FPT TechDay - Một chặng đường nhìn lại

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, FPT TechDay đã trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín, nơi chia sẻ xu hướng công nghệ mới tại Việt Nam và thế giới. Sự kiện TechDay lần thứ 7 với chủ đề Start Smart đã được nâng cấp để trở thành diễn đàn công nghệ, sự tham gia của hơn 500 CEO, CIO, CxO và các chuyên gia công nghệ của những tập đoàn lớn. FPT TechDay 2019 không chỉ dành riêng cho lãnh đạo hay các chuyên gia công nghệ mà còn hướng tới CBNV Đại học FPT

 

Sự kiện TechDay được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại ĐH FPT, khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Chủ đề xuyên suốt sự kiện là “Hạ tầng thông minh, hạ tầng của hạ tầng với giấc mơ CNTT giúp gì cho công cuộc hiện đại hóa đất nước?”. Sự kiện là cột mốc đánh dấu quyết tâm lớn của FPT trong việc trở thành “tập đoàn công nghệ hàng đầu cung cấp dịch vụ thông minh”. Cũng tại sự kiện, Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết tập đoàn sẽ tạo điều kiện cho chuyên gia phát triển. Bằng cách đưa ra mức lương cho chuyên gia ngang bằng với mức lương của lãnh đạo, anh khẳng định các chuyên gia công nghệ FPT sẽ có nhà, có xe mà không cần làm lãnh đạo. TechDay mùa đầu có sự góp mặt của hơn 300 lãnh đạo, nhà đầu tư, các chuyên gia, sinh viên giỏi của nhiều trường đại học công nghệ trên địa bàn Hà Nội.

Năm 2014, không khí SMAC (Social, Mobile, Analytics và Cloud) “sôi sục” giới công nghệ. Lấy SMAC là chủ đề cho Ngày Công nghệ 2014, FPT thể hiện sự sẵn sàng cho xu hướng công nghệ trong hai thập kỷ trước mắt. Tập đoàn xác định SMAC là một trong những công cụ để FPT nâng tầng thương hiệu và chuỗi giá trị trong những năm tới. Sự kiện có sự tham gia của gần 600 chuyên gia công nghệ, sinh viên, lãnh đạo và các nhà đầu tư…

Phát biểu khai mạc TechDay 2014, người đứng đầu tập đoàn không giấu diếm tham vọng khi khẳng định: “Khi nói đến SMAC, không thể không nhắc đến Việt Nam và FPT”.

TechDay 2015 bàn về “Sáng tạo để tăng trưởng”, với các thảo luận xoay quanh xu hướng công nghệ và khởi nghiệp. Tại sự kiện, tập đoàn đã chính thức công bố FPT Ventures - Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của FPT. Theo đó, anh Trần Hữu Đức, Giám đốc Công nghệ FPT Trading giữ chức Giám đốc Quỹ. FPT Ventures được hoạt động với tư cách như một nhà đầu tư và là nơi ươm mầm cho các start-up bằng việc cung cấp tiền mặt, nguồn lực cũng như kỹ năng về công nghệ và kinh nghiệm quản lý. Cụ thể, các start-up có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn đầu tư, nơi làm việc, ban cố vấn, kinh nghiệm mở rộng thị trường, tập khách hàng, hạ tầng kỹ thuật, năng lực marketing và truyền thông, mối quan hệ với các quỹ đầu tư trên thế giới để triển khai sản phẩm trong nước và từng bước mở rộng ra khu vực. Tại sự kiện, Chủ tịch Trương Gia Bình cũng khẳng định “FPT Ventures sẽ thổi một luồng gió sáng tạo tới khắp thế giới, để mỗi cá nhân trở nên sáng tạo hơn, doanh nghiệp nhỏ lớn hơn, còn doanh nghiệp lớn sẽ trở nên vĩ đại”.

TechDay 2016 có chủ đề “Kết nối để bứt phá”. Tham dự sự kiện có nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ như: ông Rajan Anandan, Phó chủ tịch Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương; bà Kristen Gilberton, Giám đốc Giải pháp Microsoft Azure khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các đại diện từ MoMo, CyRadar, ANTS,… Phát biểu tại sự kiện, anh Bùi Quang Ngọc, TGĐ FPT khi ấy đã khẳng định FPT muốn chia sẻ kinh nghiệm, nền tảng kết nối mà tập đoàn đã và đang xây dựng. Từ đó, tập đoàn hy vọng kết quả FPT đầu tư sẽ thân thiện, gần gũi với tất cả mọi người và được cộng đồng sử dụng rộng rãi, đưa ứng dụng vào nền kinh tế Việt Nam.

Năm 2017, Ngày công nghệ FPT thảo luận xoay quanh chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI) với các phần hội thảo chuyên sâu, hội nghị bàn tròn từ những diễn giả hàng đầu trong và ngoài nước. Cũng tại sự kiện, FPT và một số doanh nghiệp đã hé lộ những nghiên cứu và kết quả mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, FPT đã chính thức công bố ra mắt FPT.AI, một nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo để các lập trình viên tạo ra giao diện tương tác bằng ngôn ngữ tự nhiên. Anh Lê Hồng Việt khẳng định, FPT sẵn sàng chia sẻ các dữ liệu, kết quả nghiên cứu để cộng đồng công nghệ Việt cùng trải nghiệm, cùng ứng dụng và sáng tạo các sản phẩm dựa trên công nghệ AI.

