Những lầm tưởng về một trường đại học cách xa trung tâm thành phố

Việc chọn một trường đại học đúng sẽ là bước đệm cực kì quan trọng cho sự thành công sau này của mỗi bạn học sinh nên các bạn sẽ thường tìm hiểu rất kĩ và đưa ra quyết định của mình. Tuy nhiên, có nhiều bạn lại có những hiểu lầm "nghiêm trọng" về các trường học ở ngoại thành. Hãy cùng tìm hiểu và làm sáng tỏ điều này nhé!

Học ở ngoại thành như học ở quê, thiếu tiện nghi?

Trái ngược hoàn toàn, lợi thế của các trường ngoại ô là diện tích rất rộng nên các trường sẽ có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và khang trang, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên học tập và rèn luyện. Tại đây, các bạn sẽ thường được trang bị những thiết bị tiên tiến trong học tập, không gian hay sân bãi thể thao thoáng đãng cho việc vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

anh-1Đại học FPT nổi tiếng là 1 trường học xịn sò với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng được đầy đủ nhu cầu học tập và giải trí của sinh viên

anh-2
Khuôn viên rộng thoáng xanh mát, cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế nên sinh viên ĐH FPT có thể yên tâm học tập và sinh hoạt
anh-3
Một góc thư viện nơi các sinh viên có thể tìm kiếm những đầu sách nước ngoài phục vụ cho việc học tập
anh-4
Sau giờ học, các sinh viên có thể tìm đến các bộ môn luyện tập thể lực như gym, bóng đá, bóng rổ, võ thuật hay nghệ thuật.

Đi lại không thuận tiện: Muốn về quê cũng khó, muốn vào thành phố lại càng khó hơn?

Đường quốc lộ, đại lộ ngày càng mọc ra như nấm thì việc đi lại đâu còn là trở ngại đối với các bạn. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng, đi lại đến trường lại thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều trong nội thành vì không bị tắc đường, khói bụi. Từ ĐH FPT, sinh viên dễ dàng đi lại bằng xe bus (tuyến số 70, 74, 107) đi vào trung tâm thành phố. Đặc biệt, Đại học FPT còn sở hữu hẳn 1 chuyến xe bút mang tên Hola Bus do chính các sinh viên trong trường vận hành, nhằm giúp các sinh viên về quê với giá vé rất ưu đãi.

anh-6
Dự án táo bạo mở hẳn tuyến bus riêng cho SV FPT được lên ý tưởng trong chính những cuộc họp của các thành viên câu lạc bộ Business của trường

Khó có cơ hội tham gia các liveshow của thần tượng?

Ý kiến này chắc chắn là sai nếu bạn là một sinh viên Đại học FPT. Bởi nhà trường từ lâu đã rất nổi tiếng về độ “chơi lớn” khi tổ chức hàng loạt các chương trình quy tụ rất nhiều các ca sỹ hot hiện nay. Phải kể đến gần nhất là sự kiện “ Super Big Open Day 2019” với hơn 12.000 tham dự cùng sự bùng nổ bởi màn trình diễn của Sơn Tùng MTP, cùng các ca sỹ nổi tiếng khác.

anh-7
Sơn Tùng MTP quẩy cực sinh cùng hơn 12.000 khán giả là sinh viên ĐH FPT và sinh viên các trường trong khu vực

Ngoài ra, Đại học FPT cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi tài năng để các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân và bước đệm vững chắc tiến bước vào đời.

>>>Xem thêm: Chương trình học bổng tài năng "FPT University Talent 2019"

Đồ ăn không ngon, dịch vụ không đa dạng

Với khu căn-tin rộng rãi, nhiều nhà hàng, quán ăn cùng chất lượng được đảm bảo, món ăn luôn thay đổi và cải thiện thì gần như đáp ứng được 100% nhu cầu, thị hiếu của các bạn sinh viên học tập tại Đại học FPT. Các hàng quán cũng khá phong phú khi có đủ các món ăn Á-Âu, phục vụ cả ngày. Chưa kể, ngoài khuôn viên trường có rất nhiều hàng quán sẵn sàng phục vụ các "khách hàng" chỉ với 1 cú click chuột.

Ngoài ra, các bạn sẽ được phục vụ tối đa các nhu cầu khác với các khu siêu thị, quán cà phê, cắt tóc, giặt là hay cả máy bán nước tự động,...Nên đừng sợ khi phải học quá xa vì ở đây tiện nghi, đầy đủ không quá khác so với nhà các bạn đâu!

anh-8Căng tin của sinh viên ĐH FPT rộng mênh mông và thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ. Những chiếc bàn, chiếc ghế đủ sắc màu tạo nên một không gian rất sinh động và mới mẻ.

Học đại học là vậy, dù  xa hay gần hay là ở đâu, bạn cũng sẽ luôn gặp nhiều thử thách nhưng đừng để những khó khăn trở thành chướng ngại vật cản đường. Mình còn trẻ còn quá nhiều điều cần khám phá, hãy mạnh dạn lựa chọn điều mình đam mê, các bạn sẽ có những kỉ niệm thực sự đẹp của tuổi thanh xuân rực rỡ.