Mê nghệ thuật nhưng chọn học trường công nghệ, các thí sinh HBTN năm xưa nói gì về ĐH FPT?

Mê nghệ thuật nhưng lại chọn trường công nghệ, dàn thí sinh Học bổng tài năng năm xưa đã có những trải nghiệm thú vị gì tại ĐH FPT?

Nguyễn Đình Giáo – K17 Digital Marketing, ĐH FPT TP Hồ Chí Minh

Hiểu về công nghệ giúp mình thao tác thuận tiện hơn trong việc làm nhạc 4.0 cũng như học hỏi kiến thức âm nhạc quốc tế

Nguyễn Đình Giáo – thí sinh Top 16 Học bổng tài năng 2021 bật mí: “Nếu đam mê nghệ thuật thì bạn càng nên theo học tại một trường công nghệ như ĐH FPT. Làm chủ công nghệ sẽ giúp bạn khai phá tiềm năng của internet, thuận tiện hơn trong việc làm nhạc 4.0 cũng như học hỏi âm nhạc quốc tế”.

Trở thành sinh viên ĐH FPT, Đình Giáo nhận thấy đây là môi trường học quốc tế, thiên về thực hành nhiều hơn lý thuyết nên cậu bạn có thể rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng quan trọng. Đặc biệt, bộ môn Nhạc cụ dân tộc cùng hoạt động sôi nổi của các CLB âm nhạc – nghệ thuật cũng giúp chàng sinh viên năm nhất cân bằng giữa học tập và đam mê, có điều kiện để phát huy tài năng của mình.

Nguyễn Phạm Bảo HânK17 Thiết kế mỹ thuật số, ĐH FPT Đà Nẵng

ĐH FPT cho mình cơ hội để phát triển loại hình múa Việt cũng như lan toả những giá trị nghệ thuật truyền thống đến mọi người

Là một người có đam mê nghệ thuật từ nhỏ, luôn bay bổng trong những nốt nhạc và uyển chuyển trong từng bài múa, Bảo Hân cho rằng việc theo học tại ĐH FPT – ngôi trường nổi tiếng về đào tạo công nghệ thông tin không có gì bất hợp lý.

“Mình thích ĐH FPT ở sự giao hoà giữa tính hiện đại và nét truyền thống của dân tộc. Ngày nay, nhiều bạn trẻ chuyển sang loại hình nhảy hiện đại thì ở ngôi trường này, mình lại có cơ hội phát triển bộ môn múa Việt và lan toả thông điệp về lưu giữ, bảo tồn những giá trị dân tộc đến với mọi người”, Bảo Hân cho biết.

Đồng thời, cô bạn cổ vũ teen 2k3 – 2k6 đừng ngại tham gia Học bổng tài năng ĐH FPT 2022 – sân chơi bổ ích để gen Z được sống là chính mình, khai phá khả năng tiềm ẩn trong mỗi người. Bảo Hân cũng gửi lời chúc tới các thí sinh năm nay: Hãy cố gắng hết mình để giành được thành tích tốt nhất nhé.

Phan Lê Mi – K16 Thiết kế mỹ thuật số, ĐH FPT TP Hồ Chí Minh

Dù là ngôi trường về công nghệ nhưng vẫn trân trọng văn hoá nghệ thuật của Việt Nam qua các lớp học Nhạc cụ dân tộc

Dù là ngôi trường có tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo công nghệ nhưng Nhạc cụ dân tộc lại là môn học chính thức tại ĐH FPT. Ngay từ khi nhập học, cô nàng Phan Lê Mi đã rất ngạc nhiên khi được trải nghiệm giờ học Đàn tranh, Sáo… và những hoạt động bảo tồn văn hoá – nghệ thuật Việt Nam tại trường.

“Nếu bạn có tài năng, mê lĩnh vực đồ hoạ thì săn học bổng vào chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số với mình nhé. Nghệ thuật kết hợp với công nghệ thì không còn chỉ là hình vẽ nằm im trên trang giấy mà sẽ được “phù phép” để tạo ra những chuyển động 2D/3D thú vị cho sản phẩm của mình”, Mi cho hay.

Chu Hùng Điệp – K16 Kinh doanh quốc tế, ĐH FPT Hà Nội

Môi trường giàu trải nghiệm giúp mình có cơ hội được đứng trên nhiều sân khấu lớn, cải thiện kỹ năng ca hát và có thêm kinh nghiệm biểu diễn

2 năm theo học tại ĐH FPT, Chu Hùng Điệp không những có được môi trường phát triển tài năng mà còn được giao lưu, học hỏi từ bạn bè, anh chị có chung đam mê nghệ thuật. Thậm chí, chuỗi hoạt động “cực cháy” diễn ra trong suốt năm học cũng tạo cơ hội cho anh chàng được đứng trên sân khấu lớn, cải thiện được kĩ năng ca hát cũng như có thêm kinh nghiệm biểu diễn.

“Mặc dù ĐH FPT không có ngành học nào chuyên sâu về nghệ thuật nhưng môi trường học tập ở đây vô cùng năng động, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được“cháy” hết mình với những khát vọng. Trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hoá với sự xuất hiện của các nghệ sĩ lớn. Đó là cơ hội để mình quan sát và bồi đắp kiến thức cho chặng đường hoạt động nghệ thuật sắp tới”, Hùng Điệp cho hay.

Trương Nguyễn Hoài Thư – K16 Kinh doanh quốc tế, ĐH FPT Đà Nẵng

ĐH FPT cực thoáng khi tổ chức hàng loạt sự kiện, workshop, cuộc thi về âm nhạc để mình có cơ hội biểu diễn và sống trọn với đam mê nghệ thuật

Tưởng rằng sẽ không có cơ hội thể hiện tài năng trong một môi trường nhìn đâu cũng thấy coder, ấy vậy mà Hoài Thư lại có cơ hội biểu diễn trong rất nhiều sự kiện, workshop hay thậm chí là các cuộc thi về âm nhạc.

“Một sự kiện khó quên của mình đó là Newbie Showtimes khi đang trong kỳ quân sự. Đó là đêm nhạc ý nghĩa nhất và nhiều kỉ niệm nhất khi bước vào năm tháng sinh viên tại đây. ĐH FPT còn có CLB dành cho các bạn có đam mê nghệ thuật, chúng mình sẽ làm quen được nhiều bạn cùng đam mê với mình và cũng như là trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân”, Hoài Thư chia sẻ.

Trang Hiển Khoa – K15 Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT TP Hồ Chí Minh

Có máu nghệ thuật và có hứng thứ với khoa học – công nghệ thì về với đội của ĐH FPT chẳng phải chuyện quá là bình thường luôn hay sao

Trang Hiển Khoa là một anh chàng có máu nghệ thuật nhưng lại đi theo tiếng gọi của ngành IT, điều đó khiến bạn bè rất đỗi ngạc nhiên. Nhưng với Khoa, đây chính là lựa chọn “một công đôi việc” khi bản thân có tính nghệ sĩ lại có hứng thú với khoa học – công nghệ.

Trước khi vào trường, Khoa cũng đã tìm hiểu sơ về các CLB, trong đó có CLB âm nhạc FBK. Vì vậy, cậu đã quyết định gia nhập CLB để có thể vừa tham gia văn nghệ, vừa được học theo chuyên ngành mình yêu thích. Tại đây, Khoa cũng làm quen được với những người bạn cũng học IT nhưng có máu nghệ thuật như mình và đã thành lập 1 band nhạc, đi diễn các show acoustic buổi tối cùng nhau.

“Mình có thể học hỏi thêm kiến thức về công nghệ và trau dồi khả năng trình diễn, cách giao tiếp từ những người bạn ở ĐH FPT. Sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ đã giúp mình cân bằng được tính cách: Tuy học IT nhưng vẫn giữ được sự năng động, vui vẻ. Những kỹ năng mềm mình học được từ các hoạt động trải nghiệm cũng bổ trợ nhiều cho con đường sự nghiệp sau này”, Khoa nhấn mạnh.

Hòm thư đã mở, gửi ngay loạt bài cực “cháy” về [email protected] trước 17h00 ngày 22/4 đi các gen Z tài năng ơi!

>> Điểm danh dàn quán quân toàn trai tài gái sắc của cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT
>> Đem tài năng đi thi, Gen Z kiếm học bổng toàn phần vào đại học

TG

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *