Sĩ tử 2k5 nói gì sau khi hoàn thành 2 bài thi học bổng Đại học FPT?

Ngày 7/5 tại Trường Đại học FPT tổ chức kỳ thi học bổng năm 2023. Cùng xem các thí sinh nói gì sau khi "vượt ải" nhé!

Phạm Thị Phương Anh – Hải Dương

Bạn Phạm Thị Phương Anh, tham gia thi học bổng tại Đại học FPT Hà Nội

Phương Anh tuy đã có những chuẩn bị khá tốt nhưng mà trước khi bước vào phòng thi, cô bạn vẫn có những lo lắng nhất định: “Em đã chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho kỳ thi như bút thước, căn cước,… và đặc biệt là một tâm hồn đẹp để có tinh thần thoải mái trước khi thi. Mặc dù vậy nhưng em vẫn cảm thấy khá lo lắng và hồi hộp ngay khi đặt chân đến trường".

Tuy nhiên sau khi hoàn thành 2 bài thi toán logic và nghị luận xã hội, Phương Anh cảm thấy tự tin hơn vì những dạng đề này cô bạn đã từng làm rồi. Phương Anh mong rằng bản thân sẽ đạt được 50% học bổng của Đại học FPT. Nữ sinh cho biết rất đam mê những con số vậy nên đang hướng đến ngành kỹ thuật phần mềm.

Nguyễn Thanh Hiền – Nam Định

Bạn Nguyễn Thị Thanh Hiền bước ra khỏi phòng thi với tinh thần khá thoải mái

“Ấn tượng đầu tiên của em khi đến Đại học FPT là trường khá to và đẹp, cơ sở vật chất tốt, không gian thoáng đãng, trong lành, có cả hồ. Các anh chị take care rất hòa đồng và thân thiện, em có thắc mắc gì thì các anh chị đều nhiệt tình giải đáp.” Thanh Hiền không khỏi bất ngờ trước cảnh quan của trường F.

Do mới biết đến kỳ thi học bổng của Đại học FPT nên Thanh Hiền đăng ký khá muộn. Thời gian để ôn tập cũng không có nhiều, chỉ khoảng 10 ngày để tiếp thu một lượng kiến thức lớn.

Đối với đề thi năm nay, Hiền nhận xét đề không quá khó, nhưng mức độ phân loại cũng khá cao. Đối với một người có sức học như HIền thì cảm thấy ổn: “Em thấy đề năm nay cũng vừa sức với học sinh, có thể đạt được mức học bổng nào đấy. Em muốn đc 50% học bổng của trường và được chính thức là tân sinh viên ngành quản trị truyền thông đa phương tiện”.

Nguyễn Chí Khang – Hà Nội

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi lần này Chí Khang đã tham khảo một số đề của những năm trước, có làm qua và đọc qua đề mà bạn sưu tập được. Ngoài chuẩn bị về kiến thức thì Khang còn chuẩn bị một tinh thần thật tốt để tự tin bước vào kỳ thi.

“Trước khi đến trường, em cảm thấy khá hồi hộp, nhưng sau khi phát đề thi thì em cảm thấy khá nhiều. Em thấy đề vừa sức, có một số câu thì nhỉnh hơn một chút để phân loại các bạn giỏi hơn. Em nghĩ rằng em có thể đạt được học bổng hơn 60%. Em rất thích ngành Digital marketing của trường, nên mong rằng em sẽ sớm trở thành một phần của Đại học FPT", Chí Khang đánh giá về đề thi năm nay.

Thí sinh Nguyễn Chí Khang dự thi học bổng Đại học FPT

Lê Tú Ngân – Phú Thọ

Màu Cam đặc trưng của trường làm Ngân ấn tượng mãi: “Em thực sự ấn tượng về khuôn viên trường rất rộng và đẹp, màu sắc đặc trưng là màu cam làm em ghi nhớ luôn. Còn về giám thị, em thấy thật may mắn khi có 2 giám thị rất là dễ thương, bắt chuyện với bọn em để bọn em cảm thấy đỡ run hơn.”

Bạn Lê Tú Ngân

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi thì Tú Ngân đã chuẩn bị rất nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn. “Em đã chuẩn bị một cái đầu chứa đầy kiến thức và một tâm lý tự tin khi đi thi. Em vừa mới biết kỳ thi học bổng này qua bạn em nên em chỉ có 3 tuần để ôn thi. Những kiến thức em học được còn khá hạn chế vì thế em rất run và lo lắng cho kỳ thi lần này.

Trước khi mở đề, em khá hồi hộp. Và khi nhận được đề thì em khá sốc vì đề hơi khó so với năng lực của em. Em thấy đề thi khó hơn những gì mà em đã tưởng tượng, vì em cũng đã làm những câu IQ trên mạng cũng không khó bằng đề thi hôm nay. Nhất là những câu Logarit và số mũ cũng khó. Em mong giành được 30% học bổng. Em thấy trường đang HOT ngành Digital Marketing thì em cũng muốn thử sức ở chuyên ngành này.”

Nguyễn Đình Quang Long – Ba Vì

Quang Long bày tỏ sự ngưỡng mộ đặc biệt đến với không gian và chất lượng đào tạo của trường F: “Em thấy Trường Đại học FPT khá khang trang, theo em tìm hiểu qua thì chất lượng đào tạo của trường cũng tốt. Điều đặc biệt mà em muốn gắn bó với nơi nay là trường khá gần nhà em. Các anh chị take care và các giám thị cũng làm đúng trách nhiệm của mình, khá tâm lý và giúp đỡ các bạn thí sinh rất nhiều ạ.”

Vì thiên về toán học nên Quang Long còn chút phân vân trong bài thi môn Văn: “Em có ôn qua học bổng của Hội săn học bổng Đại học FPT. Trong khoảng thời gian ôn tập em cũng gặp khó khăn vì có nhiều dạng mà em vẫn còn bỡ ngỡ. Sau khi xem đề thi thì em thấy những dạng 2, dạng 3 thì vừa sức với em còn dạng 1 là khó nhất. Đề văn thì là nghị luận, nếu ôn tập kỹ thì vẫn có thể làm được, nhưng mà em hơi kém văn một chút nên cảm thấy hơi khó.”

Long đặt mục tiêu của là được 50% học bổng, mong rằng bài những gì mà Long thể hiện trong bài thi ngày hôm nay sẽ mang đến cho Long một kết quả tốt nhất để sớm trở thành sinh viên Đại học FPT ngành kỹ thuật phần mềm.

Bạn Nguyễn Đình Quang Long

Chúc mừng các bạn học sinh 2k5 đã hoàn thành kỳ thi học bổng năm nay. Kết quả kỳ thi sẽ được công bố sớm nhất trên các kênh chính thức của Đại học FPT là website hanoi.fpt.edu.vn và fanpage Đại học FPT Hà Nội.

Ngọc Thương

>> Sĩ tử 2k5 có mặt từ sớm tại campus Hoà Lạc, sẵn sàng “hốt trọn” học bổng ĐH FPT
>> Sáng 7/5, gần 2000 thí sinh hoàn thành kỳ thi học bổng tại Đại học FPT campus Hoà Lạc

đăng ký