Sinh viên khối ngành ngôn ngữ “say” FPTU ở điểm nào?

Nếu chỉ biết đến Đại học FPT là một trường dành cho dân Công nghệ thì bạn đã nhầm. Từ nhiều năm nay, Đại học FPT đã liên tục mở rộng khối ngành, chuyên ngành, trong đó có cả các ngành học về ngôn ngữ. Cùng lắng nghe chia sẻ của các Cóc ngoại ngữ FPTU khi được hỏi “say” FPTU ở điểm nào nhé!

Ngô Hồng Anh – “Thầy cô chúng mình cực kỳ đáng iu!”

Ngô Hồng Anh hiện đang là sinh viên K15, chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Nói về ấn tượng khi học tập tại Đại học FPT, Hồng Anh chia sẻ: “Ở FPTU các thầy cô có chuyên môn cao, ân cần với học sinh và cực kỳ đáng iu. Ngoài thầy cô người Việt, mình còn được học các thầy cô người nước ngoài giúp các bạn học ngoại ngữ như mình có cơ hội được thực hành tiếng Nhật thành thạo”.

Điểm ấn tượng khác về ngành ngôn ngữ Anh tại FPTU mà Hồng Anh tìm hiểu khá kĩ trước khi nhập học là những cơ hội học tập và thực tập tại nước ngoài. “Việc thực tập ở nước ngoài giúp sinh viên có kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế không chỉ về ngôn ngữ mà còn là văn hoá, cách sống, cách làm việc,… Điều này rất hữu ích, giúp sinh viên tự tin hơn khi đi xin việc”.

Bước sang năm thứ 3, kỷ niệm vui nhất với cô bạn là những ngày tháng ôn thi cùng “đồng bọn”. “Mình lúc nào cũng nước đến chân đến nhảy nên toàn phải vắt chân lên cổ mà chạy, ôn thâu đêm. Haha. Bọn mình chia nhau ra học, mỗi đứa học 1 phần rồi tóm tắt lại cho cả nhóm ý chính. Chả hiểu sao những lúc ý vào nhanh cực. Tuy sát nút rồi nhưng không quên buôn chuyện. Khi đó thời gian trôi qua nhanh cực nhiều lúc mải học đến sáng rồi đi thi luôn”.

Với Hồng Anh, từ điều kiện học tập, thầy cô đến những người bạn chung đam mê ngôn ngữ Nhật luôn khiến cô nàng tự hào khi lựa chọn FPTU là nơi gắn bó.

Cấn Thị Thu Trang – “Mình thích thú với những phương pháp học mới lạ”

Thu Trang là cô sinh viên K16 chuyên ngành ngôn ngữ Nhật. Khác với Hồng Anh, FPTU không phải lựa chọn ban đầu của Trang. Ban đầu, cô bạn dự định đi du học nhưng vì dịch bệnh không thể xin visa nên Trang đã đổi hướng đi. Sau thời gian tìm hiểu, Thu Trang nhận ra FPTU có rất nhiều điểm ấn tượng và phù hợp với dự định của bản thân.

Vì mình vẫn ấm ủ nguyện vọng sang Nhật nên nhận thấy FPTU có khá nhiều điểm tương đồng với mong muốn của bản thân như nhiều cơ hội trao đổi, thực tập. Và quả đúng thật, học rồi khiến mình không hối hận. Lúc bắt đầu mình nghĩ sẽ rất khó khăn vì học online, hơn nữa lại học ngôn ngữ. Nhưng Lâm “sensei” luôn mang đến nhiều phương pháp học mới lạ và lớp mình còn thân thiết với nhau nữa nên việc học online luôn thú vị mỗi ngày. Thầy Lâm cực vui tính và cute. Thầy hiểu tâm lí học sinh, hay trao đổi, quan tâm từng người và đưa ra phương pháp học phù hợp. Hiện tại, lớp mình đang học theo kiểu chia theo nhóm tự nghe tìm hiểu bài xong trả lời câu hỏi và thuyết trình lại”.

Theo Trang, cách học này vừa được chủ động, sáng tạo lại nhớ kiến thức. Học ngôn ngữ càng có cơ hội đối thoại, nói ra suy nghĩ của bản thân bằng chính ngôn ngữ ấy thì sẽ nhớ rất lâu và hiểu bản chất thay vì nghe giảng một chiều.

