Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà

Sáng ngày 11/9, hơn 2000 tân sinh viên Khoá 14 của Đại học FPT Hà Nội đã chính thức bắt đầu bước vào tuần lễ định hướng và tháng rèn luyện tập trung tại tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Hà Nội 2, Xuân Hoà, Hà Nội. 

Hàng nghìn bạn sinh viên khoá 14 đã di chuyển từ Hoà Lạc lên Xuân Hoà từ sáng ngày 10/9. Sau một ngày tập trung nhận phòng và làm quen với nội quy của Trung tâm, các bạn đã có mặt tại Sân Đại đội - Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 - Xuân Hoà - Vĩnh Phúc, để dự lễ khai giảng khoá học Quốc phòng An ninh khoá 196.

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 1Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, Đại tá Hà Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Quốc phòng và an ninh cho biết: "Trong những năm qua, trung tâm đã đạt những kết quả đáng khích lệ, với hơn 10 khoá, cấp chứng chỉ cho 12826 sinh viên. Ngoài ra, trung tâm còn nâng cấp cơ sở vật chất, phòng công nghệ thông tin, đường truyền internet, cảnh quang môi trường và điều kiện ăn ở, học tập của sinh viên. Chất lượng đào tạo cán bộ quản lý, giảng viên trung tâm được phát triển, chuẩn hoá và đáp ứng được yêu cầu của Bộ Giáo dục về Quốc phòng và An ninh.

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 2
Đại tá Hà Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2

Và đây không phải là lần đầu tiên sinh viên Đại học FPT đến Trung tâm tham gia khoá học quốc phòng.Thầy tin rằng, với truyền thống của FPT, các em sẽ nhanh chóng thích nghi, hoà nhập và rèn luyện thật tốt trong suốt tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà".

Thay mặt cho hơn 2000 tân sinh viên của Đại học FPT, bạn Lê Bật Bảo lên phát biểu và thể hiện quyết tâm: "Chúng em xin hứa thực hiện đúng nội quy, ra sức rèn luyện tác phong quân đội, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để cố gắng giữ gìn và phát huy truyền thống của Đại học FPT".

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 3
Lê Bật Bảo - Đại diện sinh viên Đại học FPT lên phát biểu

Các bạn sinh viên sẽ có mặt tại Xuân Hoà trong 33 ngày, tuần đầu tiên là tuần lễ định hướng của Trường Đại học FPT. Trong tuần lễ này sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị và bổ ích, giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về Văn hoá của FPT, nhanh chóng hoà nhập vào môi trường và làm quen được nhiều bạn bè, thầy cô - những người sẽ gắn bó với các em trong suốt 4 năm tới.

Ngay sau lễ khai giảng và buổi Talkshow "Câu chuyên người tiên phong". Khách mới trong buổi trò chuyện gồm có: Anh Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty FPT Software; Anh Lê Hồng Quân - Trưởng phòng Văn hoá đoàn thể Fsoft; Chị Trần Phượng - CEO Cova Media và anh Nguyễn Việt Hùng - thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Với phong cách nói chuyện thân thiện và dí dỏm của mình, Anh Hoàng Nam Tiến đã mang lại một bầu không khí thoải mái và hào hứng cho tất cả các bạn sinh viên có mặt tại Sân Đại đội. Ngay khi vừa xuất hiện trên sân khấu, Chủ tịch Fsoft đã quyết định trao "tháng lương" đầu tiên cho những bạn tân sinh viên có ngày sinh 13/9 - Ngày sinh nhật Tập đoàn FPT. Anh chia sẻ: "Đi kể chuyện khắp nơi, nhưng thật khó giữ được cảm xúc khi chia sẻ những câu chuyện nhỏ với 2200 sinh viên Đại học FPT Hà Nội. Nhìn các bạn sinh năm 1999, 2000, 2001 mà tôi cảm thấy có động lực, có lòng tin hơn vào thế hệ trẻ của FPT sau này".