Với chủ đề “Thành phố thông minh trong tầm mắt”, FPT TechDay 2018 đã thu hút tới hơn 4.000 người tham dự. Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn, sự kiện đã tái hiện chặng đường công nghệ của FPT theo hành trình quá khứ, hiện tại, tương lai với chủ đề “FPT 30 năm mở lối tiên phong”. Người tham dự triển lãm đã được chiêm ngưỡng thành phố trí tuệ nhân tạo, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mới nhất trong hệ sinh thái FPT, men theo dòng chảy trong suốt 30 năm

Tại TechDay 2018, FPT đón tiếp 200 khách mời là các lãnh đạo ban ngành cùng đối tác quốc tế trên toàn thế giới. Tham dự tại sự kiện có Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, người đã gắn bó với sự phát triển bền vững của tập đoàn. Trong sự kiện, Chủ tịch Trương Gia Bình đã thực hiện nghi lễ tri ân tới Nguyên Tổng bí thư, vị lãnh đạo mà như anh Bình nói: “Là người luôn có niềm tin vào thế hệ trẻ, tin trí tuệ Việt Nam sẽ vươn ra quốc tế. Người góp phần giúp tập đoàn xuất khẩu được phần mềm ra thế giới”. Khi tham quan và trải nghiệm các công nghệ của FPT, Nguyên Tổng bí thư đã dành những lời ngợi khen cho năng lực và những cố gắng không ngừng của tập đoàn trong công cuộc công nghệ hóa, hiện đại hóa.Trên thế giới, các sự kiện TechDay thường được xem là kim chỉ nam trong lĩnh vực công nghệ, cập nhật và dự đoán những xu hướng công nghệ chủ đạo toàn cầu.Tại Việt Nam, chuỗi sự kiện TechDay được khởi động từ năm 2013 do FPT tổ chức bằng chính những sáng tạo công nghệ đột phá của mình. Qua 6 năm, FPT TechDay trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín, là nơi chia sẻ xu hướng công nghệ cập nhật nhất trên thế giới và Việt Nam. Chuỗi sự kiện từng có sự tham dự của lãnh đạo các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Microsoft, AT&T, DuPont, Amazon, IBM…


Ngày 21/11 tới, sự kiện FPT TechDay thường niên lần thứ 7 với chủ đề “Start Smart - Khởi động thông minh” sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia.  Năm 2019 là lần đầu tiên FPT nâng cấp Ngày hội Công nghệ thành Diễn đàn Công nghệ với sự tham gia của hơn 500 CEO, CIO, CxO và các chuyên gia công nghệ của những tập đoàn lớn. FPT TechDay 2019 không chỉ dành riêng cho lãnh đạo hay các chuyên gia công nghệ mà còn hướng tới CBNV FPT - những người có nhu cầu gặp trực tiếp khách hàng, lắng nghe bài toán của các doanh nghiệp lớn. Hàng loạt những giải pháp công nghệ về thực tiễn chuyển đổi số và đặc biệt là công nghệ xe tự hành “Made in Vietnam” đầu tiên sẽ được hé lộ tại sự kiện. Khách mời sẽ được trải nghiệm xe tự lái, trợ lý ảo tổng đài AI cùng các sản phẩm công nghệ thông minh từ các doanh nghiệp,… Sự kiện là nơi thảo luận về xu hướng công nghệ mới trên thế giới, chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp về những bài toán, thách thức trước sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin và đặc biệt là công cuộc chuyển đổi số mới bắt đầu tại Việt Nam và thế giới. 

Nằm trong hệ thống giáo dục FPT Education, trường Đại học FPT Hà Nội là trường đại học chính quy đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như quốc tế trong các khối ngành: Ngôn ngữ, Kinh tế và đặc biệt là Công nghệ Thông tin. Với phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình  cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế,  liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất, đặc biệt chú trọng ngoại ngữ, sinh viên Đại học FPT Hà Nội ra trường đều có cơ hội nắm bắt được những cơ hội việc làm toàn cầu.

Lu

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Điều kiện thi học bổng năm 2024

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2024, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Đạt xếp hạng Top20 theo học bạ THPT năm 2024 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp)

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

02 Ngành học và mã ngành của trường ĐH FPT năm 2024

Mã trường: FPT

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành
III Quản trị kinh doanh 7340101 Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Tài chính; Logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
V Công nghệ thông tin 7480201 Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế Mỹ thuật số; Công nghệ ô tô số.
VII Công nghệ truyền thông (dự kiến) 7320106 Truyền thông đa phương tiện; Quan hệ công chúng.
Ngôn ngữ Anh 7220201 Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nhật 7220209 Song ngữ Nhật – Anh
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210 Song ngữ Hàn – Anh
Ngôn ngữ Trung Quốc (dự kiến) 7220204 Song ngữ Trung – Anh

Đăng ký

03 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể đăng ký tại link này hoặc vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

04 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

05 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

06 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

07 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

08 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *