Hola Talk – Hi FPTU! : “Bỏ túi” tất tần tật thông tin tuyển sinh năm 2023 của Đại học FPT

Nhiều vấn đề khiến 2k5 còn băn khoăn như thi quy chế tuyển sinh, các cách nhận học bổng, các ngành học, lộ trình học… đã được 2 vị khách mời giải đáp cụ thể trong Hola Talk – “Hi FPTU!”.

“Hi FPTU! – Tư vấn tuyển sinh Đại học FPT 2023”, là số thứ 2 trong chuỗi Hola Talk siêu hấp dẫn của Đại học FPT tổ chức, với mong muốn giúp các bạn học sinh THPT hiểu thêm nhiều thông tin về tuyển sinh Trường Đại học FPT năm nay.

2 khách mời góp mặt trong Hola Talk gồm: Thầy Nguyễn Hùng Quân – Trưởng Ban Tuyển Sinh Đại học FPT Hà Nội, chị Trịnh Thị Linh Trang – Cán bộ tư vấn tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội. Dẫn dắt chương trình và đồng hành cùng 2 vị khách mời vẫn là gương mặt quen thuộc – MC “quốc dân” của trường F – MC Ngọc Thịnh.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự trực tiếp của thầy Nguyễn Lễ – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thạch Thất, Hà Nội. Cùng với đó là đông đảo các bạn học sinh THPT, các bạn sinh viên Đại học FPT và quý phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo của nhiều trường cấp 3 khu vực xung quanh Hoà Lạc.

Rất nhiều thắc mắc của các bạn học sinh cũng như phụ huynh về hình thức tuyển sinh, học bổng, lựa chọn ngành học… đã được giải đáp cụ thể. Cùng xem các khách mời mang đến thông tin gì trong Hola Talk – “Hi FPTU!” nhé.

Phương thức tuyển sinh năm 2023 của Đại học FPT như thế nào? 

Thầy Nguyễn Hùng Quân: Năm 2023 là một năm có rất nhiều thay đổi có lợi cho các bạn thí sinh khắp mọi miền đất nước, đạt thành tích ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường có 2 phương thức xét tuyển.

Phương thức đầu tiên là Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn). Với phương thức này, các bạn học sinh đạt xếp hạng TOP40 theo học bạ THPT năm 2023 hoặc theo điểm thi THPT năm 2023 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2023) sẽ đủ điều kiện xét tuyển. Ngoài ra, với các thí sinh thuộc diện “Thế hệ 1” (thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học) sẽ đủ điều kiện xét tuyển khi đạt TOP50 Schoolrank.

Phương thức thứ 2 là Xét tuyển thẳng nếu thí sinh đạt được 1 trong những điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023
  • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)
  • Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp
  • Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering
  • Tốt nghiệp Đại học
  • Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo
Thầy Nguyễn Hùng Quân – Trưởng Ban tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội – chia sẻ tại buổi livestream Hola Talk

Hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT cần lưu ý gì? 

Chị Trịnh Thị Linh Trang: Về hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT, các em học sinh cần lưu ý chuẩn bị đủ 4 loại giấy tờ sau:

  • Ảnh CCCD 2 mặt
  • Ảnh bảng điểm
  • Ảnh chứng nhận Schoolrank
  • Lệ phí 200.000 VNĐ

Sau đó các em sẽ vào trang đăng ký của nhà trường: dangky.fpt.edu.vn để nhập thông tin cá nhân và upload 4 loại ảnh trên vào link đăng ký. 

 

Quy chế học bổng năm 2023 của Đại học FPT Hà Nội như thế nào? Có những hình thức nào để nhận học bổng? Học bổng có giá trị trong bao lâu? 

Thầy Nguyễn Hùng Quân: Cũng như mọi năm, các bạn học sinh có thể nhận học bổng của Đại học FPT theo hình thức thi học bổng hoặc học bổng cấp thẳng nếu các bạn được giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Tin học hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

Ngoài ra, bên cạnh các học bổng về thành tích học tập, năm nay Đại học FPT còn trao thêm học bổng cho các thí sinh có thành tích về văn hoá, thể thao, nghệ thuật, đó là “Học bổng 1000 – FPTU Scholarship 1000“.

