với Đấu trường Canh Tý ngoài những ký ức ủa về từ thủa nhỏ, mình còn cảm nhận được sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện đến từ ban tổ chức” - bạn Quang Vinh, sinh viên khóa K14, thành viên đội Cơ Trưởng Tý chia sẻ.

Chung cuộc danh hiệu “Vua Tý trường F” chỉ có một, và đã gọi tên đội “Bé Tý” với phần thể hiện vô cùng ấn tượng qua các vòng thi.

Đội giành giải nhất trong Big Game - Nguồn ảnh: IC- PDP

Cùng với đó, 2 đội chơi khác cũng xuất sắc không kém đã lần lượt cán đích ở vị trí thứ 2 và thứ 3 chính là "Tý Ngầu" và "Tý Bảo Vệ Công Lý".

Ngoài ra, đội “Cho Anh Ôm Một Tý” đã đạt được thành tích “Đội chơi được yêu thích nhất” và nhận được rất nhiều phần quà giá trị từ chương trình.

"Bịt mắt bắt lợn" - Trò chơi dân gian thu hút đông đảo học sinh THPT tham gia hội Tết

Không chỉ dành cho sinh viên trong trường, các bạn học sinh ở nhiều trường THPT cũng háo hức, thích thú tham gia trải nghiệm tại FESTIVAL TET. Theo đánh giá của đa số học sinh THPT thì trò chơi bịt mắt bắt lợn được yêu thích nhất.

Bánh chưng truyền thống mang hương vị của Đại học FPT.

FESTIVAL TET sôi động là thế, nhưng khi đến với khu gói bánh chưng của Cóc nhà F yêu thương như lan tỏa. Có lẽ không khí sôi động mà khu vực này đem đến lại nằm ở đôi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ đang tất bật chuẩn bị những tấm bánh chưng thật đẹp trao tặng cho những người mà mình thương yêu.

“Thấy bánh chưng xanh, thịt đông dưa hành là thấy Tết” quả đúng là như vậy. Những chiếc bánh chưng được xếp ngăn nắp để chuẩn bị mang đi luộc còn khiến Cóc nhà F cảm thấy nhớ quê hương và gia đình của mình hơn cả.

“Đây là lần đầu tiên mình tham dự FESTIVAL TET và đặc biệt là hoạt động gói bánh chưng. Đây thực sự là một sự kiện vô cùng ý nghĩa vì nó làm mình cảm thấy rất nhớ gia đình, nhớ cảm giác được ngồi trông nồi bánh cả đêm. Nhờ thế mà mình cũng cảm thấy trân trọng nhiều hơn những giây phút được ở bên những người mà mình thương yêu nhất” - Phương Hoa, sinh viên khóa K14, khoa Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ.

FESTIVAL TET khép lại, đem lại cho cư dân xứ sở HoLa vô vàn cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng sau tất cả, FESTIVAL TET đã tạo cơ hội cho sinh viên trường F có cơ hội được ngồi lại bên nhau, ôn lại những kỷ niệm xưa cũ về hương vị Tết cổ truyền dân tộc và những bài học sâu sắc mà ông cha ta để lại. Rồi từ đó, khởi đầu một năm mới an khang thịnh vượng và tràn đầy nhiệt huyết.

Dâu