MELODY FC -  “Chúng tôi không chỉ biết hát bằng miệng, chúng tôi còn hát bằng trái tim, bằng những đôi chân nữa”

Sau hơn một tháng mùa giải F-Cup ĐH FPT 2018 diễn ra, đêm chung kết ngày 08/11 đã vang lên cái tên MELODY - Nhà đương kim vô địch.

F-Cup 2018 là giải bóng đá CLB Trường Đại học FPT được đồng tổ chức bởi FFC - CLB Bóng đá ĐH FPT và lớp WIG SE1317. Nhằm mục đích đem lại sân chơi cho các đấng nam nhi của hơn 40 CLB, thể hiện tinh thần đồng đội và gắn kết anh em. Giải đấu đã thu hút hơn 14 đội chơi, từ các bạn học sinh Fschool tới các CLB đã có tên trong bảng vàng bóng đá. Các đội chơi năm nay đa dạng cả đội cũ và đội mới đã đem lại những pha bóng bất ngờ và đầy thú vị. Đặc biệt, Giải Vô địch đã thuộc về Melody FC, cái tên gây nên những “chấn động” trong mùa giải.

Hành trình đến với ngôi vô địch.

“Melody vượt qua vòng bảng với 1 trận hòa và 1 trận thắng với hiệu số bàn thắng chỉ là 1. Tuy nhiên bước vào trận tứ kết và bán kết với những đánh giá là đội cửa dưới. Melody đã bất ngờ chứng minh cho các đội bóng khác thấy, trong bóng đá không thể nói trước được điều gì. Bằng cách đè bẹp Badminton ở tứ kết và chiến thắng loạt pen cân não với Esports ở bán kết, nhờ đó ghi tên mình vào trận chung kết.” - FFC chia sẻ

Melody-F-Cup2018-FPTU-Ha-noi (4)
2 đội bước vào chung kết F-Cup 2018.

Đối thủ của CLB Melody trong đêm chung kết này chính là EHC (ETHICAL HACKERS CLUB) - là một đối thủ rất mạnh với lối chơi cực kì hấp dẫn, đặc biệt EHC chưa từng thất bại trước khi ghi tên vào trận chung kết. Kết quả chung cuộc, chiếc cúp danh giá ấy đã thuộc về những cầu thủ cùng với những bàn thắng đẹp mắt đến từ CLB Melody.

Điều kỳ diệu sau 5 năm thành lập CLB.

Khi nhắc tới MELODY, người ta sẽ nghĩ tới những tài năng âm nhạc, những giọng ca tràn đầy máu lửa tỏa sáng cùng với ánh đèn hào quang trên sân khấu. Sau đêm 08/11, chắc chắn mọi người sẽ nhắc tới CLB Melody với cái tên nhà Vô địch F-Cup 2018.

Điều đặc biệt nhất trong giải đấu lần này cũng như trong lịch sử của CLB, đây là lần đầu tiên Melody giành lấy tấm vé bước vào chung kết sau 5 năm thành lập. Key Thu - thành viên của CLB Melody chia sẻ: “Đầu tiên thì chị và mọi người cảm thấy xúc động và sung sướng. Đây thực sự là một kì tích to lớn mà Melody đã đạt được. Tất cả anh em trong CLB đều trân trọng nó. Những anh em trên sân cỏ thực sự khiến khán giả xúc động. Trước giờ sở trường của họ không phải là đá bóng, họ là những con người đam mê ca hát nhưng họ đã thực sự tỏa sáng và bộc lộ một cách trọn vẹn để chứng minh rằng không có gì có thể làm khó họ được. Chị cảm thấy rất tự hào về họ.”

Melody-F-Cup2018-FPTU-Ha-noi (3)
Những cổ động viên của Melody cuồng nhiệt ăn mừng trước chiến thắng vang dội

Giây phút thiêng liêng nhất có lẽ là lúc tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên đồng nghĩa với việc Melody đã trở thành nhà đương kim vô địch, đội trưởng Cấn Việt Đoàn không giấu nổi xúc động: “Uầy, sướng lắm em. Anh vào Melody 3 năm thì trong 2 năm đầu luôn sống trong sợ hãi thể thao. Lần nào CLB đi giao hữu cũng thua ít nhất 3 quả. Cho tới khi K13 vào và có 3 bạn đá giỏi, rồi có trận hòa đầu tiên trong lịch sử. Và sau đó là sự đi lên mạnh mẽ, rủ nhau đi tập, đi đá . Kết quả hôm nay là thành quả của một quá trình rất dài và quyết tâm. Nhiều cảm xúc lắm, đến mức chỉ biết tự hào và òa khóc lên vậy thôi.”

Melody-F-Cup2018-FPTU-Ha-noi (2)
Đội trưởng Cấn Việt Đoàn - Người đã dẫn dắt chiến thắng cả đội.

Để có được như ngày hôm nay, những chàng trai của CLB đã đánh đổi bằng những giọt mồ hôi, nước mắt rơi trên sân cỏ, cùng nhau vượt qua biết bao có khăn, thử thách để chạm tay tới thành công. Kỳ diệu! Chỉ đơn giản là kỳ diệu. Những chàng cầu thủ của Melody đã khiến tất cả chúng ta trải qua mọi cung bậc cảm xúc không thể tin được.

“Chúng tôi không chỉ biết hát bằng miệng, chúng tôi còn hát bằng trái tim, bằng đôi tay và cả những đôi chân nữa.”

Họ là những con người tràn đầy năng lượng cùng với trái tim ấm áp và sục sôi nhiệt huyết. Họ luôn sẵn sàng cháy hết mình khi ở trên sân khấu hay trong bất cứ cuộc vui nào. Đến với sân chơi F-Cup 2018 cũng vậy, Melody không chỉ mang tới những lối chơi hấp dẫn hay sự bất ngờ về khả năng đột phá của mình, họ còn mang tới sự đoàn kết, tình đồng đội ấm áp, những cổ động viên luôn sẵn sàng cháy hết mình vì màu áo CLB.

Đội trưởng Cấn Việt Đoàn - người trực tiếp giữ lửa cho cả đội chia sẻ: “Anh luôn nhắc anh em về sự đoàn kết và kỉ luật. Một đội bóng không cần thiết phải có những cá nhân xuất sắc. Mình là người Melody, mình thi đấu dưới màu áo Melody và chỉ cần đoàn kết, kỷ luật theo đúng chiến thuật của mọi người thống nhất. Đấy là điều quan trọng. Thắng thì tự hào, thua cũng tự hào.”

Melody-F-Cup2018-FPTU-Ha-noi (6)

Melody-F-Cup2018-FPTU-Ha-noi (1)
“Chúng tôi tự hào vì được chiến đấu dưới màu áo Melody”

Từ bây giờ, khi nhắc tới CLB Melody, ngoài những ấn tượng ban đầu về tài năng âm nhạc, sự nhiệt huyết, chắc hẳn, cái tên Nhà Vô địch F-Cup2018 sẽ còn đọng lại và gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên FU. Một lần nữa, chúc mừng cho chiến thắng của CLB và chúc cho CLB Melody ngày càng phát triển hơn nữa, luôn lan tỏa sự ấm áp và tiếp lửa cho tất cả mọi người.

PV Thùy Trang