K16 và đêm trung thu đặc biệt: "Mình sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc vui vẻ ở XuHo"

Một đêm Trung thu đặc biệt, xa gia đình, xa thủ đô sôi động, cũng chẳng thấy bóng dáng của những màn rước đèn quanh phố phường, làng xóm. Nhưng đón Trung thu ở trong quân đội, bên những người bạn mới, bên thầy cô, cán bộ FPTU, có lẽ là trải nghiệm không bao giờ có được lần thứ 2 với các tân sinh viên K16.

Tối ngày 1/10, gần 2.000 tân sinh viên K16 trường Đại học FPT Hà Nội đã cùng nhau đón Tết Trung thu vô cùng náo nhiệt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 ở Xuân Hòa, Vĩnh Phúc. Đây là có lẽ là mùa Trung thu đặc biệt nhất từ trước đến giờ của các bạn sinh viên K16 khi lần đầu tiên các bạn tổ chức Trung thu mà không có gia đình và người thân ở bên. Nhớ nhà và một chút bỡ ngỡ chưa quen là những cảm xúc khó tránh khỏi mà nhiều bạn, người con xa xứ trong dịp Tết đoàn viên phải trải qua.

Để các bạn phần nào vơi bớt nỗi nhớ nhà, các cán bộ, giảng viên của Đại học FPT và trung tâm GDQP đã dày công chuẩn bị những hoạt động đặc biệt để gắn kết và khơi dậy sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của các bạn.

Nhờ có các hoạt động siêu thú vị và ý nghĩa, những cảm nhận ban đầu về buổi lễ Trung thu xa nhà dần dịu lại và được thay thế bằng tiếng cười, sự háo hức và niềm vui ngập tràn. Chuẩn bị mâm ngũ quả, làm lồng đèn, xem múa lân, đặc biệt là thưởng thức màn hóa trang hoành tráng và độc đáo của thầy cô trường F là những trải nghiệm không thể nào quên. Kí ức tuổi thơ cứ ùa về theo những chị Hằng, bốn thầy trò Đường Tăng hay Hắc công tử hào hoa, lịch lãm trong phim kiếm hiệp thuở nhỏ hay xem. Một số khác lại vô cùng phấn khích khi thấy nhân vật hoạt hình yêu thích hay siêu anh hùng trong mơ của mình xuất hiện.

Tập thể PC1626 và chiếc đèn lồng độc đáo làm từ những chiếc thìa.

Bạn Lê Thị Thu Trang, lớp trưởng lớp PC1626 chia sẻ quá trình chuẩn bị mâm ngũ quả và làm đèn lồng của lớp mình: "Về công việc chuẩn bị với lớp PC1626, bản thân là lớp trưởng, điều hành và phân công các bạn làm việc, mình thấy mọi thứ khá nhẹ nhàng vì không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam lớp mình cũng rất khéo tay nữa. Mình vừa lên ý tưởng xong là mọi người đã xúm lại thực hiện và chỉ trong 2 ngày lớp đã hoàn thiện xong mâm ngũ quả và đèn lồng. Cảm ơn tập thể lớp PC1626, đặc biệt là các bạn trai đã góp phần không nhỏ vào tối Trung thu thành công mĩ mãn".

Để có thể biểu diễn màn múa rồng đặc sắc và cực kì ấn tượng, các bạn K16 trong đội múa đã phải tập luyện rất chăm chỉ chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày. Bạn Phạm Tiến Anh, lớp PC1601, thành viên đội múa cho biết dù vất vả nhưng các bạn đều rất vui khi màn biểu diễn đã hoàn thành: "Trong những ngày đầu tiên, buổi sáng khi mình tập võ xong, khoảng 6 rưỡi, mình cùng thầy và các bạn trong đội ở lại để tập khoảng nửa tiếng thôi. Mấy anh em chấp nhận là nhịn đói, nhịn khát để tập. Tập xong là lại đi học. Đến chiều thì tranh thủ. Cứ lúc nào rảnh là tranh thủ lúc đấy. Và để chuẩn bị cho tối Trung thu ngày hôm nay thì bọn mình đã dành hết thời gian ngủ nghỉ để tập luyện, không được ngủ trưa một tẹo nào. Tập thông từ buổi sáng cho đến tận bây giờ. Ăn cơm xong lại ra tập tiếp.

Đội mình chỉ có thời gian trong 2 ngày nhưng thực chất chỉ được tập luyện có mấy tiếng thôi. Đối với hầu hết các bạn trong đội, đây là lần đầu tiên được múa. Mình ngày trước chỉ có múa lân. Bây giờ chuyển sang múa rồng thì thấy kĩ thuật của nó tương đối dễ. Nhưng nó lại đòi hỏi sự đồng đều của tất cả các bạn. Nên là cái khó nhất chính là cả đội phối hợp ăn ý với nhau".

Cô bạn Minh Thư đã trải qua một mùa trung thu vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ

Bên cạnh các hoạt động thú vị trên, đốt lửa trại chính là điểm sáng của sự kiện Trung thu năm nay. Bạn Minh Thư, lớp PC1627, hào hứng: "Không khí buổi tối hôm nay vô cùng sôi nổi, náo nhiệt và vui vẻ. Mọi người đều vui chơi thoải mái bên bạn bè. Đây là Trung thu vui nhất từ trước đến giờ của mình. Được nắm tay crush chạy xung quanh khu lửa trại là điều tuyệt nhất tối nay. Chắc chắn mình sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc vui vẻ ở Xuho".

Minh Huyền