Nguyễn Đức Quân – “Mình được học chuyên sâu về ngôn ngữ”

Khác với 2 cô bạn trên, Đức Quân lại là cậu bạn có xuất phát điểm không mấy dễ dàng với ngôn ngữ. “Ban đầu mình là một đứa không biết gì về tiếng Anh. Nhưng để có được cơ hội tốt hơn cho tương lai, mình đã học IELTS để đi du học. Tuy nhiên vì dịch bệnh nên mình chuyển sang học trong nước”.

Khoảng thời gian học điều vui nhất chắc chắn là có thầy cô tận tình, bạn bè nhiệt tình, buồn là trường F cho nhiều deadline quá. Huhu. Nói thì nói vậy thôi, nhưng mình đã học được rất nhiều điều mới lạ, khác nhiều thời gian luyện thi IELTS. Mình được học chuyên sâu về ngôn ngữ như nguồn gốc của ngôn ngữ, ngôn ngữ được phát triển như thế nào qua từng thời đại…”- Đức Quân, sinh viên K16 chuyên ngành ngôn ngữ Anh chia sẻ.

Hoàng Thị Trà My – “Học tiếng Anh nhưng không đơn giản là “học tiếng Anh”

Hoàng Thị Trà My hiện đang là sinh viên K16, chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Trà My từng “gap year” một năm để luyện thi Ielts cho ý định du học Mỹ nhưng cũng vì lý do dịch bệnh, kế hoạch này phải tạm gác lại.

Vô tình mình biết được trường ĐH FPT có xét học bạ và chương trình học gói gọn ba năm nếu không tính một năm tiếng anh dự bị. Mình cảm thấy nếu có chứng chỉ Ielts rồi thì không cần học một năm dự bị tiếng anh nữa, tính ra không bị chậm trễ nên quyết định theo học”.

Dù đã có 1 năm chỉ học tiếng Anh nhưng khi bước vào chuyên ngành My vẫn rất ngạc nhiên với các môn học mới. “Trước đây mình học tiếng Anh giống như là học để thi thôi, nên lượng kiến thức không nhiều và sâu. Khi học chuyên ngành mình được học sâu hơn, tìm hiểu cả về nguồn gốc, văn hóa ngôn ngữ… Quá trình học giúp mình tích luỹ và áp dụng cho nghề nghiệp tương lai sau này. Mình cảm giác nó khá là khó chứ không đơn giản chỉ là học tiếng Anh”.

Phan Như Quỳnh – “Học ngôn ngữ Anh mà ngỡ như đi du lịch”

Phan Như Quỳnh là sinh viên năm cuối chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại ĐH FPT, hiện cô bạn đã bước vào kì đồ án.

Ban đầu mình không học ngôn ngữ Anh đâu. Lúc đăng ký vào trường mình đã học ngành Kỹ thuật phần mềm do được ông anh tư vấn học “không khó lắm đâu” xong ra trường lương cao nữa chứ. Nhưng học 1 kì rồi mới nhận ra là nó “dễ thật” nên mình “không thèm” học nữa”.

Thời điểm đó do bản thân sẵn có đam mê với tiếng Anh lại từng tiếp xúc với các thầy cô dạy ngành này trong trường nên Như Quỳnh đã chuyển ngành.

Mình thấy nhà trường chia chương trình hợp lý, mỗi kỳ sẽ cho đan xen những môn nhẹ nhàng và cả khó nhằn. Những năm mình học chưa có dịch bệnh nên rất hay được đi field trip. Học ngôn ngữ Anh mà ngỡ như đi du lịch, vừa được chơi vừa được học vui lắm dù bình thường trên lớp đã hay được chơi nhiều trò lắm rồi. Thường sẽ đi những nơi gần Hà Nội hoặc trong Hà Nội, đi Hồ Gươm, Bát Tràng, có lần lớp đi cả Hả Long”.

“Học ngôn ngữ Anh mà ngỡ như đi du lịch”, “Phương pháp học tập mới lạ”, “Thầy cô cực đáng yêu”… là những câu chuyện của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT. Nếu các bạn yêu thích ngôn ngữ và muốn tìm kiếm cơ hội để có tấm vé vươn ra toàn cầu thì đừng ngại ngần tìm hiểu thêm về khối ngành Ngôn ngữ ở trường F nhé, sẽ rất nhiều điều thú vị chờ đón các bạn ở xứ Hola!

Vân Anh

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *