Hơn 30 VĐV đẳng cấp thế giới bất ngờ xuất hiện tại buổi đồng diễn Vovinam FPT Education

Chiều 18/11, khoảng 7.000 học sinh, sinh viên FPT đến từ các đơn vị: ĐH FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), Cao đẳng Thực hành FPT và Tiểu học, THCS & THPT FPT đến từ mọi miền đất nước sẽ cùng nhau tạo nên màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó chương trình còn bất ngờ có sự xuất hiện của các VĐV đẳng cấp thế giới.

Tham dự buổi đồng diễn có sự góp mặt của anh Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT, anh Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng ĐH FPT Hà Nội, TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, đại diện Ban lãnh đạo Liên đoàn Vovinam Việt Nam cùng các học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên của FPT Education.

vovinam-dh-fpt
Đoàn đại biểu tham dự buổi đồng diễn xác lập kỷ lục mới.

Ngay trước khi buổi đồng diễn xác lập kỉ lục diễn ra, ông Nguyễn Bình Định - Tổng thư ký liên đoàn Vovinam Việt Nam chia sẻ: "Bản thân tôi cũng như lãnh đạo của Liên đoàn Vovinam Việt Nam cảm thấy rất vui mừng và xúc động khi Hệ thống giáo dục FPT đã phát triển vovinam trong công cuộc giảng daỵ và đào tạo. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với vovinam cả nước. Hi vọng phong trào tập luyện vovinam trong học sinh sinh viên sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. FPT là hệ thống giáo dục có uy tín bậc nhất Việt Nam, có sự  quan tâm đặc biệt đến sự phát triển toàn diện của sinh viên, góp ích giúp ích trong việc học tập và cuộc sống, xây dựng con người mới cho sinh viên phù hợp với giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay".

Đặc biệt, chương trình còn có sự xuất hiện bất ngờ của hơn 30 vận động viên đẳng cấp thế giới, đã từng đạt rất nhiều HCV trong nước và quốc tế. Những gương mặt đại diện cho nền Vovinam Việt Nam đã có mặt ở FPT Hòa Lạc biểu diễn và “truyền lửa” cho các môn sinh Vovinam FPT.

vđv-vo-vi-nam-quoc-gia-dai-hoc-fpt
30 VĐV Vovinam đẳng cấp quốc gia và thế giới có màn biểu diễn ấn tượng trước hàng nghìn khán giả và môn sinh.

Chia sẻ về màn đồng diễn của các môn sinh, huấn luyện viên trưởng Vovinam Việt Nam Huỳnh Đức Thịnh cho biết: "Tôi vô cùng tự hào trước tinh thần Vovinam tại Tổ chức Giáo dục FPT. Hy vọng trong tương lai không chỉ ở riêng FPT mà các trường trên toàn quốc cũng đưa môn võ Vovinam truyền thống vào giảng dạy".

vovinam-dai-hoc-fpt

Những động tác võ, kết hợp tinh tế với cú đánh khiến phần diễn lôi cuốn, hấp dẫn.

Anh Huỳnh Khắc Nguyên – VĐV Vovinam Quốc Gia, đồng thời là Giảng viên Vovinam của ĐH FPT Hồ Chí Minh, với bề dạy 26 năm trong gắn bó với bộ môn này cũng chia sẻ: “Rất tự hào, vì chương trình diễn ra đồng thời tại 4 cơ sở trên cả nước. Việc huy động này chắc chắn chỉ có FPT làm được. Hoạt động tổ chức rất quy củ, nề nếp. Đây là một điểm rất đáng tự hào của FPT”.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education - FPT Edu) chính thức tổ chức chương trình đồng diễn kỷ lục Vovinam vào ngày 18/11. Điều đặc biệt của màn đồng diễn chính là con số học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục Việt Nam hiện có về hạng mục này.

vovinam-fpt-dai-hoc-fpt
Đoàn vận động viên chụp ảnh lưu niệm cùng 3000 môn sinh tại Đại Học FPT Hà Nội.

Chương trình sẽ quy tụ hơn 7.000 học sinh, sinh viên bốn miền (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ) và đến từ đầy đủ các đơn vị: ĐH FPT, ĐH Greenwich (Việt Nam), Cao đẳng Thực hành FPT và Tiểu học, THCS & THPT FPT.

Đây cũng là sự kiện đầu tiên tất cả môn sinh Vovinam ở các cơ sở đào tạo trên cả nước biểu diễn cùng một khung giờ, cùng một kịch bản và cùng live stream trên Facebook FPT Edu. Chương trình đồng diễn mang đậm nét tinh hoa và tinh thần dân tộc của môn phái Vovinam Việt Võ Đạo.

ĐH FPT tổng hợp

>>> Tổ chức Giáo dục FPT chính thức xác lập kỷ lục "Màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam"

>>> Chủ tịch FPT: “Đồng diễn Vovinam là Kỷ lục của tinh thần thép”