Các bạn nên mạnh dạn gửi hồ sơ về cho nhà trường. Chúng tôi muốn biết “bạn là ai?”, “bạn đến từ đâu?”, “bạn có thành tích gì?”, “vì sao chúng tôi nên trao học bổng cho bạn?”. Sau đó, bạn chỉ cần chụp ảnh hoặc scan các chứng chỉ, chứng nhận giải thưởng, nhà trường sẽ dựa vào đó để chấm học bổng cho bạn.

Học phí ở Đại học FPT Hà Nội trong 4 năm học như thế nào? 

Chị Trịnh Thị Linh Trang: Ở Đại học FPT, các bạn sinh viên sẽ học trong 4 năm với năm đầu tiên học Tiếng Anh dự bị và 3 năm sau học chuyên ngành.

Ở năm đầu học Tiếng Anh, các bạn sẽ có 6 level học, mỗi level kéo dài 2 tháng với học phí 11.900.000 VNĐ/level. Ở 3 năm chuyên ngành sẽ gồm 9 kỳ với học phí 28.700.000 VNĐ/kỳ. Tổng học phí cho 4 năm sẽ vào khoảng 340 triệu.

Chị Trịnh Thị Linh Trang – cán bộ tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội

Đại học FPT Hà Nội có những chuyên ngành đào tạo nào? Lộ trình học tập như thế nào? 

Chị Trịnh Thị Linh Trang: Đại học FPT hiện tại đang có 3 khối ngành đào tạo lớn là: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ. Ở mỗi khối ngành sẽ chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ để các bạn sinh viên lựa chọn.

Khối ngành Công nghệ thông tin gồm: Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin và Thiết kế mỹ thuật số.

Khối ngành Quản trị kinh doanh gồm: Quản trị khách sạn, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện.

Khối ngành Ngôn ngữ gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Thầy Nguyễn Hùng Quân: Về lộ trình học tập, các bạn sẽ học Tiếng Anh dự bị trong năm đầu tiên. Sau đó học tiếp 9 kỳ chuyên ngành. Trong đó, các bạn sẽ đi thực tập doanh nghiệp (OJT – On Job Training) ngay ở năm thứ 3. Hoàn thành kỳ OJT sinh viên sẽ trở lại trường tiếp tục học tập chuyên sâu ở kỳ cuối và làm đồ án tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong năm đầu tiên, sinh viên còn được tham gia học kỳ quân sự, kỳ định hướng Orientation, học võ Vovinam và nhạc cụ dân tộc. Ở kỳ quân sự, các bạn được ăn ở cùng nhau, vừa học tập, vừa vui chơi, vừa rèn luyện tinh thần, thể chất. Có thể sẽ có nhiều bạn bị bỡ ngỡ trong 1,2 ngày đầu nhưng sau đó sẽ thấy rất vui. Tôi tin rằng đó là những kỷ niệm đáng nhớ nhất của thời sinh viên. 

Không học tốt tiếng Anh có thể theo học tại Đại học FPT không?

Đây là câu hỏi của một bạn học sinh THPT gửi về cho chương trình Hola Talk và có lẽ cũng là thắc mắc của nhiều học sinh, phụ huynh khác. Trả lời cho câu hỏi này, thầy Nguyễn Hùng Quân cho biết: “Khi vừa bước vào Đại học FPT, các bạn sinh viên đều bắt buộc phải học Tiếng Anh dự bị, dù bạn chọn bất kỳ chuyên ngành học nào. Các bạn phải trải qua 6 level Tiếng Anh để đủ trình độ tương đương IELTS 6.0 thì mới có thể học vào kỳ chuyên ngành bởi giáo trình của Đại học FPT là giáo trình nước ngoài”.

Full livestream Hola Talk “Hi FPTU! – Tư vấn tuyển sinh Đại học FPT 2023”

TrNg

>> Quy chế tuyển sinh chính thức Trường Đại học FPT năm 2023
>> “Trót yêu” trường F, 2k5 tham khảo ngay 3 cách này để “ẵm” trọn học bổng Đại học FPT
>> Trả lời 3 câu hỏi, cơ hội nhận học bổng từ FPTU Scholarship 1.000

đăng ký

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *