Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT Education

Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT là một trong những hoạt động trải nghiệm đặc biệt mà học sinh, sinh viên được tham gia trong quá trình học tập tại FPT Edu. Trải nghiệm này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các em không chỉ trong quá trình học tập mà còn trong quá trình thích nghi và trở thành công dân số trong tương lai.

Thế nào là trải nghiệm công nghệ?

Trải nghiệm công nghệ là quá trình học sinh, sinh viên khám phá, thử nghiệm, thực hành trực tiếp với công nghệ. Từ đó, các em có thể hình thành các khái niệm, kỹ năng, đưa ra các phân tích, kết luận của bản thân về lĩnh vực công nghệ ấy, đồng thời, có khả năng ứng dụng các kiến thức, kỹ năng đó vào hoạt động thực tế.

Vai trò của Học tập trải nghiệm công nghệ

Học tập trải nghiệm công nghệ là bước đệm quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ kiến thức về công nghệ trên sách vở sang dạng kỹ năng thực hành, sử dụng, ứng dụng công nghệ vào công việc, học tập và cuộc sống.

Nhờ hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT, sinh viên có khả năng chuyển đổi từ kiến thức về công nghệ trên sách vở sang dạng kỹ năng thực hành, thậm chí chế tạo các sản phẩm công nghệ, ví dụ Xe tự hành.

Nói vậy là do kiến thức về công nghệ sẽ không phát huy hiệu quả trong đời sống thực tế nếu không được chuyển đổi thành kỹ năng, mà quá trình chuyển đổi này sẽ không diễn ra nếu các em học sinh, sinh viên thiếu đi cơ hội được học tập trải nghiệm công nghệ. Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT cũng là để phục vụ quá trình chuyển đổi này.

Lợi ích của học tập trải nghiệm công nghệ?

Học tập trải nghiệm công nghệ mang đến nhiều lợi ích cho các em, đặc biệt là khi được triển khai xen kẽ trong quá trình học tập, tiếp thu kiến thức thích hợp tại trường học.

Cập nhật những công nghệ mới nhất

Học tập trải nghiệm công nghệ cho phép học sinh, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất của thế kỷ. Giữa thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc tiếp xúc và làm quen với những công nghệ mới của thời đại là một cơ hội tốt cho sự phát triển nhận thức của các em. Đây cũng là bước đệm đầu tiên của quá trình trở thành công dân số, đặc biệt là đối với những em có năng khiếu về công nghệ.

Bởi vậy, hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT là một trong những nội dung được FPT Edu đặc biệt chú trọng đưa vào trong chương trình giảng dạy tại trường, nhất là đối với các em học sinh, sinh viên có năng khiếu về công nghệ hoặc theo học các ngành liên quan tới công nghệ.

Thích nghi nhanh chóng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0

Việc tiếp xúc và có những trải nghiệm từ sớm với những công nghệ hiện đại nhất của thế kỷ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các em học sinh, sinh viên thích nghi một cách nhanh chóng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0.

Sinh viên FPT Edu luôn nằm trong top nhân sự thích ứng nhanh với sự thay đổi của công nghệ nhờ những hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT

Đã có sẵn kiến thức, tư duy về việc tiếp thu công nghệ mới từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em sẽ có điểm xuất phát tốt hơn, nhanh nhạy hơn các bạn cùng trang lứa trong việc thích nghi với công nghệ mới. Điều đó có nghĩa là trong cuộc đua tìm kiếm việc làm sau này, các em được tạo cơ hội tốt hơn và có nhiều cơ hội chiến thắng hơn đối thủ.

Có khả năng ứng dụng công nghệ vào thực tế cuộc sống

Với một thời lượng học tập trải nghiệm công nghệ đủ dài và có hoạt động trải nghiệm công nghệ thích hợp với lứa tuổi, các em hoàn toàn có khả năng ứng dụng công nghệ vào học tập, công việc. Thậm chí, nhiều bạn còn có thể phát minh ra các loại máy móc công nghệ để giảm thiểu sức người trong lao động sản xuất thường ngày.

Ứng dụng công nghệ vào thực tế cuộc sống là cái đích cuối cùng của FPT Edu khi đưa hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT vào chương trình giảng dạy. Bởi chỉ khi biến kiến thức thành kỹ năng, biến kỹ năng thành hành động thì giáo dục mới phát huy hiệu quả của nó.

Chỉ cần có khả năng ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, các em không bao giờ phải lo sợ về việc thiếu cơ hội việc làm, thiếu khả năng cạnh tranh trong thời đại 4.0 và thậm chí là trở thành một công dân số toàn cầu được sự săn đón từ các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT

Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT Edu

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên được học tập trải nghiệm công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, FPT Edu đã đầu tư, trang bị những thiết bị công nghệ mới và hiện đại nhất phục vụ nhu cầu học tập của các em.

Có thể dễ dàng thấy những phòng công nghệ thông tin được trang bị dàn máy tính iMac, phục vụ yêu cầu học tập, phòng AI & IoT Lab với các thiết bị phục vụ nhu cầu chế tạo máy móc, thiết bị “in” hình 3D từ thiết kế có sẵn…

Đặc biệt, năm 2019, Trường Đại học FPT Hà Nội là trường Đại học đầu tiên sở hữu phòng lab SAP Next-gen ở miền Bắc. Đây là phòng nghiên cứu công nghệ được tập đoàn đa quốc gia SAP hợp tác với các trường Đại học hàng đầu thế giới xây dựng.

lab-SAP-Next-Gen
Mô hình phòng Lab SAP Next-gen tại campus Hòa Lạc

Trong chương trình học tại trường, các em cũng được tiếp cận với công nghệ từ các tiết học trên lớp và các hoạt động ngoại khóa, từ việc chế tạo mô hình đơn giản nhất trong các giờ STEM cho tới việc tự thiết kế và chế tạo robot tự hành.