Đến với buổi Talkshow, Anh Tiến mang đến những kỷ niệm, những câu chuyển của anh về những ngày đầu còn là sinh viên, về lần đầu tiên khoác lên người bộ áo lính.. Và đặc biệt, là câu chuyện về công việc, về sự dẫn dắt hàng nghìn bạn trẻ đến những quốc gia giàu nhất, công nghệ nhất để cạnh tranh sòng phẳng với những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, để làm việc với những công ty phần mềm toàn cầu. 

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 7
Chủ tịch Công ty FPT Software - Anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại buổi Talkshow

" Ba tôi nói đã có 30 nghìn người lính ngã xuống dưới quyền chỉ huy từ đánh pháp, đánh mỹ, đánh tàu... Những trận bom b52 không giết được Ba tôi năm 1968, khi ông chỉ huy sư đoàn 304 vây lính thuỷ đánh bộ mỹ tại Khe Sanh. Tôi sinh năm 1969. Và hôm nay chúng tôi có hàng trăm kỹ sư đang làm với công ty sản xuất b52 ngày ấy" - Anh Tiến chia sẻ.

Với anh, hơn 2000 bạn tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội ấy chính là những đồng nghiệp trong tương lai, những kĩ sư tài năng sẽ theo cùng FPT phát triển trong tương lai.

Các khách mời còn lại đều là những cựu sinh viên của Đại học FPT Hà Nội, cũng đã từng có mặt tại Xuân Hoà trong những năm trước, cũng đã từng có những kỉ niệm không thể nào quên tại mảnh đất này. Họ mang đến và chia sẽ những kỉ niệm ấy với các bạn tân sinh viên còn đang bỡ ngỡ và lo lắng về tháng rèn luyện tập trung này. Về những lần phạt, những sự kiện trên Xuân Hoà với họ là những kỉ niệm đáng nhớ nhất, xúc động nhất trong suốt quãng thời gian 4 năm là Sinh viên Đại học FPT Hà Nội.

Anh Lê Hồng Quân tâm sự: "Tuần đầu tiên, các bạn sẽ thấy thật kinh khủng! Khi các bạn chưa quen được giờ giấc và nếp sống trong quân đội. Sẽ không có điều hoà, sẽ không có ngủ nướng, cũng không có cày phim xuyên đêm. Thế nhưng dần dần khi sang tuần tiếp theo, tâm trạng các bạn sẽ dần lấy lại và thấy hào hứng thực sự. Sẽ có rất nhiều sự kiện ở trên Xuân Hoà, các bạn có thể nhanh chóng làm quen và gắn bó với nhau hơn. Tất cả sự kiện trên Xuân Hoà, không sự kiện nào là không có mặt anh. Anh khuyên các bạn hãy tham gia thật nhiều, để có thật nhiều trải nghiệm và kỷ niệm. Một tháng tưởng dài nhưng sẽ trôi qua rất nhanh, và những cảm xúc trong thời gian ấy không thể nào có lại được lần thứ hai".

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 8
Anh Lê Hồng Quốc - Quân Cóc chia sẻ trong buổi Talkshow

Bên cạnh đó, các cựu sinh viên còn chia sẽ về ngành nghề, về định hướng cho tương lai cho các bạn sinh viên. Điều này giúp các bạn xác định và hiều rõ hơn về những ngành học mình đã chọn và theo học trong những năm tới, những cơ hội mà các bạn có thể tự tạo ra cho mình trong khoảng thời gian học đại học sắp tới.

Hoạt động đầu tiên trong tuần lễ định hướng của sinh viên Đại học FPT Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các bạn sinh viên. Là đòn bẩy tinh thần đầu tiên cho các bạn trong tháng rèn luyện tập trung ở Xuân Hoà - Quãng thời gian đẹp nhất đối với mỗi sinh viên Đại học FPT.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh trong lễ khai giảng và Talkshow:

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà
Các thầy cô ở trung tâm tại buổi khai giảng

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 4 Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 6

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 9

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 1Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 10

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 11

Tân sinh viên Đại học FPT Hà Nội bước vào tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hoà 12

Đại học FPT

0/5 (0 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

01 Làm thế nào để trở thành sinh viên Đại học FPT?

Để trở thành sinh viên Đại học FPT, bạn cần đáp ứng một trong các điều kiện:
• Có điểm học bạ đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Có điểm thi THPT QG đạt TOP50 trở lên theo bảng xếp hạng tra cứu tại: http://schoolrank.fpt.edu.vn
• Hoặc thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, chi tiết xem thêm tại trang Quy chế tuyển sinh.

