Thái Lê Hiếu - từ chàng trai đạt 70% học bổng Đại học FPT đến danh hiệu cóc vàng kỳ Fall 2023

Tại lễ tôn vinh kỳ Fall 2023, bạn Thái Lê Hiếu - sinh viên K18 ngành Kỹ thuật phần mềm là một trong ba gương mặt xuất sắc trở thành chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật Đại học FPT Hà Nội.

Cóc Vàng là danh hiệu vô cùng cao quý mà mỗi một sinh viên đều mong muốn trên hành trình học tập tại Trường Đại học FPT. Để có được danh hiệu này, sinh viên không chỉ cần có thành tích học tập xuất sắc mà còn phải vô cùng năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa.

Năm 2022, Thái Lê Hiếu đến với Đại học FPT Hà Nội bằng suất học bổng 70% khi còn là học sinh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Đó là bước chân đầu tiên trên chặng đường 4 năm học tại trường F của chàng Cóc vàng kỳ Fall 2023.

Trở thành Cóc vàng Kỹ Thuật kỳ Fall 2023 là niềm vui bất ngờ với Lê Hiếu: “Bất ngờ và hãnh diện là hai cụm từ diễn tả chính xác nhất cảm xúc của mình khi nhận được danh hiệu này. Mình như vỡ òa vì chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ có được nó mà chỉ đặt mục tiêu đạt được danh hiệu sinh viên giỏi cho bằng bạn bằng bè. Cả ngày hôm ấy, mình không thể ngừng cười vì quá tự hào.”

"Chuẩn bị kỹ càng" là chìa khóa để không bị bỏ lại phía sau

Lê Hiếu cho rằng để có thể “sinh tồn” trong một môi trường mà bạn bè thực sự rất giỏi và kiến thức thầy cô truyền đạt thì vô cùng khó, nếu không có sự chuẩn bị chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đây cũng là phương pháp mà chàng Cóc vàng đã sử dụng khi vừa bắt đầu một kỳ học mới: “Mình sẽ dành tuần đầu đọc trước giáo trình của các môn học để nắm được sẽ học về gì, biết được những điều cơ bản nhất. Nếu như mọi người đầu tư thời gian vào việc tự học trước, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ điều đó mà gần như mình chỉ cần học trên trường là đủ để đạt được điểm cao.”

Nhiều người nghĩ để đạt được Cóc vàng thì sẽ phải “dành cả thanh xuân” để học nhưng Hiếu lại không nghĩ vậy: “Mình nghĩ không nên đầu tư quá nhiều thời gian cho việc học, mà nên dành thời gian để tìm ra cách học phù hợp với bản thân, lấy chất lượng bù đắp số lượng". Đây cũng là phương pháp để Lê Hiếu có thể cân bằng được việc học và các hoạt động ngoại khoá khác.

“Mình vẫn luôn quan niệm niềm vui là yếu tố cực kỳ quan trọng cho mọi thứ mà mình làm. Tìm ra đam mê, sở thích để biến những việc nhàm chán trở nên nhiều màu sắc hơn". Và với Hiếu việc tham gia câu lạc bộ chính là cách tốt nhất để có thể vừa học, vừa chơi và xây dựng những mối quan hệ chất lượng.

Lê Hiếu và các thành viên câu lạc bộ JS Club

Chàng trai tài năng đã lựa chọn JS Club - Japanese Software Engineers để cùng đồng hành trong hành trình theo đuổi đam mê và sở thích của mình: “JSClub là nơi mình quen được nhóm bạn thân “học giỏi, chơi giỏi”, những anh chị luôn sẵn sàng chỉ dẫn cho mình từ những điều nhỏ nhất không chỉ trong học tập mà cả cuộc sống đại học. Có được họ, đường đến với Cóc vàng của mình dường như đã dễ hơn một nửa rồi.”

Lê Hiếu cùng những người bạn thân tại Lễ tôn vinh kỳ Fall 2023. Anh chàng cũng gửi lời cảm ơn đến những người bạn thân, khi họ là những người “hỗ trợ nhiệt huyết nhất” trên chặng hành trình học tập của mình.

Bố mẹ là thần tượng lớn nhất

Khi được hỏi về thần tượng lớn nhất của bản thân Hiếu cho biết: “Từ bé đến giờ mình chẳng thần tượng ai ngoài bố mẹ cả. Trước đây, gia đình mình khá khó khăn, nhưng bố mẹ mình vẫn luôn cho mình và chị mình những điều tốt đẹp nhất. Luôn đầu tư mọi thứ kiếm được cho hai chị em được học hành đến nơi đến chốn, được ăn ngon mặc đẹp. Bây giờ thì gia đình đã đầy đủ hơn nhờ sự miệt mài làm việc ngày đêm của bố mẹ, mình thực sự rất biết ơn bố mẹ.”

Hiếu bên cạnh những thần tượng lớn nhất của mình

Hiếu khuyên mọi người đừng chỉ chăm chú vào việc học mà hãy tìm cho mình những sự kiện, câu lạc bộ để phát triển bản thân, được làm những gì mình thích. Đừng lấy danh hiệu làm mục tiêu để phấn đấu, hãy cứ cố gắng hết sức để "Cóc vàng" thấy mình xứng đáng và tự đến với mình.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Hiếu cho biết cậu bạn muốn tiếp tục vừa học, vừa làm và cố gắng để đạt được những điều mình thích, tận hưởng thật trọn vẹn khoảng thời gian học đại học. Chúc Hiếu sẽ gặt hái được nhiều thành công tại Đại học FPT cũng như trên hành trình phía trước!

Lynnchezz__

>> “Để đạt kết quả tốt, hãy đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân" - Lưu Việt Hoàng | Cóc Vàng kỳ Fall 2023
>> "Không có hành trình nào là dễ dàng"| Đỗ Tuấn Anh - Quán quân The Face FPTU 2023
>> “Nỗ lực để bản thân tốt hơn 1% mỗi ngày” – Hoàng Trung Kiên | Cóc vàng kỳ Summer 2023