Hành trình từ đam mê đến thành công trong lĩnh vực tài chính của anh chàng cựu sinh viên ĐH FPT

“Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ” – Nguyễn Đức Nhật, một chàng trai trẻ 9X - cựu sinh viên K8 Đại học FPT Hà Nội đã tâm sự như thế khi được hỏi về bí quyết thành công của mình.

Công việc đáng ngưỡng mộ

Ở ngưỡng tuổi 27, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay chưa xác định được mục tiêu của mình thì Nhật đã là một chuyên gia đầu tư tài chính sở hữu công việc, khối tài sản và mức thu nhập đáng mơ ước. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng tại Trường Đại học FPT Hà Nội, Nhật bắt đầu với thị trường bất động sản và chỉ sau một thời gian nỗ lực không ngừng, Đức Nhật trở thành một chuyên viên bất động sản thành công, uy tín được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Chia sẻ về công việc của mình, anh chàng cựu sinh viên K8 nói: “Nếu muốn tham gia đầu tư tài chính thì bạn phải có hai yếu tố ưu tiên: đó là bản lĩnh và kiến thức. Bản lĩnh giúp chúng ta quyết đoán đưa ra quyết định. Còn kiến thức giúp những quyết định ấy trở nên chính xác và đem lại lợi nhuận. Em nghĩ nếu thiếu một trong hai yếu tố đó, tất cả những nhà đầu tư như em đều khó có thể thành công được”.

Dù chỉ mới tham gia vào lĩnh vực mới mẻ đầy tiềm năng này một thời gian nhưng với kinh nghiệm và tính cách quyết đoán của mình, Nhật đã sở hữu những thành quả đáng ngưỡng mộ. Công việc đầu tư đem lại cho Đức Nhật sự tự lập tài chính và khả năng sở hữu những thứ mình mơ ước.

Chọn đích đến là sự hoàn hảo

Từ học tập, công việc và bản thân, Nhật luôn đặt ra mục tiêu và nỗ lực ngừng nghỉ để hoàn thiện bản thân trong từng lĩnh vực. Nguyễn Đức Nhật tốt nghiệp với tấm bằng ngành tài chính. Tuy nhiên sau thời điểm tốt nghiệp anh lại bén duyên với thị trường bất động sản và chỉ sau một thời gian nỗ lực không ngừng, Đức Nhật trở thành một chuyên viên bất động sản thành công, uy tín được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Nhưng đến cuối năm 2019, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế nói chung và các cá nhân hoạt động trong môi trường bất động sản nói riêng. Công việc kinh doanh của Nhật bắt đầu đi xuống do nhu cầu của khách hàng ngày một ít đi. Với bản lĩnh và kinh nghiệm của bản thân, Nhật không cho mình chùn bước và đã cho mình những hướng đi mới đúng đắn đó chính là đầu tư tài chính.

Lối thoát cần nhiều sự đam mê và bản lĩnh

Trong lúc cảm thấy mất phương hướng trong công việc kinh doanh bất động sản, Nhật tình cờ biết đến khái niệm “Kim tứ đồ" và nhận ra rằng chỉ có trở thành nhà đầu tư thì mới có thể kiểm soát được sự vận động của dòng tiền. Thế là cậu quyết tâm tìm hiểu về đầu tư tài chính và các khái niệm nền một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất có thể.

Mình đã dành nhiều thời gian để học về những khái niệm căn bản nhất của đầu tư tài chính cho đến những thuật ngữ chuyên biệt nhất. Tuy chưa từng đầu tư nhưng với 2 năm trải nghiệm trong kinh doanh của mình, mình nhận ra rằng phải trang bị kiến thức và tìm hiểu cặn kẽ nhất vấn đề trước khi tham gia”.

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn, Nhật đã nắm vững các kỹ năng đầu tư và chính thức tham gia đầu tư một tháng sau đó. Những dự án đầu tư của Nhật thu về một khoản tiền lãi đáng tự hào với một người mới cho thấy tiềm năng lớn trong lĩnh vực này. Thế là cậu đã kết nối với một nhóm bạn và bắt đầu thực hiện mô hình đầu tư tài chính theo nhóm với hy vọng có thể cùng nhau đi xa và tìm kiếm những cơ hội tốt nhất.

Đến hiện tại Đức Nhật đã trở thành một chuyên gia đầu tư tài chính với những dự án lớn và mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Cậu có thể tự chủ về mặt kinh tế, trang trải chi phí cho chính mình và cô em gái đang còn ăn học. Trong tương lai, có lẽ Nhật sẽ còn làm được nhiều hơn và thành công hơn những gì của hiện tại. Đức Nhật chia sẻ rằng mình muốn mở một văn phòng đầu tư ở chính quê hương Việt Nam để có thể lập một đội, nhóm đầu tư và tìm kiếm những cơ hội tốt nhất; đồng thời cũng giúp đỡ các bạn sinh viên, những người trẻ đang khởi nghiệp muốn tìm hiểu về đầu tư tài chính.

Điều mà tôi cảm thấy đáng quý nhất ở chàng trai này đó là lòng nhân ái sau tất cả những cố gắng và bản lĩnh của mình. Nhật nói rằng muốn sử dụng một phần thành quả của mình để kêu gọi các nhà đầu tư, các mạnh thường quân quyên góp và thực hiện các chuyến từ thiện, hỗ trợ các bạn học sinh nghèo, các đồng bào ở các tỉnh khó khăn. Nhật quan niệm điều phi thường đến từ những đóng góp nhỏ bé, những điều nhỏ bé cứ được tích góp mãi sẽ thành một điều lớn lao phi thường, chia sẻ chính là cách để lan tỏa mãi những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Kết thúc buổi nói chuyện với chàng trai bản lĩnh Đức Nhật, tôi vui vì trong xã hội hiện đại vẫn còn những người giàu nghị lực và có tâm hồn đẹp như cậu. Tôi nghĩ rằng trong một trong lai không xa, Đức Nhật sẽ còn thành công hơn nữa và trở thành một tấm gương đầy “cảm hứng” cho những người đang tìm kiếm thành công.

Theo Dân Việt