02 Học phí của trường Đại học FPT?

Đại học FPT công bố chi tiết học phí tại trang Học phí. Sinh viên được miễn phí toàn bộ giáo trình (nhập khẩu) trong suốt 4 năm học.

03 Điều kiện thi học bổng

Thí sinh đạt Top 30 Schoolrank trở lên thì đủ điều kiện đăng ký dự thi học bổng. Kỳ thi được tổ chức tại Đại học FPT.

Đề thi học bổng gồm 2 môn:
- Môn trắc nghiệm toán tư duy: 90 câu, thời gian làm bài 120 phút, thang điểm tối đa 90 điểm.
- Môn luận văn: 1 đề duy nhất, thời gian làm bài 60 phút, thang điểm tối đa 15 điểm.

Điều kiện để thí sinh tham gia xét học bổng xem chi tiết tại trang Học bổng.

04 Làm thế nào để nộp hồ sơ vào Đại học FPT?

Thí sinh muốn nộp hồ sơ vào Đại học FPT có thể truy cập và đăng tải hồ sơ lên trang: https://dangky.daihocfpt.com/

Ngay từ bây giờ, thí sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của Đại học FPT, vui lòng liên hệ hotline (024) 7300.5588.

05 Ngành học của trường

ĐH FPT Hà Nội đang đào tạo tất cả 15 chuyên ngành, chia làm Khối ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ.

- Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin và Thiết kế mỹ thuật số

- Khối ngành Quản trị kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị Khách sạn, Tài chính, Quản trị DV Du lịch và lữ hành

- Khối ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh - Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đăng ký

06 Chương trình học của Đại học FPT là giảng dạy bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt?

Tại trường Đại học FPT, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong học tập, thi cử và giảng dạy. Sinh viên được sử dụng miễn phí giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài, cung cấp bởi các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

07 Lộ trình học của Sinh viên

- Năm 1: Sinh viên được học tiếng anh dự bị, kỹ năng mềm, võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc

- Năm 2: Sinh viên bắt đầu vào học chuyên ngành.
+ Với Khối ngành CNTT, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.
+ Với Khối ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung.

- Năm 3: ngoài học chuyên ngành sinh viên sẽ có 1 kỳ thực tập thực tế ở doanh nghiệp kéo dài 4 tháng, tại kỳ thực tập sinh viên sẽ được làm việc thật như 1 nhân viên chính thức tại công ty, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm đơn vị thực tập

- Năm 4: sau khi sinh viên thực tập xong sẽ quay trở lại trường lựa chọn chuyên ngành hẹp, làm đồ án kết thúc lộ trình học 4 năm tại Đại học FPT

08 Các tuyến Bus đi qua Đại học FPT

Bus số 74; 107; 88; 117; 119

09 Để trở thành sinh viên tại Đại học FPT tôi có cần đáp ứng yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào nào không?

Đối với chương trình đào tạo của Đại học FPT, nếu sinh viên đáp ứng được chuẩn IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương sẽ được miễn Tiếng Anh nền tảng năm đầu tiên để vào học chuyên ngành.

Đối với trường hợp sinh viên chưa đáp ứng được điều kiện Tiếng Anh như trên sẽ được đào tạo Tiếng Anh dự bị, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho việc học chuyên ngành. (Số cấp độ tiếng Anh được dạy trong năm đầu tiên sẽ phụ thuộc vào trình độ của sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra đầu vào).

10 Các trang thông tin của Đại học FPT Hà Nội

- Website: http://hanoi.fpt.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

- Group Ôn thi học bổng: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt

- Hotline: 02473005588

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai, các trường bắt buộc được đánh dấu *