Tiêu biểu, Trường TH&THCS FPT đã phối hợp cùng AmericanSTEM để đưa phương pháp học STEM theo chuẩn Mỹ (NNGS) vào chương trình giảng dạy chính khóa trong suốt cả cấp học. Đây là một phương pháp giáo dục tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) – để đem cho người học những kiến thức về khoa học, tiếp cận kỹ năng toán học để phát triển khả năng thể hiện các ý tưởng một cách chính xác và áp dụng trong đời sống hàng ngày.

Nhờ được học tập trải nghiệm công nghệ từ sớm, các em sẽ có được những kiến thức nền tảng về công nghệ, có những hiểu biết nhất định về việc làm quen, sử dụng và phát triển các sản phẩm công nghệ.

Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại Cuộc đua số

Cuộc đua số là một trong những hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT nổi bật và đáng chú ý. Đây là một cuộc thi lập trình công nghệ thường niên dành cho các sinh viên yêu thích công nghệ trên toàn quốc do Tập đoàn FPT tổ chức bắt đầu từ năm 2016.

Mục đích của cuộc thi là tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi cho các bạn sinh viên. Đồng thời cuộc thi cũng giúp người chơi cập nhật, thực hành và sáng tạo các công nghệ mới trên thế giới, trên cơ sở hiểu biết và nắm vững nhu cầu của các ngành công nghiệp cho sinh viên Việt Nam, góp phần xây dựng nguồn lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng 4.0.

Chủ đề đầu tiên của cuộc thi là Xe tự hành.

Chủ đề của cuộc thi sẽ được cập nhật mỗi 5 năm một lần, trong đó chủ đề đầu tiên mà Cuộc đua số lựa chọn là Xe tự hành. Ở mùa giải này, thí sinh sẽ phải trải qua 3 vòng thi: Vòng tìm kiếm đại diện trường, Vòng bán kết và Vòng chung kết.

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội nhận được sự tư vấn tận tình từ các chuyên gia để nắm vững nhu cầu của các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Từ đó, học sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận với một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo các công nghệ mới trên thế giới.

Thông qua cuộc thi, các bạn thí sinh sẽ được trau dồi và phát triển thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai từ năng lực công nghệ, quản trị dự án tới làm việc nhóm, vượt qua áp lực… Sinh viên cũng sẽ được học cách xây dựng đội ngũ để cùng nhau theo đuổi đam mê, tạo dựng sự nghiệp riêng, hoặc để đồng hành với các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT Software

Là một Tập đoàn công nghệ sở hữu một công ty phần mềm hàng đầu cả nước, FPT không thiếu những hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT Software dành cho học sinh, sinh viên thông qua hình thức cơ hội thực tập tại làng phần mềm F-soft.

Có thể nói cơ hội trải nghiệm công nghệ tại FPT Software – một trong những công ty công nghệ hàng đầu cả nước, là một cơ hội đáng giá đối với các sinh viên đam mê công nghệ. Tại đây, các bạn không chỉ được làm quen với công việc thường ngày của những lập trình viên hàng đầu mà còn có cơ hội tiếp xúc với những công nghệ mới nhất ở trong nước và cả Quốc tế.

Thực tập tại công ty phần mềm FPT Software là một trong những hoạt động trải nghiệm công nghệ đặc quyền của sinh viên FPT Edu

Cũng tại đây, những giải pháp dựa trên nền công nghệ mới như IoT, Cloud, Big Data, Cognitive Computing, Robotics… cũng sẽ được giới thiệu một cách chi tiết và bài bản tới từng bạn sinh viên. Việc thực tập tại một môi trường công nghệ chuyên nghiệp, tự tay xử lý những công việc thực tế của một kỹ sư công nghệ là một cơ hội tuyệt vời gần như chỉ dành cho sinh viên FPT Edu.

Từ những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình trải nghiệm tại đây, các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm tại những cái nôi công nghệ lớn nhất của thế giới như Mỹ, Nhật Bản…

Hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT Techday

FPT Techday là một hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT mang tính đặc trưng. Đây là sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ và quy mô lớn tại Việt Nam do Tập đoàn FPT tổ chức.

Theo đó, tại FPT Techday, Tập đoàn FPT sẽ giới thiệu tới người tham dự những xu hướng, công nghệ mới giúp định hình, kiến tạo tương lai đến từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Người tham dự sẽ tiếp nhận những kiến thức này thông qua các sản phẩm được trưng bày trực tiếp tại FPT Techday hoặc qua lời giới thiệu từ các chuyên gia.

FPT Techday là một hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT mang tính đặc trưng thu hút được sự quan tâm của các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và bạn trẻ yêu công nghệ tại Việt Nam.

Thông qua các sự kiện FPT Techday, các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp cũng như các chuyên gia công nghệ có thể hình dung được bức tranh tương lai về sự phát triển của công nghệ. Đồng thời, họ có thể tìm thấy lời giải tăng trưởng cho chính doanh nghiệp mình từ sự kết hợp giữa công nghệ và con người.

Bên cạnh những hoạt động dành cho các doanh nghiệp, FPT Techday còn mang đến những trải nghiệm, cảm hứng cho các bạn trẻ yêu công nghệ tại Việt Nam, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi, thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách thức ứng dụng và tương tác với công nghệ.

Như vậy, bằng nhiều cách khác nhau, học sinh, sinh viên FPT Edu sẽ được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm công nghệ tại FPT. Qua đó, các em sẽ học được những kỹ năng để sẵn sàng trở thành công dân số trong tương lai.

Theo FPT Edu

şanlıurfa escort

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *