Lễ Tôn Vinh Học Kỳ FALL 2018 – Nơi quy tụ các nhân tố tài năng Đại học FPT

Lễ Tôn Vinh – Học kỳ FALL 2018 được diễn ra vào ngày 28 tháng 2 tại sảnh L tòa nhà Alpha, trường Đại học FPT. Kỳ này, Phòng Công tác sinh viên đem tới luồng gió mới, với concept hoa lá mùa xuân, đã đem tới sự lộng lẫy và mới lạ. Trải qua suốt một kỳ miệt mài học tập và rèn luyện, phần thưởng được trao tới những người chủ nhân xứng đáng.

Le-Ton-Vinh-FALL-2018-FPTU-Hanoi (2)
Lần đầu tiên Lễ Tôn Vinh được tổ chức tại Alpha, hứa hẹn một năm sẽ có nhiều sự kiện bắt mắt và thú vị.

Lễ Tôn Vinh là sự kiện thường niên hàng kỳ được tổ chức để tôn vinh các cá nhân, tập thể xuất sắc trong học tập cũng như hoạt động phong trào của trường Đại học FPT.  Bên cạnh đó, không thể thiếu các gương mặt sinh viên đạt thành tích xuất sắc và sự hân hoan của các vị phụ huynh, các vị khách mời. Tất cả như mang một nguồn hứng khởi mới để thúc đẩy tinh thần sinh viên phấn đấu trong các kỳ sau.

Le-Ton-Vinh-FALL-2018-FPTU-Hanoi (2)
Ngay từ khi mới bắt đầu, sảnh L tòa nhà Alpha đã vô cùng nhộn nhịp với những gương mặt rạng rỡ. Họ chính là những người đẹp nhất, tỏa sáng nhất trong buổi tối ngày hôm nay.
Le-Ton-Vinh-FALL-2018-FPTU-Hanoi (3)
“Ít nhiều may mắn là một phần nhưng phải do sự nỗ lực của chúng ta trong một khoảng thời gian. Và Học kỳ FALL 2018 đã ghi nhận tất cả thành tích của các em về mặt học tập, phong trào, các hoạt động thi đấu trong và ngoài trường. Những thành tích ấy sẽ khiến bản thân mình tự hào và sau đó sẽ cần thêm những đỉnh cao mới, những cột mốc mới mà chúng ta đặt ra mục tiêu để chinh phục.” – Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Phòng Công tác sinh viên hân hoan phát biểu khai mạc buổi lễ.

Góp mặt tại Lễ tôn vinh kỳ này gồm có cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Giảng viên bộ môn Tiếng Anh, thầy Vũ Mạnh Tuấn – Giảng viên bộ môn VOVINAM, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, chị Phạm Trinh Anh - Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP và đặc biêt là sự xuất hiện của Tân Hoa khôi MISS FPTU 2018 - Nguyễn Bảo Ngọc.

Vượt qua gần 6000 sinh viên đang học tập tại trường Đại học FPT, Học Kỳ FALL 2018 đã tìm ra hơn 280 sinh viên giỏi, đạt kết quả học tập từ 8.0 trở lên; 13 sinh viên xuất sắc với con số thành tích học tập từ 9.0 trở lên; 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc; 6 CLB được tôn vinh; 1 hội nhóm được tôn vinh và 2 Cóc Vàng. Họ đều là những gương mặt sáng giá và đem về những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Danh hiệu Cóc Phong Trào kỳ này là những gương mặt có sự đóng góp thầm lặng sau các sự kiện, các hoạt động của trường. Người được xướng tên đầu tiên là Nguyễn Tài Nhân – Chủ nhiệm CLB No Shy, Trưởng BTC chương trình Một ngày xuống phố, Thủ lĩnh nhóm nhảy SCDC và nhiều sự kiện đình đám; Sinh viên Nguyễn Đức Giang – Trưởng BTC của sự kiện gây tiếng vang lớn nhất trường Đại học FPT – MISS FPTU 2018; Chủ nhiệm CLB VOVINAM – Trần Văn Sơn, đưa CLB VOVINAM với chuyến tình nguyện “Giấc mơ màu hạ”, đại diện cho nhà trường tham gia giải VOVINAM Toàn quốc với Huy chương Bạc và góp mặt trong tiết mục Tinh Hoa VOVINAM vinh dự đại diện cho hơn 7000 môn sinh VOVINAM FPT xác lập kỷ lục hào khí Võ Việt – Mở lối tiên phong; “Cô gái vàng của làng SCDC” Nguyễn Kim Chi – Trưởng Ban nội dung MISS FPTU 2018, OGL của F-Camp 2018, đồng hành Ban truyền thông Core Team K14 tại sự kiện Tết dân gian; Sinh viên Từ Khắc Hiếu, đảm nhận vị trí Trưởng BTC Code Battle 2018, BTC Coding Inspiration 2018, Chủ nhiệm JS Club - Japanese Software Engineers.

Le-Ton-Vinh-FALL-2018-FPTU-Hanoi (1)
Những gương mặt nổi bật của kỳ FALL 2018

Bên cạnh những cá nhân xuất sắc, Lễ Tôn Vinh cũng vinh danh một số tập thể tiêu biểu trong các hoạt động. Các CLB, hội nhóm, tập thể đạt thành tích CLB hoạt động phong trào xuất sắc thuộc về JS Club - Japanese Software Engineers, FPTU Vovinam Club - FVC Hòa Lạc, iGo Club, No Shy Club, FU Debate Club và Color Team.

Đặc biệt, còn có các đội tuyển đạt thành tích nổi bật trong các cuộc thi: đội tuyển VOVINAM – 7 huy chương Vàng, 2 huy chương Đồng tại Giải VOVINAM Thành phố Hà Nội, 3 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng tại giải Vô địch VOVINAM sinh viên toàn quốc, đại diện Việt Nam đi thi đấu tại đấu trường Đông Nam Á với thành tích 2 huy chương Đồng; đội Batah Team – Giải nhất Cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018; đội tuyển FPTU NoBugInMyEyes – Huy chương Bạc ACM/ICPC Châu Á site Yangon, Huy chương Đồng ACM/ICPC Châu Á site Hà Nội; đội tuyển FPTU StrT0k – Giải Khuyến khích ACM/ICPC Châu Á site Yango và đội tuyển FPTU – z3ro_n1ght – GIải nhất cuộc thi An ninh An toàn thông tin 2018.

Le-Ton-Vinh-FALL-2018-FPTU-Hanoi (4)
Color Team sau bao cống hiến thầm lặng tại F-Camp, Big Open Day,… giờ đây cũng đã được tôn vinh với những cống hiến xứng đáng

Đến với thời khắc được mong chờ nhất của buổi lễ, tìm ra chủ nhân của 2 danh hiệu Cóc Vàng Học kỳ FALL 2018. Đó là sinh viên Nguyễn Thị Lệ Giang – K12 Khối ngành Kinh tế và Nguyễn Tiến Dũng – K13 Khối ngành Kỹ thuật. Đây là lần đầu tiên tại Đại học FPT xuất hiện Cóc Vàng của 2 kỳ liên tiếp, cô gái trẻ vô cùng tài năng của FU Guitar Club và FU Gymnastic, Lệ Giang chia sẻ: “So với lần đạt Cóc Vàng lần này mình thấy bình tĩnh hơn. Những cảm xúc biết ơn vẫn còn như vậy, nhưng lần này mình thấy may mắn hơn so với lần trước vì kỳ vừa qua các bạn học giỏi rất nhiều. Mình rất vui và bất ngờ.

Le-Ton-Vinh-FALL-2018-FPTU-Hanoi
Niềm hạnh phúc đong đầy về những thành tựu mình đạt được và niềm tự hào từ gia đình của 2 Cóc Vàng Học kỳ FALL 2018

Lễ tôn vinh khép lại trong sự hân hoan và hạnh phúc. Hy vọng đây sẽ là sự động viên cho những cố gắng nỗ lực của các bạn sinh viên trong kỳ vừa qua và giúp các bạn có thêm những động lực để đạt những thành tích đáng kể trong kỳ sắp tới.

>> Full ảnh sự kiện: TẠI ĐÂY

Trang Bê