Vì sao sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh lựa chọn Đại học FPT?

Giữa vô vàn những ngôi trường nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành kinh tế, tại sao Đại học FPT Hà Nội luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để “gửi gắm thanh xuân” của nhiều bạn sinh viên? Một ngôi trường vốn dành cho dân IT thì đào tạo ngành kinh tế thế nào? Cùng tìm hiểu lý do “bén duyên” với ngành của các Cóc FPTU nhé!

Phan Minh Thương - K15 Chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện

“Thật ra mình từng nghe nhiều người nói FPTU sẽ mạnh về khối ngành CNTT hơn và lúc đầu mình chọn trường để học kinh tế gần như 9/10 người đều khuyên không nên.

Nhưng có điều thú vị là bản thân mình thấy thấy FPT làm kinh tế giỏi, tập đoàn FPT hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực. Nên mình thuyết phục lại mọi người là nếu mình học FPTU thì sẽ học được cách làm kinh tế và truyền thông như vậy. Và mọi người có thể thấy không ai có thể phủ nhận được độ mạnh và độ phủ sóng của FPT rồi. Dẫn chứng thuyết phục như vậy nên mình quyết học FPTU thôi.

Tới giờ đã bước sang năm ba mà mình luôn cảm thấy như là sinh viên năm nhất, cái gì cũng thấy mới mẻ và hay ho từ môn học, sự kiện và cả không gian trường luôn có sự thay đổi không ngừng. Nhất là áp lực thi FE (kì thi cuối kỳ của sinh viên ĐH FPT) lần nào cũng như lần đầu”.

Nguyễn Dương Chi – K16 Chuyên ngành Digital Marketing

“FPTU không phải là sự lựa chọn đầu tiên của mình, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, FPTU chưa bao giờ là một sai lầm.

Bản thân mình chọn theo học khối ngành kinh tế tại FPTU, lý do đầu tiên đó chính là trường có cơ sở vật chất cộng với chất lượng giảng dạy được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, mình cũng khá ấn tượng khi trường dành khoảng 1 năm đầu để dạy tiếng Anh cho sinh viên. Tiếng Anh luôn là một yếu tố quan trọng để phát triển trong khối ngành kinh tế. Ngoài ra mình cũng quyết định chọn ngành kinh tế vì tự nhận thấy rằng, bản thân khá hợp với khối ngành này. Mình tin rằng FPTU sẽ trở thành con đường và là bệ phóng phù hợp nhất cho tương lai”.

Sau hơn 1 năm học tại FPTU, Dương Chi cho hay không chỉ việc học mà yếu tố phát triển bản thân là điều cô bạn tự tin nhất.

“Trường có các phòng ban tổ chức sự kiện giúp phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên. Mình đã có cơ hội tham gia vào BTC một số sự kiện trong trường. Nhờ đó, mình quen được nhiều bạn mới và phát triển được bản thân hơn”.

Lê Hoài Hương - K16 Chuyên ngành Digital Marketing

“Mình chọn FPTU lý do là vì khi vào FPT mình sẽ được tự lập. Nhà mình ở không quá xa các trường Đại học trong nội thành nên mình chưa bao giờ nghĩ sẽ được sống tự lập khi lên Đại học cả. Khi mình xem phim được thấy các anh chị sinh viên sống cùng nhau trong kí túc xá rất vui nên đã thích mê.

Thầy cô ngành mình vô cùng nhiệt tình. Có nhiều lần mình nhắn tin hỏi bài thầy cô rất muộn tầm 11-12h đêm nhưng các thầy cô vẫn trả lời và giải đáp ngay lập tức.

Lí do tiếp theo khiến mình càng học càng thích là do mình học Marketing nên các bạn sinh viên trong ngành rất năng động, đặc biệt là các người anh em của mình ở MKT1614, nhờ đó mà mình được mọi người giúp đỡ rất nhiều trong quá trình học. Hiện tại mình cũng rất hóng được đi học off để gặp các bạn.

Cuối cùng chính là chương trình học đa số được thực hành, làm việc nhóm. Khi làm việc nhóm mình đã học hỏi được rất nhiều, không chỉ về kiến thức mà còn cả trong các vấn đề khác của cuộc sống”.

Nghiêm Hồ Phương Linh - K15 Chuyên ngành Quản trị Khách sạn

“Lý do mình chọn học kinh tế ở FPTU là vì ở trường có chuyên ngành Quản trị khách sạn. Mà đây là ngành mình cực kì thích và đam mê nên khi biết trường có chuyên ngành này mình đã đăng ký ngay. Dù là ngành mới nhưng trường chú trọng và đầu tư rất nhiều từ cơ sở vật chất cho tới giảng viên và cả giáo trình.

Đối với mình ngành này phải học đi đôi với thực hành mà điều này ở các trường khác mình ít thấy được, phần lớn chỉ tập trung riêng vào học lý thuyết chứ không có thực hành nên khi ra làm việc các bạn sẽ phải trau dồi lại cả thực hành nữa.

Một lí do nữa là ở FPTU mình sẽ được học thêm ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nên sẽ giúp chúng mình có thêm lợi thế khi đi xin việc cho các công ty lớn”.

Ở Đại học FPT Hà Nội, khối ngành Quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành: Tài chính, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị khách sạn và Quản trị truyền thông đa phương tiện. Ngành học nào cũng có cơ hội việc làm rộng mở, cung cấp những kĩ năng cần thiết trong thời kì hội nhập quốc tế.

Hiện nay, quản trị kinh doanh vẫn là ngành học HOT, thu hút nhiều bạn trẻ. Và nếu bạn có trong mình niềm yêu thích cũng như khát khao muốn khám phá ngành học này thì đừng ngại ngần mà đăng ký vào Đại học FPT ngay bây giờ nhé!

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt